7 nguyên tắc để khởi sự doanh nghiệp cần nắm rõ

7 nguyên tắc để khởi sự doanh nghiệp cần nắm rõ

Khi bắt đầu khởi sự doanh nghiệp, nhiệm vụ của bạn là xây dựng nên một cái gì đó mà mọi người muốn, giảm tối thiểu rủi ro và nâng tối đa cơ hội tồn tại của doanh nghiệp.

Một bí quyết khi khởi sự doanh nghiệp là không nên làm một mình. Thậm chí còn rủi ro hơn khi bạn không có tiền. Hãy tìm một bạn đồng hành có thể chia sẻ cùng niềm đam mê – nhưng đừng tìm kiếm một người giống như mình.

Dù thế nào đi nữa bạn sẽ khởi sự doanh nghiệp trong một ngày sớm nhất. Mặc dù đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Thế nhưng nếu bạn tuân theo những nguyên tắc sau, bạn có thể tối thiểu hóa rủi ro và tối đa hóa cơ hội để tồn tại.

Đánh giá ý tưởng khởi sự doanh nghiệp của bạn

Đánh giá ý tưởng khởi sự doanh nghiệp của bạn
Đánh giá ý tưởng khởi sự doanh nghiệp của bạn

Ý tưởng kinh doanh của bạn có phải là ý tưởng tuyệt vời hay không? Làm sao bạn biết được điều đó? Đừng chỉ hỏi những người bạn và gia đình xem họ nghĩ gì. Bạn sẽ không nhận được câu trả lời thẳng thắn. Hãy hỏi những người không bị ảnh hưởng gì trong sự thành công (hoặc thất bại) tiềm tàng của bạn. Sau đó lắng nghe những gì họ phải nói. Cách tốt nhất để đánh giá một ý tưởng là hỏi những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên nếu bạn không thể làm như thế được, thì hãy cố gắng hỏi những người đi trước.

>>> [Infographic] 12 ý tưởng khởi nghiệp “điên rồ” nhưng thành công nhất

Đưa khách hàng là yếu tố trọng tâm

Họ là ai? Họ ở đâu? Làm thế nào để bạn kiếm được khách hàng? Đó là những câu hỏi đầu tiên bạn cần phải trả lời. Nhiệm vụ này nên chiếm gần như nửa thời gian của bạn. Nửa thời gian còn lại thì sao? Hãy dành thời gian đó để đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vượt qua cả kỳ vọng của khách hàng. Nếu bạn làm tốt, những khách hàng đầu tiên đó sẽ là nguồn tham khảo và nguồn nghiên cứu sau này. Và đặc biệt là họ sẽ mang tới cho bạn nhiều cơ hội kinh doanh hơn nữa.

Tham khảo Thế nào là doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ? tại video dưới đây:

Hãy tìm một người thông thái không nói với bạn bất cứ vấn đề nào

Đừng tìm kiếm một người sẽ khẳng định các ý kiến của bạn. Hãy tìm một người sẽ thách thức bạn đưa ra lý do và quyết định của mình. Thậm chí, nếu như người đó có chuyên ngành trong lĩnh vực có liên quan với công việc kinh doanh của bạn thì sẽ càng tốt hơn. Bạn có thể không thích những gì mình nghe, nhưng hãy cố gắng lắng nghe ý kiến của họ. Đó là những lời nhận xét thật lòng, cái nhìn thực chất nhất cho con quá trình khởi sự doanh nghiệp của bạn.

Tái đầu tư mọi thứ trong kinh doanh khi khởi sự doanh nghiệp

Khi bắt đầu mở một công ty, bạn thường chi nhiều hơn là số tiền khách hàng trả để có thể tạo ra một sản phẩm tốt hơn mức mong đợi của họ. Một khi cứ tiếp tục làm như thế, bạn sẽ chẳng lấy lại gì cho mình cả. Tuy nhiên, nếu như bạn tập trung vào khả năng sinh lời từ lúc quá sớm, khả năng kết thúc với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn sở hữu là dễ dàng. Sự tầm thường ấy sẽ không giúp bạn nhận được nhiều hơn trong kinh doanh. Và rồi sau đó, bạn sẽ phải chi toàn bộ lợi nhuận mà bạn kiếm được bằng mọi cách để tìm kiếm một công việc kinh doanh mới. Vì vậy, hãy tái đầu tư để mở ra lợi nhuận mới cho công ty của bạn.

>>> Cuối cùng bí mật để khởi nghiệp với 50 triệu cũng đã được tiết lộ

Bắt đầu làm marketing trước khi bạn nghĩ là bạn đã sẵn sàng

Bắt đầu làm marketing trước khi bạn nghĩ là bạn đã sẵn sàng
Bắt đầu làm marketing trước khi bạn nghĩ là bạn đã sẵn sàng

Quá nhiều người khi khởi sự doanh nghiệp đều dành tất cả thời gian và bất cứ khoản tiền nhỏ nào họ có để xây dựng một sản phẩm với rất nhiều đặc điểm, gồm cả điểm tốt và điểm xấu. Tuy nhiên lại không có đặc điểm nào của sản phẩm bị bỏ đi đúng vào thời điểm giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Tìm kiếm những cách tốt, chi phí thấp và hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng trong giai đoạn đầu khởi nghiệp. Hãy cố gắng tự động hóa marketing của bạn nếu như có thể. Và bất cứ khoản lợi nhuận nào bạn tạo ra, hãy dùng khoản tiền đó chi cho marketing nhiều nhất có thể. Bạn có thể bắt đầu tiến hành marketing trước khi bạn có sản phẩm và đó là việc tốt nhất mà bạn từng làm.

>>> Vừa đi làm vừa khởi nghiệp: Tại sao không?

Tiết kiệm nhưng thông minh

Bạn cần những khách hàng mới phải không? Hãy tìm cách thức ít tốn kém để tìm được khách hàng tiềm năng nhất. Bạn sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian hơn để đánh giá khách hàng nhằm mục đích tìm ra những người tốt nhất. Nhưng thế còn tốt hơn là cố sử dụng một phương pháp marketing đầy rủi ro và tốn kém mà sẽ chẳng đưa bạn đến đâu. Phương pháp tiết kiệm cũng áp dụng cho tuyển dụng. Đừng nên vội vàng tuyển những nhân viên làm cả ngày. Hãy thử tìm nguồn lực ở bên ngoài hay những nhân viên hợp đồng và thanh toán lương cho họ; tương tự như phương thức thanh toán mà khách hàng làm với bạn.

Với cách làm này, bạn sẽ mất thời gian để tìm được những người phù hợp; và chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn để cộng tác với họ cho ra được sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, nếu bạn là người thông minh và năng nổ, thì cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí trả lương cho nhân viên.

Đừng khởi sự doanh nghiệp một mình

Khởi sự doanh nghiệp một mình là rất vất vả. Thậm chí còn vất vả hơn khi bạn không có tiền. Hãy tìm một đối tác có thể chia sẻ niềm đam mê về sản phẩm của bạn;  nhưng đừng tìm kiếm một người giống hệt bạn. Bởi vì họ sẽ đưa ra ý kiến giống hệt bạn, cũng không có thêm lợi ích nhiều. Bạn sẽ không muốn một người luôn trả lời “yes” với mọi vấn đề bạn đưa ra đúng không!

Khởi sự một doanh nghiệp không phải là vấn đề dễ dàng gì với một cá nhân. Đặc biệt là những người có nguồn tài chính hạn hẹp; thị trường sản phẩm đã có người khổng lồ chiếm lĩnh.

Hãy tìm kiếm và tham khảo từ người đi trước những ý tưởng mới độc đáo, tiết kiệm mà hiệu quả; để tạo ra lợi thế kinh doanh cho công ty của bạn. Người xưa có câu:”Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao”; vì vậy bạn cần phải tạo ra một nhóm cùng hỗ trợ làm việc và phát triển công ty. 

>>>  Vì sao khởi nghiệp thất bại? Cần làm gì để thành công trong kinh doanh

Đầu tư gì sinh lời chỉ từ 50 triệu đồng?

Khi bắt đầu có hứng thú với đầu tư, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn với rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Mỗi kênh đầu tư đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Vậy nên, bạn đừng vì trải nghiệm của một người nào đó mà làm lung lay lý tưởng của mình. Vì biết đâu họ đã đi sai hướng hoặc đã không biết đầu tư đúng cách thì sao.

Đừng lo lắng! Việc của bạn chính là trau dồi kiến thức thật tốt. Tìm hiểu thật kỹ thị trường và có một kế hoạch tương lai rõ ràng. Lựa chọn những gói đầu tư nhỏ trước khi đổ số tiền khủng vào nó chính là lựa chọn sáng suốt để bạn tích cóp kinh nghiệm cũng như tránh rủi ro cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách đầu tư an toàn, hãy xem ngay gói đầu tư cổ phiếu dưới đây: Cổ phiếu Vsetgroup

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Người trẻ khởi nghiệp: Hãy tránh những kiểu buôn bán, kinh doanh này

Xu hướng đầu tư

Khám phá NGAY cách HỢP TÁC ĐẦU TƯ cùng VSETGROUP được đảm bảo bằng CỔ PHẦN 

CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *