Bạn muốn biết thêm thông tin về kinh doanh nhà trọ cần gì?

Kinh doanh nhà trọ tại các thành phố lớn là một cơ hội làm giàu tiềm năng. Vì ở đó nhu cầu về chỗ ở cao; khu các trường đại học; và đặc biệt là các quận ven thành phố; nơi tập trung lượng lớn khu công nghiệp. Rất nhiều người đã lựa chọn hình thức kinh doanh nhà trọ như một cơ hội đầu tư sinh lợi bền vững và mang lại nguồn lợi nhuận ổn định lâu dài mà không cần bỏ quá nhiều công sức. Nhưng bên trong đó ẩn chứa rất nhiều rủi ro và thách thức, vậy kinh doanh nhà trọ cần gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

 Kinh doanh nhà trọ cần gì và phải làm như thế nào

Tham khảo thủ tục và nhờ tư vấn xây nhà trọ

Bạn phải chắc chắn là đã chuẩn bị xong thủ tục  pháp lý và giấy phép xây dựng trước tiên nhé.

Cho thuê phòng trọ là một hình thức hoạt động kinh doanh cho nên cần sự hợp pháp hóa tối đa để có thể tiến hành thuận lợi và không vướng mắc vào pháp luật. Trước khi xây dựng cần có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giấy phép xây dựng; bản vẽ thiết kế chi tiết…

Cần xác định rõ mục tiêu đầu tư để chọn vị trí của bất động sản là ở tại trung tâm thành phố; khu dân cư hay những vùng vẹn khu công nghiệp; như vậy sẽ xác định được đối tượng thuê nhà tương lai của bạn. 

Những kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ để đời bạn cần biết

Xác định đối tượng thuê và dự toán kinh phí

Mỗi khu vực đều có đặc điểm sinh sống; dân cư khác nhau nên bạn cần xác định rõ để biết được đối tượng thuê trọ tiềm năng dài hạn hay ngắn hạn. Ví dụ dãy trọ của bạn gần các khu công nghiệp thì người thuê chủ yếu là công nhân. Từ đó bạn có thể dự tính mức phí thuê phòng phù hợp với đối tượng thuê nhà.

Bạn có thể chia kinh phí thành 2 phần chính: tiền để mua đất và tiền để xây dựng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất. Đặc biệt là nếu khi bạn không đủ vốn và phải đi vay để xây dựng kinh doanh.

>>> Kinh doanh gì ở sài gòn hiệu quả trong mùa dịch?

Kinh doanh nhà trọ tuy hấp dẫn nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro 

Kinh doanh nhà trọ cần gì? Những điểm hấp dẫn kinh doanh nhà trọ

Việc kinh doanh nhà trọ sẽ thu lợi nhuận nhiều hơn so với việc gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng. Đây là cách đầu tư an toàn và có khả năng thanh khoản tốt; tài sản cố định lại không bị thâm hụt; mất mát. Và chưa kể đến nguồn lợi từ sự gia tăng giá trị của mảnh đất trong tương lai mà bạn không lường trước được. Chi phí xây nhà trọ không quá lớn; công tác xây dựng cũng đơn giản và nhanh chóng. trong khi bạn có thể bắt đầu thu hồi vốn dần dần ngay sau khi việc xây dựng hoàn tất; tiền vốn thu hồi còn có thể đầu tư vào các hạng mục khác.

Kinh doanh nhà trọ cần gì? Những rủi ro có thể gặp phải

Việc kinh doanh không phải lúc nào cũng suôn sẻ nhất là kinh doanh nhà trọ; người thuê nhiều nhưng không phải lúc nào cũng kín hết các phòng. Nhất là trong thời điểm diễn ra đại dịch covid-19 trong 2 năm nay; nhiều người không đủ thu nhập và trả phòng để về quê sống. Trong quá trình cho thuê bạn phải đăng ký tạm trú cho người thuê; việc thu tiền nhà hàng tháng; một số người đi thuê đôi khi thiếu ý thức giữ gìn; quan hệ không tốt giữa những người thuê nhà; quản lý không chặt còn có thể phát sinh các tệ nạn xã hội… Điều quan trọng nhất là chậm thu hồi hoàn toàn nguồn vốn; phải cần tối thiểu là 3 – 5 năm.

Đầu tư trái phiếu – Đầu tư thông minh an toàn ổn định

lãi suất ngân hàng

Với thời điểm hiện nay; việc đầu tư trái phiếu là hình thức đầu tư an toàn và thu lợi nhuận ổn định nhất. Vì trái phiếu có tính thanh khoản cao; dễ dàng chuyển đổi khí bạn cần tiền gấp khi chưa đến hạn. Và đương nhiên lãi suất của trái phiếu là cao hơn so với gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng.

Tuy nhiên; có nhiều loại trái phiếu và có mức lãi suất và mức độ tin cậy khác nhau. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hay cần tư vấn thêm về kênh đầu tư trái phiếu hãy để lại thông tin sẽ có nhân viên giải đáp và tư vấn thêm cho bạn nhé!

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bạn sinh năm 1987 tuổi đinh mão nên kinh doanh gì hiện nay?

TÌM HIỂU NGAY