4 thứ quan trọng bạn phải có khi bắt đầu sự nghiệp

4 thứ quan trọng bạn phải có khi bắt đầu sự nghiệp

Ai cũng mơ, khát khao rồi lao ra làm để mong một ngày không xa sẽ có nhiều tiền, mua nhà cửa, xe cộ, giúp ba mẹ, anh chị em, có tiền cho con học, đi du lịch, tiền dưỡng già…Nhưng làm hoài vẫn chưa thấy đâu. Rồi lao ra làm quá chừng quá đất, cực ơi là cực mà cuối cùng chỉ đủ nuôi sống gia đình bé nhỏ của mình qua ngày thôi, tiền đâu chưa thấy, chỉ thấy đầu tắt mặt tối bận ơi là bận. Bận đến nỗi không có thời gian cho mình, bận không có thời gian để ngủ, để nghỉ ngơi, nói chuyện với con…Dưới đây là 4 thứ quan trọng bạn phải có khi bắt đầu một sự nghiệp của mình.

Thời gian của bạn

Thời gian trôi mà vô vị là thời gian đã mất, mất thời gian là mất rất nhiều thứ. Mất tiền, mất người yêu thì còn kiếm lại được chứ mất thời gian thì xem như thua. Muốn giàu có tiền bạc thì trước tiên bạn phải giàu có về thời gian. Vậy làm sao để có thể tiết kiệm và sử dụng thời gian một cách tuyệt đối

Thời gian của bạn

Bạn cần lên mục tiêu hằng ngày, hằng tháng hằng quý và hằng năm của mình. Mục tiêu càng rõ ràng chi tiết. Cơ hội đạt được càng cao. Sau đó là kế hoạch thực hiện từng mục tiêu và kết hợp chúng lại với nhau thành một tấm bản đồ. Tấm bản đồ dẫn dắt bạn đến với ước mơ đam mê của mình.

>>> Khi nào nên khởi nghiệp, có phải nên khởi nghiệp càng sớm càng tốt?

Dòng tiền đều đặn về mỗi ngày

Dòng tiền đều đặn về mỗi ngày

Nhiều bạn chỉ lao đi kiếm tiền thôi, càng lao ra kiếm tiền mình càng bận và bế tắt. Vậy tạo ra dòng tiền như thế nào đây?

Đầu tiên bạn cần có một nguồn thu nhập chủ động đủ nuôi sống bản thân mình. Sau khi đã sinh tồn thành công hãy kiếm các cơ hộ đầu tư bên ngoài. Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều sàn đầu tư dành cho những người có tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết làm gì. Ví dụ như đầu tư chứng khoán, trái phiếu, tiền điện tử, vàng, bất động sản,…

>>> Ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp ít vốn mang lại hiệu quả cao

>>> Vừa đi làm vừa khởi nghiệp: Tại sao không?

Thu nhập thụ động tức không làm gì mà tiền vẫn có

Học cách làm ra được dòng thu nhập thụ động này nó giúp cho cuộc sống bạn chạm được chữ tư do thật sự. Một câu hỏi là làm sao để làm ra được nó? Nguồn thu nhập thụ động do chính bạn xây dựng và duy trì trong quá trình bạn còn làm việc. Một người có thể lập ra cho mình nhiều nguồn thu nhập thụ động khác nhau:

 • Xây dựng một doanh nghiệp, sau đó tạo ra một hệ thống vận hành tự động và giao lại cho người khác lãnh đạo.
 • Cho thuê tài sản như: căn hộ, xe cộ, sân bãi, nhà xưởng, kho…
 • Kinh doanh nhỏ như: đại lý điện thoại, bưu điện, shop quần áo, nhà thuốc tây, quán cà phê,…
 • Cổ phiếu, trái phiếu, cổ phiếu ưu đãi… Từ đó, hàng năm bạn có được những khoản cổ tức, hoặc những khoản tiền lãi được trả.
 • Sở hữu bản quyền trí tuệ như sách, băng đĩa, bằng phát minh sáng chế được đưa vào ứng dụng…
 • Kinh doanh đa cấp: bạn bỏ thời gian, công sức để xây dựng cho mình một hệ thống các nhà phân phối và hệ thống tiêu thụ bên dưới mình.

Tài sản chứ không phải tiêu sản là cốt lõi của sự nghiệp

Tài sản chứ không phải tiêu sản là cốt lõi của sự nghiệp

Và tất nhiên làm cho tài sản lại sinh ra tài sản để của cải nó càng ngày càng nhiều ra. Tại sao bạn thấy nhiều người sống trong căn nhà rất to mà tiền lại không có? Điều đó chứng minh là họ chưa có kiến thức rõ ràng về tài sản và tiêu sản.

Tóm lại: muốn sở hữu sự thành công sự nghiệp, giàu có và thịnh vượng ta cần sở hữu 04 điều trên: Thời gian rảnh rỗi, dòng tiền chảy đều, dòng thu động mỗi ngày mỗi tăng và tài sản nó thành của cải.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư vào quỹ đầu tư như thế nào?

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.