Bùng nổ kinh doanh online – Cơ hội vàng đón đầu xu hướng

Bùng nổ kinh doanh online - cơ hội vàng đón đầu xu hướng

Vì sao kinh doanh online chính là xu hướng kinh doanh thời đại mới? Có thể nhiều người vẫn chưa tin, nhưng tính đến thời điểm hiện tại số người tham gia mua sắm online đã tăng lên chóng mặt. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của chỉ thị giãn cách xã hội, các cửa hàng kinh doanh truyền thống đóng cửa hàng loạt. Đây chính là cơ hội thuận lợi để đẩy kinh doanh online bùng nổ mạnh hơn nữa. Mời bạn đọc cùng xem bài phân tích dưới đây để có thể đón đầu xu hướng kinh doanh mới này nhé.

Ảnh hưởng của đại dịch làm cho kinh doanh truyền thống gần như đóng băng

Vẫn tưởng đại dịch đã đi qua và mọi thứ trở lại quỹ đạo bình thường, thì đợt dịch covid-19 lại tiếp tục bùng phát gia tăng chóng mặt. Điều này đã giáng một đòn knock-out thật mạnh và nền kinh tế đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống. 

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh chứng kiến hàng loạt cửa hàng, quán ăn, nhà hàng…kinh doanh truyền thống đóng cửa. Hàng nghìn doanh nghiệp có nguy cơ ngừng hoạt động, một số công ty mới nhen nhóm khởi nghiệp đã nhanh chóng thất bại thảm hại. 

Theo số liệu khảo sát 100 doanh nghiệp từ HUBA, hiện tại có đến 84% công ty SME đăng gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, có đến 40% bị thiếu nguồn vốn hoạt động kinh doanh và phải cắt giảm hơn 52% người lao động. Bên cạnh đó, số doanh nghiệp gặp khó khăn do đứt gãy nguồn cung nguyên vật liệu chiến hơn 14%. Còn các doanh nghiệp còn lại bị hạn chế kinh doanh do giãn cách xã hội chiếm hơn 50%…

Xu hướng kinh doanh online lên ngôi và bùng nổ

Xét về phương diện khác, bên cạnh những doanh nghiệp gặp khó khăn thì thị trường cũng cho thấy sự phát triển ngoạn mục của kinh doanh online. So với cách đây vài năm, đa số bộ phận người dân không tin tưởng vào việc mua hàng online; một vài người thậm chí còn ghét bỏ và tẩy chay…

Trong lúc đó, một số người khác thì biết đón đầu xu hướng. Họ tiên phong phát triển doanh nghiệp theo hướng kinh doanh online đa kênh; áp dụng công nghệ hiện đại vào quản lý sản phẩm, nguồn nhân lực… Cho đến thời điểm hiện tại, khi những doanh nghiệp truyền thống ngang thoi thóp thì họ phát triển một cách mạnh mẽ và vượt trội. 

Xu hướng kinh doanh online lên ngôi và bùng nổ

Giãn cách xã hội, đa số người dân ở nhà và sử dụng nhiều nhất các nền tảng mạng xã hội. Chính điều này, khiến họ có xu hướng mua sắm online nhiều hơn. Các nền tảng mạng xã hội tạo thêm nhiều tính năng mới thúc đẩy nhà bán như video tự động; cửa hàng; quảng cáo; livestreams… Bên cạnh đó, các kênh thương mại điện tử nâng cấp về giao diện; lẫn cơ chế kiểm soát bán hàng uy tín hơn; website hiển thị đầy đủ mọi thông tin về sản phẩm như hình ảnh, video, hướng dẫn…

>>> Xem thêm: Chơi tiền điện tử rủi ro ra sao – Tìm hiểu rõ ngọn ngành tránh mất tiền oan

Cơ hội và thách thức trong thời đại kinh doanh 4.0

Kinh doanh thời đại công nghệ mới tạo ra nhiều thách thức; nhưng cũng đã mang đến nhiều cơ hội cho những ai biết nắm bắt và thay đổi kịp thời. 

Sự cạnh tranh khốc liệt của những ông lớn trong cuộc chiến sàn thương mại điện tử

Theo số liệu ước từ năm 2016 – 2018, 3 sàn thương mại lớn nhất Việt Nam là TiKi, Shopee và Lazada; ghi nhận khoản lỗ lên đến con số 10.000 tỷ đồng. Con số lỗ vẫn tiếp tục tăng trong 2 năm tới, thậm chí TiKi còn dự kiến hợp tác với Sendo để cạnh tranh với các đối thủ khác. Và trong cuộc đua này, những người yếu thế hơn sẽ thất bại; cụ thể chúng ta đã chứng kiến sự rút khỏi của Lotte hay Adayroi..

Tập trung phát triển kinh doanh theo hướng đa kênh mang đến hiệu quả cao

Để tồn tại và phát triển trong môi trường kinh doanh online đầy cạnh tranh đòi hỏi các doanh nghiệp; cửa hàng phải có chiến lược kinh doanh phù hợp và phát triển theo hướng đa kênh. Bên cạnh tạo trang website riêng, mạng xã hội và kết hợp đa kênh trên các sàn thương mại điện tử. Kết hợp đó là các chính sách hậu mãi, giảm giá, tích lũy thành viên, giao hàng tận nơi…

Bùng nổ kinh doanh online - cơ hội vàng đón đầu xu hướng

Giải pháp nào hữu hiệu cho chúng ta hiện nay

Trong thời cuộc kinh doanh đầy cạnh tranh và khó khăn bất kể kinh doanh truyền thống và kinh doanh online. Đòi hỏi, từng cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ cần tạo cho mình nhiều kênh kiếm tiền khác nhau. Tạo nhiều kênh thu nhập thụ động giúp doanh nghiệp có thể vững vàng tài chính khi kinh doanh gặp khó khăn; giúp cá nhân tự do và thoải mái chăm lo cuộc sống.

Một trong các kênh đầu tư tài chính hiệu quả nhất hiện nay đó là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Đây là hình thức đầu tư phù hợp với những người bận rộn; và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Tạo thu nhập ổn định lên đến 18%/năm và an toàn như gửi tiết kiệm ngân hàng.

Lời kết!

Trên đây là một số thông tin về thị trường kinh doanh online hiện nay. Những khó khăn và cơ hội mới cho những ai nắm bắt kịp xu hướng. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân cần nâng cao năng lực bản thân cũng như tạo cho mình nhiều nguồn thu nhập; để ổn định cuộc sống. Chúc các bạn thành công.

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Làm giàu từ tay trắng – Những bài học làm giàu từ 9x đời đầu

TÌM HIỂU NGAY