Bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả và những nguyên tắc quý giá

Bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả và những nguyên tắc quý giá

Theo các chuyên gia trên thị trường, đầu tư kinh doanh bất động sản phân khúc đất nền là một kênh đầu tư vốn thấp nhưng lại sinh lời cực cao. Tuy nhiên, đầu tư đất nền cũng có những rủi ro tiềm ẩn xung quanh, nếu không cẩn thận sẽ thua lỗ. Nhà đầu tư trước khi chọn mua phải chuẩn bị thật kỹ cho bản thân về những kiến thức cơ bản để bắt đầu.

Đất nền là gì? Vì sao đầu tư đất nền được coi là an toàn nhất hiện nay?

Đầu tư đất nền

Đất nền là đất chưa chịu sự tác động của con người để xây dựng công trình. Đây cũng là điểm khác biệt của đất nền với chung cư, nhà phố, shophouse,… những nơi được thi công xây dựng hoàn thiện.

Đất nền thường được chia thành 3 loại như sau:

  • Đất nền dự án 
  • Đất nền thổ cư
  • Đất nền liền kề.

Trong các loại hình bất động sản phổ biến hiện nay, đầu tư đất nền là kênh an toàn nhất. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường bất động sản đang chịu các tác động nặng nề của đại dịch Covid-19; khi cả người mua lẫn nhà đầu tư càng thận trọng hơn. Bên cạnh đó, các loại hình bất động sản ngày càng được đầu tư bài bản về tiện ích cũng như không gian sống; nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng. Nhưng với tâm lý chung của người Việt, đất nền vẫn được yêu thích với nhiều tiềm năng tăng giá, tích lũy tài sản và là sở hữu riêng. Vậy chúng ta phải đầu tư đất nền như thế nào?

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm “vàng” đầu tư bất động sản thành công không nên bỏ qua

7 nguyên tắc vàng để đầu tư đất nền hiệu quả

7 nguyên tắc vàng để đầu tư đất nền hiệu quả

  • Nguyên tắc 1: Tìm hiểu về vị trí dự án để biết nên đầu tư đất như thế nào. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng khi lựa chọn đầu tư bất động sản. Tiềm năng sinh lời của dự án cao hay thấp đều phụ thuộc vào vị trí dự án sở hữu và những tiện ích xung quanh.
  • Nguyên tắc 2: Pháp lý dự án, chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ đỏ hoặc có pháp lý minh bạch; để sau này mới có thể bán lại hoặc chuyển nhượng cho những khách hàng mua sau.
  • Nguyên tắc 3: Chỉ đầu tư đất nền “sống”, gần những cụm dân cư hiện hữu; hoặc dự án nằm ngay khu đất có chủ trương hình thành cụm dân cư trong tương lai.
  • Nguyên tắc 4: Định giá trước khi chọn mua, tham khảo giá đất tại khu vực muốn đầu tư. Chỉ nên xuống tiền mua khi giá bán đất nền chênh lệch với giá thị trường không quá 5%.
  • Nguyên tắc 5: Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý, không nên đầu tư đất nền vượt mức tài chính. Vay ngân hàng không nên quá 50% giá trị sản phẩm và không nên trả lãi vốn quá 50% thu nhập mỗi tháng.
  • Nguyên tắc 6: Chọn mua sản phẩm có tính thanh khoản cao; để đưa ra nhận định về chiến lược đầu tư ngắn – trung – dài hạn thích hợp.
  • Nguyên tắc 7 : Tiện ích xung quanh, môi trường sống là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến mức sinh lời của sản phẩm đất nền.

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Bất động sản của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bất động sản thổ cư – Làn sóng mới trên thị trường bất động sản

TÌM HIỂU NGAY