4 cách để tiết kiệm tiền khi mua quà Giáng sinh

Tiết kiệm tiền mua quà giáng sinh

Thời điểm mọi người mong chờ hằng năm cũng đã đến, việc âu lo về tiền bạc và chi phí luôn là vấn đề khiến mọi người nhức nhối. Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để nói về những ngày lễ nếu bạn muốn tìm cách tiết kiệm tiền cho những món quà Giáng Sinh năm nay. Mua sắm Giáng sinh có thể là một khoản ngân sách lớn và gây căng thẳng LỚN! Dưới đây là 4 cách đơn giản để tiết kiệm tiền cho kỳ nghỉ mua sắm của bạn trong năm nay.

1) Hoạch định ngân sách 

hoạch định ngân sách giáng sinh

Bạn có một gia đình lớn để mua cho? Cân nhắc đặt giới hạn chi tiêu hoặc thực hiện cách tiếp cận Bí mật của ông già Noel để giới hạn số người mà bạn tặng quà. Xem xét kỳ vọng của thành viên gia đình và các tình huống xã hội khi bạn tạo ngân sách của mình. Đừng chi tiêu nhiều hơn khả năng của bạn – nó sẽ chỉ khiến bạn gặp rắc rối.

2) Trải rộng việc mua sắm của bạn trong vài tháng

Bắt đầu lập kế hoạch cho danh sách của bạn và để mắt đến giá của các món đồ bạn dự định mua ngay bây giờ. Bắt đầu với một danh sách giúp đảm bảo rằng bạn không mua những món đồ mà bạn không đủ khả năng mua một cách bốc đồng (hoặc ngoài những món đồ trong danh sách của bạn, do đó phá vỡ ngân sách của bạn). Ngoài ra, tôi thấy rằng việc giữ một danh sách tiện dụng giúp bạn nhớ những gì bạn đang tìm kiếm liên quan đến giá của những món đồ mà bạn quan tâm.

Tôi thường bắt đầu để mắt đến cuối mùa hè để có thể phân bổ các khoản mua hàng của mình và mua sắm để giảm giá trong ít nhất 4 tháng.

3) Mua thêm một hoặc hai món quà

Không thể tránh khỏi, tôi nhận được một hoặc hai món quà mà tôi không mong đợi. Cho dù đó là từ một người hàng xóm hay một người bạn hào phóng, tôi muốn thể hiện sự đánh giá cao và lòng biết ơn đối với họ trong cuộc sống của mình bằng cách đáp lại. Tuy nhiên, những món quà bất ngờ đó có thể phá vỡ ngân sách thực sự nếu không được lên kế hoạch trước.

Tôi thấy rằng một cái gì đó chung chung nhưng hữu ích là một món quà tuyệt vời trong tình huống này. Giữ sẵn một số thiệp Giáng sinh trống đẹp mắt và một vài thẻ quà tặng cho Target hoặc một cửa hàng hoặc nhà hàng yêu thích khác cho phép tôi sắp xếp một món quà ngay lập tức. Đây là điều thậm chí có thể được thực hiện sớm hơn nhiều trong năm (để ngân sách của bạn không bị căng thẳng khi thực hiện phần lớn hoạt động mua sắm vào dịp Giáng sinh)

4) Giới hạn số lượng quà bạn định tặng

Số lượng lớn quà và hộp vào dịp Giáng sinh có thể khiến bạn choáng ngợp (và không cần thiết). Đặc biệt là khi mua hàng cho trẻ em – chọn quà có thể rất thú vị, khiến chúng ta mua quá nhiều và tiêu quá nhiều.

Thay vào đó, hãy thiết lập một hệ thống giúp bạn theo dõi và đảm bảo rằng bạn không đi quá đà. Tôi thường chỉ đặt một con số cụ thể cho giới hạn hiện tại. Ví dụ, mỗi đứa trẻ của tôi sẽ nhận được 3 món quà trong năm nay.

Tuy nhiên, một người bạn của tôi đã giới thiệu cho tôi ý tưởng tặng cho mỗi đứa trẻ “thứ chúng muốn, thứ chúng cần, thứ để mặc và thứ để đọc”. Tôi thích khái niệm này vì nó rất tròn trịa (không chỉ đưa tất cả đồ chơi cho bọn trẻ) cũng như đặt ra giới hạn để giúp tôi luôn trong tầm kiểm soát và ngân sách.

Bằng cách lập kế hoạch trước và thiết lập ngân sách, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền một cách hiệu quả khi mua sắm cho kỳ nghỉ năm nay! Tận dụng các ý tưởng tuyệt vời được đề cập ở trên để giúp bạn đi đúng hướng khi tiết kiệm tiền khi mua quà Giáng Sinh.

Khám phá thêm về Giáng Sinh

TÌM HIỂU NGAY