Bất động sản thổ cư – Làn sóng mới trên thị trường bất động sản

Bất động sản thổ cư - Làn sóng mới trên thị trường bất động sản

Bất động sản thổ cư là gì? Nên đầu tư bất động sản thổ cư ở đâu? Nên mua với giá như thế nào? Đây hầu hết là những câu hỏi được khá nhiều nhà đầu tư đặt ra khi tham gia vào thị trường bất động sản này. Thổ cư là một cái tên đang dậy sóng trên thị trường bất động sản vào những năm trở lại đây. Chính vì thế còn khá nhiều điều mới mẻ mà nhà đầu tư cần biết đến. Theo chân bài viết và đi sâu hơn vào chủ đề này bạn nhé. 

Bất động sản thổ cư là gì? 

Đất thổ cư là cụm từ dùng để nói đến đất để ở. Bao gồm đất tại nông thôn, ký hiệu là ONT và đất đô thị, ký hiệu là OĐT. Vì thế, đất thổ cư là một loại đất không theo quy định của pháp luật. Mà chỉ là cái tên hay gọi của người dân. 

Hiện nay, đất thổ cư được sử dụng nhiều nhất trong việc thi công các công trình và nhà ở. Xuất hiện với nhiều tần số cao ở nhiều địa phương. Chính vì thế mà giá đất ở nhiều nơi đã bị tăng lên một cách ngất ngưởng. Gây hoang mang cho nhiều nhà đầu tư. Bất động sản thổ cư

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm “vàng” đầu tư bất động sản thành công không nên bỏ qua

Phân loại đất thổ cư và đất nông nghiệp 

Đất ở thuộc nhóm phi nông nghiệp. Chính vì thế, để được công nhận mảnh đất ấy là đất thổ cư. Thì chủ sở hữu phải thực hiện các thủ tục chuyển giao mục đích sử dụng. Cụ thể ở đây là mục đích phi nông nghiệp. Câu hỏi được đặt ra lúc này là đất thổ cư và đất nông nghiệp có gì khác nhau? Theo dõi ngay phần dưới đây của bài viết để đi sâu hơn vào vấn đề này bạn nhé. 

Để làm rõ vấn đề này, đầu tiên chúng ta nên làm rõ khái niệm đất nông nghiệp là gì? Đất nông nghiệp là những mảnh đất dùng để phục vụ các hoạt động như nuôi trồng thuỷ hải sản, sản xuất lúa gạo, lương thực, thực phẩm,… 

Khác với đất thổ cư, đất nông nghiệp không được dùng để ở. Nếu muốn xây nhà trên đất nông nghiệp. Thì chủ sở hữu phải thực hiện các vấn đề pháp lý và chuyển đổi sang mục đích sử dụng. Một lưu ý rằng đất nông nghiệp khi bán ra sẽ không được giá cao như đất thổ cư. Bất động sản thổ cư

Đất thổ cư có giá bao nhiêu? 

Đất thổ cư có giá bao nhiêu? Câu hỏi đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm và chú ý đến. Thật ra, việc định giá đất thổ cư còn phải phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện và bối cảnh kinh tế của từng địa phương. Dưới đây là bảng giá cơ bản đất thổ cư tại các vị trí đồng bằng, xã Trung du và miền núi.

  • Đầu tiên được kể đến là khu vực đồng bằng có giá giao động từ 100.000 đồng/m2 đến khoảng gần 29.000.000 đồng/m2.
  • Tiếp đến là các xã Trung du có giá giao động từ 80.000 đồng/m2 đến 15.000.000 đồng/m2. 
  • Cuối cùng tại các xã miền núi có giá giao động từ 70.000 đồng/m2 đến 9.000.000 đồng/m2.

Lời kết 

Mua đất thổ cư còn phải dựa vào nhiều yếu tố. Từ bối cảnh kinh tế cho đến tài chính. Vì thế, hãy đề ra cho mình nhiều phương án đầu tư kết hợp. Như thế mới có thể giúp bạn sinh ra nhiều tiền. Và nhanh đến gần với ước mơ mua đất thổ cư. Chúc các bạn thành công. 

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Bất động sản của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Nguyên tắc đầu tư đất nền – “cơn sốt” không bao giờ ngừng nóng

TÌM HIỂU NGAY