9X khởi nghiệp kinh doanh làm giàu

9x khởi nghiệp kinh doanh làm giàu

Khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng là một điều không dễ dàng gì. Thế nhưng hiện nay có khá nhiều tấm gương 9X khởi nghiệp kinh doanh làm giàu thành công. Những người này được gọi là “tuổi trẻ tài cao”. Vậy nếu bạn cũng chỉ có 2 bàn tay trắng, bạn phải làm những gì, làm như thế nào để có thể thành công? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm khởi nghiệp làm giàu của những người đã thành công.

9X khởi nghiệp kinh doanh làm giàu cần có một kế hoạch rõ ràng

9x khởi nghiệp kinh doanh làm giàu

Khởi nghiệp làm giàu cần có 1 kế hoạch rõ ràng

Điều đầu tiên các bạn cần nhớ, đó là làm giàu từ hai bàn tay trắng nghĩa là bạn không có nhiều vốn để phung phí. Vì vậy nên mọi thứ bạn cần làm phải chính xác theo dự kiến, không được lãng phí dù chỉ một đồng. Muốn làm được vậy, những gì bạn cần làm là lập một kế hoạch rõ ràng từ bạn đầu.

Một kế hoạch được coi là hoàn hảo phải có đầy đủ mục tiêu, điều kiện cần và cách thức hành động một cách cụ thể. Bạn không thể mơ mơ hồ hồ với con đường khởi nghiệp làm giàu của mình được. Cần tìm hiểu mình sẽ gặp những khó khăn nào, thử thách nào phía trước đang đợi mình để có biện pháp đối mặt hay phòng tránh.

9x làm giàu từ tay trắng – Làm những điều mình thích

9x khởi nghiệp kinh doanh làm giàu

Khởi nghiệp làm giàu bằng cách làm những điều mình thích

Khi 9x khởi nghiệp kinh doanh làm giàu từ 2 bàn tay trắng thì thứ duy nhất bạn có là ý tưởng, là sở thích của chính bạn. Thế nên đừng bao giờ để đánh mất đam mê. Làm một việc nào đó vì sở thích sẽ luôn cho bạn nguồn động lực để bước tiếp. Dù trên chặng đường này bạn có gặp bao nhiêu chông gai, vất vả đi chăng nữa thì bạn cũng luôn cố gắng vượt qua bằng mọi cách. Vì chỉ khi thực hiện những điều bạn yêu thích thì bạn mới cảm thấy vui, mới có thể hướng tới sự toàn vẹn để thỏa mãn đam mê của chính mình. Và khi đã đạt được thành tựu bạn sẽ cảm thấy tự hào vì mọi cố gắng bản thân đã bỏ ra.

Có người nói chỉ đam mê thôi không đủ để bạn thành công, thế nhưng đó là ngọn hải đăng chỉ đường bạn đi đến đích. Hãy giữ cho ngọn hải đăng ấy luôn luôn phát sáng thật rực rỡ nhé!

>>> Học cách kinh doanh làm giàu từ người giàu

Tập quản lý chính mình – Bí quyết thành công của 9X kinh doanh khởi nghiệp làm giàu

9x khởi nghiệp kinh doanh làm giàu

Tập quản lý chính mình khi khởi nghiệp làm giàu

Khởi nghiệp kinh doanh làm giàu, khó khăn nhân lực duy nhất mà bạn có là chính bản thân bạn. Thế nên hãy học cách đưa mình vào khuôn khổ theo quy củ. Việc này không phải việc gì cao xa, quản lý bản thân nghĩa là bạn vạch ra mục tiêu cũng như công việc phải làm cho từng ngày, thậm chí từng giờ và thực hiện điều đó một cách nghiêm túc. Đây là cách hữu hiệu nhất giúp bạn phân bổ thời gian và sức lực, trí lực hợp lý cho từng việc, không để lãng phí hay làm điều thừa thãi.

Quản lý bản thân bạn tốt thì sau này bạn mới biết cách quản lý nhân viên của mình. Biết phối hợp sức lao động và khả năng sáng tạo của từng người để đưa cả tập thể đi lên.

9x làm giàu từ tay trắng cần lên kế hoạch và có báo cáo riêng

Bạn cần tìm hiểu cách lập kế hoạch kinh doanh và tự làm báo cáo tài chính thay vì thuê một kế toán. Việc này giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát dòng tiền của chính mình. Thế nhưng điều này không có nghĩa bạn phải là người đảm đương mãi, bởi khi hoạt động kinh doanh ổn định, có lãi và cần mở rộng. Đến lúc này việc thuê một kế toán có kinh nghiệm là điều hoàn toàn cần thiết.

Bí quyết làm giàu từ 2 bàn tay trắng – Đừng nên làm việc quá cật lực

9x khởi nghiệp kinh doanh làm giàu

Làm việc vừa sức, không nên quá cật lực

Có một sai lầm khi nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp kinh doanh làm giàu từ 2 bàn tay trắng thì phải cố gắng gấp trăm ngàn lần người khác, phải làm việc thật cật lực mới thành công. Thế nhưng bạn đang làm giàu để có cuộc sống tốt đẹp hơn chứ không phải làm giàu để sống với một thân xác héo hon , uể oải. Để làm giàu thành công điều bạn cần là làm việc thông minh hơn thay vì làm việc cật lực.

Muốn vậy, bạn phải biết tiết chế cuộc sống mình xen lẫn nghỉ ngơi vào những giờ làm việc căng thẳng, để thư giãn đầu óc. Khi tâm trí thoải mái sẽ cho bạn những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, hay đơn giản là minh mẫn để soạn một kế hoạch làm việc khoa học, đạt hiệu quả cao 

>>> Mách bạn cách khởi nghiệp làm giàu từ tay trắng hiệu quả

“Lỗ ở mức cho phép” – Nguyên tắc vàng khi 9X khởi nghiệp kinh doanh làm giàu

Các doanh nhân thực sự thường đưa ra những quyết định mạo hiểm lớn trong kinh doanh. Hoặc là để thu về một khoản lời lớn hoặc là lỗ lớn. Bởi hầu hết các doanh nhân thành công khi tiến hành kinh doanh đều có những tính toán, kỹ năng chắc chắn nhất để hạn chế tối đa các rủi ro. Tuy nhiên, bạn không được như họ, bước đầu khởi nghiệp khi dòng tiền của bạn chưa ổn định cộng thêm thiếu kinh nghiệm cũng như kỹ năng kinh doanh. Tất cả điều này không cho phép bạn mạo hiểm lớn như vậy. Thay vì tìm kiếm những thương vụ “được ăn cả, ngã về không”, hãy chọn cho mình những dự án mặc dù lời nhỏ nhưng an toàn và ít rủi ro nhất.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 5 Chìa khóa để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.