Các bước khởi sự kinh doanh quán cà phê

Các bước khởi sự kinh doanh quán cà phê

Xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường này vừa là cơ hội, vừa là thách thức với mỗi người muốn gia nhập. Để có thể cạnh tranh được với những ông lớn; những quán cà phê nhỏ cần cẩn trọng nhưng nhạy bén, linh hoạt từ những bước đầu khởi sự kinh doanh. Một vài gợi ý dưới đây có thể giúp bạn trong những bước đi đầu tiên.

Bước đầu khởi sự kinh doanh cần nghiên cứu thị trường kỹ càng

Để có thể thực sự dấn thân vào thị trường này, bạn cần hiểu thị trường đang làm gì, bạn là ai; và bạn có vị trí nào trong thị trường ấy. Do vậy, nghiên cứu thị trường luôn là bước đi đầu tiên. Nếu đã có mặt bằng sẵn, hãy tập trung vào các đối thủ xung quanh khu vực. Nếu đã có món đặc trưng, hãy nghiên cứu các menu mức giá tương tự. Nếu đã có khoản vốn nhất định, hãy nghiên cứu những quán có chung xuất phát điểm.

Lên ý tưởng rõ ràng cho quán cà phê

khởi sự kinh doanh quán cà phê
Lên ý tưởng cho quán cà phê

Ý tưởng cho quán cà phê luôn là vấn đề đau đầu của chủ đầu tư. Bạn cần trả lời những câu hỏi: Phong cách quán của bạn là gì? Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Khách hàng sẽ nhớ bạn vì điều gì?

Sau đó bạn cần xác định được điểm đặc sắc, nổi bật nhất của quán cà phê mà bạn sở hữu; điều gì làm bạn khác biệt với những quán khác.

Có kế hoạch kinh doanh cụ thể

Chủ đầu tư cần nhớ đây là một công việc dài hơi. Bởi vậy, để đi được đường dài, hãy chuẩn bị một kế hoạch thực tế, hiệu quả; phải đủ chi tiết để có thể vận hành tốt về sau.

Kế hoạch kinh doanh cần xác định rõ được định hướng kinh doanh; mức vốn đầu tư ban đầu; kế hoạch tài chính; kế hoạch marketing; các mốc quan trọng cần đạt được cũng như các vấn đề liên quan khác. Kế hoạch này càng thực tế, hoàn chỉnh thì trong tương lai, công việc vận hành và quản lý của bạn mới rõ ràng, đơn giản và hiệu quả nhất.

Tìm kiếm địa điểm và thiết kế không gian

Một địa điểm kinh doanh hợp lý không chỉ là điều cần thiết mà còn là lợi thế. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng, hãy nghiên cứu quán và khu vực xung quanh để tận dụng hết lợi thế. Nếu còn đang tìm kiếm mặt bằng, hãy lên tiêu chí và lựa chọn sao cho hợp lý ngân sách và nhu cầu của bạn nhé.

khởi sự kinh doanh với quán cà phê
Tìm kiếm địa điểm và thiết kế không gian

Nhiều người lựa chọn quán cà phê chỉ đơn giản vì không gian của quán. Dần dần những người đến quán cà phê không chỉ để uống cà phê; mà còn vì trải nghiệm của họ tại đây. Dựa trên ý tưởng ban đầu của mình, các chủ đầu tư có thể lên concept riêng cho phù hợp. Không gian bao gồm cả vật chất, ánh sáng, âm nhạc… bạn hãy lưu ý điều này nhé.

Mua sắm thiết bị, cơ sở vật chất là bước không thể thiếu khi bạn muốn khởi sự kinh doanh quán cà phê

Sau khi xác định được ý tưởng, địa điểm cũng như cách thiết kế không gian, bạn cần chuẩn bị công đoạn này. Hãy tận dụng những gì đang có sẵn để tiết kiệm chi phí; bám sát kế hoạch ngân sách đã đề ra; chỉ mua những gì phù hợp với thiết kế không gian của bạn.

>>> Cách đầu tư tiền sinh lời cho người mới

Xây dựng quy trình vận hành và tuyển dụng đào tạo nhân viên

Quy trình vận hành tốt sẽ giúp bạn giảm bớt những chi phí không đáng có; nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng phục vụ của quán. Hãy lên cho mình quy trình vận hành phù hợp bạn nhé.

Nhân lực là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ngành dịch vụ. Việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên ngay từ đầu chính là điểm mấu chốt của sự thành công.

Khởi sự kinh doanh không thể thiếu khâu chuẩn bị giấy tờ

Dù không mở những chuỗi cà phê lớn, những cửa hàng kinh doanh quy mô lớn; thì các cơ sở kinh doanh ăn uống ở Việt Nam vẫn cần có giấy tờ đăng ký hoạt động kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy nghiên cứu kỹ luật pháp về vấn đề này để tránh những rắc rối phát sinh sau này bạn nhé.

Lời kết

Bất kể công việc gì cũng cần bạn bỏ nhiều thời gian, công sức; những suy tính chi tiết, cẩn thận để có thể đi đến thành công. Nếu bạn đã lựa chọn ngành dịch vụ này, hãy vững tâm cố gắng và bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Vì sao khởi nghiệp thất bại? Cần làm gì để thành công trong kinh doanh

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.