5 Chìa khóa để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Sẽ thật tuyệt nếu có một công thức kỳ diệu hoặc một mẹo đơn giản cho phép bạn không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc hay quản lý tài chính của mình nữa phải không? 5 chìa khóa quản lý tài chính cá nhân hiệu quả dưới đây là những cách bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Tạo ngân sách

Điều trước tiên là tạo ngân sách nếu bạn chưa có. Có cần thiết không? Tin tôi đi, bạn cần làm việc này.

Lập ngân sách giúp bạn thấy rõ ràng và minh bạch hoàn toàn tình hình tài chính của mình và điều này là quan trọng nhất để quản lý tiền của bạn tốt hơn. Để bắt đầu, bạn sẽ cần hiểu các khoản chi tiêu và thu nhập của mình để quản lý tiền tốt hơn. 

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả bằng cách hiểu chi phí của bản thân

Nhiều người thực sự không biết tổng số chi phí mà họ tạo ra trong tháng. Việc này gây khó khăn cho việc quản lý tài chính cá nhân rất nhiều. Trong một tháng, hãy theo dõi tất cả các khoản chi tiêu của bạn. Dễ như ăn bánh. Lấy tất cả các biên lai của bạn (hàng tạp hóa, hóa đơn nhà hàng, điện nước,…) và xem bảng sao kê ngân hàng của bạn, sau đó cộng tất cả các chi phí lại. Hãy nhớ theo dõi các khoản chi trả bằng tiền mặt cũng như thẻ tín dụng.

Hiểu về các khoản chi phí

Ý tưởng là tính tất cả các chi phí của bạn (cả biến đổi và cố định) để có tổng số tiền. Điều này sẽ cho phép bạn nhìn thấy toàn cảnh và biết cách quản lý chi phí của mình trong tương lai. Bạn cũng sẽ muốn so sánh hiệu suất lịch sử của mình theo thời gian.

Hiểu thu nhập của bạn

Sự khác biệt giữa thu nhập và chi phí chính là, hầu hết mọi người biết thu nhập đầy đủ hàng tháng của họ nhưng ít ai biết về toàn bộ chi phí hàng tháng của họ.

Tuy nhiên, nếu lấy tổng thu nhập của bạn trừ đi tổng chi phí, đây là kết quả sẽ ra:

Nếu bạn nhận được một số âm, điều này có nghĩa là bạn đã chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được. Các hành động cần thực hiện là giảm chi tiêu và chi tiêu hợp lý cho đến khi tổng số bằng không.

Nếu bạn kết thúc với một số dương, có nghĩa là bạn đã chi tiêu ít hơn bạn kiếm được. Các hành động bạn cần thực hiệu để tài chính cá nhân của bạn hiệu quả hơn là tăng các khoản tiết kiệm và đầu tư.

>>> Phụ nữ thời hiện đại và mục tiêu tài chính trước 30 tuổi

quản lý tài chính

Một khi hiệu chi phí và thu nhập của mình cũng như hiểu rõ về nguồn tiền đến và ra trong cuộc sống của bạn, đã đến thức thực hiện một số bước để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả bằng cách giải quyết các khoản nợ

Nợ, một từ không một ai thích. Và hầu hết nhiều người muốn quản lý tài chính hiệu quả chính là để thoát khỏi nợ nần. 

Điều đầu tiên cần làm là kiểm soát nợ và cố gắng loại bỏ chúng. Nếu bạn có các khoản nợ thẻ tín dụng, khoản vay sinh viên và các khoản nợ khác, tìm cách hợp nhất chúng và cố gắng đạt được mức lãi suất thấp nhất có thể.

Nếu bạn chỉ có một khoản nợ thẻ tín dụng duy nhất và ngân sách eo hẹp, hãy thử thanh toán ít nhất số tiền tối thiểu ngay sau khi nhận được hóa đơn thẻ tín dụng. Sau đó, nếu tài chính của bạn cho phép và bạn kiếm được nhiều tiền hơn, hãy cố gắng thực hiện khoản thanh toán tương tự một vài tuần sau đó.

Hãy thử tiếp tục chu kỳ thanh toán này cho đến khi khoản nợ của bạn được trả hết.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả bằng cách theo dõi các nguồn quản lý tiền

Kiến thức là sức mạnh. Mọi chuyên gia tài chính mà chúng ta biết ngày nay đều bắt đầu như bạn và tôi. Họ không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân và biến đam mê thành nghề của mình.

Các chuyên gia tài chính có thể cung cấp cho bạn một số lời khuyên cần thiết về cách quản lý tiền mặt của bạn đúng cách, cũng như một số câu chuyện đầy cảm hứng để giúp bạn tập trung vào việc trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình về mặt tài chính.

quản lý các nguồn tiền

Chìa khóa khi nghiên cứu theo chuyên gia là chú ý cẩn thận những gì họ nói, tiếp thu và chỉ lấy những lời khuyên hoặc hướng dẫn thực sự có thể giúp ích cho trường hợp của bạn.

Trên đây là 5 chìa khóa bạn có thể áp dụng để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Hãy tiếp tục theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để nhận thêm những bài viết bổ ích khác nhé! Chúc bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Mách bạn cách khởi nghiệp làm giàu từ tay trắng hiệu quả

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.