Các bước thực hiện giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Các bước thực hiện giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Như chúng ta có thể thấy, chứng khoán Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Trong đó VPS là cái tên đáng chú ý trong thị trường này. Hợp tác đầu tư phái sinh VPS đang là một trong những lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, để bắt đầu bước chân vào thị trường này, nhà đầu tư cần đặc biệt tìm hiểu rõ các thông tin và hình thức giao dịch một cách cụ thể. Việc này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có trong quá trình đầu tư.

Chứng khoán phái sinh là gì? Tổng quan về hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Cũng giống với các loại chứng khoán phái sinh khác trên thị trường hiện nay. Chứng khoán phái sinh VPS cũng có nhiều điểm tương tự. Đây được hiểu như một công cụ tài chính mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở. Khi các khoản đầu tư phái sinh được xác lập cũng là lúc quyền lợi hoặc nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng sẽ được hình thành. Cụ thể là việc thanh hoặc hoặc chuyển giao tài sản cơ sở với một mức giá thỏa thuận trước vào một thời điểm nhất định trong tương lai. 

Trong đó, tài sản cơ sở của một chứng khoán phái sinh có thể được quy ước là một hàng hóa cụ thể. Ví dụ như nông sản, kim loại khai thái,… Hoặc cũng có thể là các công cụ tài chính. Ví dụ như trái phiếu, cổ phiếu doanh nghiệp hay chính phủ,…

hợp tác đầu tư phái sinh vps

>>> Xem thêm: Hợp tác kinh doanh và những điều cần biết trước khi bắt đầu

Chứng khoán phái sinh khác gì so với chứng khoán cơ sở?

STTNội dungChứng khoán cơ sởChứng khoán phái sinh
1Ký quỹ
 • Phải đủ 100% tiền và cổ phiếu trước khi giao dịch.
 • Có thể vay ký quỹ để được mua cổ phiếu. Chỉ các cổ phiếu đạt tiêu chuẩn mới được phép giao dịch ký quỹ.
 • Chỉ ký quỹ một tỷ lệ nhất định so với giá trị của các hợp đồng tương lai.
 • Hiện tại tỷ lệ ký quỹ theo quy định của  VSD là 13% nhưng để phòng ngừa rủi ro.
2Thời gian giao dịchTừ 09h00 – 11h30 và 13h00 – 15h00Từ 08h45 – 11h30 và 13h00 – 14h45
3Các loại lệnh giao dịchATO, ATC, MAK, MOK, MTL, LOATO, ATC, MAK, MOK, MTL, LO
4Phương thức giao dịchKhớp lệnh và thỏa thuậnKhớp lệnh và thỏa thuận
5Nguyên tắc khớp lệnhƯu tiên về cả giá và thời gianƯu tiên về cả giá và thời gian
6Bước giáSàn HSX < 10.000 VND: 10 đồng 10.000 – 49.950: 50 đồng ≥ 50.000: 100 đồng Sàn HNX và UpCom 100 đồng0.1 điểm chỉ số (Hợp đồng tương lai chỉ số VN30)
7Biên độ dao động giá± 7% (đối với sàn HOSE) ± 10% (đối với sàn HNX) ± 15% (đối với sàn UPCOM)± 7%
8Giá tham chiếu
 • Là giá đóng cửa của cổ phiếu trong phiên giao dịch liền kề trước.
 • Ngày giao dịch đầu tiên: mức giá sẽ do doanh nghiệp đăng ký và HOSE, HNX phê duyệt.
 • Là giá thanh toán cuối ngày của hợp đồng tương lai trong ngày giao dịch liền kề trước.
 • Ngày giao dịch đầu tiên: là giá lý thuyết (do VSD tính toán và công bố).
9Thời gian sở hữuKhông giới hạnSở hữu tối đa cho đến ngày đáo hạn
10Số lượng niêm yếtCó giới hạn (phụ thuộc vào tổ chức phát hành cổ phiếu)Không giới hạn
11Khối lượng phát hànhTheo quy mô vốn của các doanh nghiệpKhông giới hạn
12Khối lượng giao dịch tối thiểuBội số của 100 cổ phiếu1 hợp đồng
13Khối lượng giao dịch tối đa999.990 CP/ lệnh đối với sàn HNX và Upcom – 500.000 CP/ lệnh đối với sàn HOSE500 hợp đồng/lệnh
14Khối lượng nắm giữ tối đaKhông giới hạn, trừ vài trường hợp đặc biệt hạn chế tỷ lệ nắm giữ với nhà đầu tư nước ngoài.
 • Nhà đầu tư cá nhân: 5.000 HĐ
 • Tổ chức: 10.000 HĐ
 • Nhà đầu tư chuyên nghiệp (tổ chức có tư cách pháp nhân): 20.000 HĐ
15Thời gian thanh toán
 • Ngày T+0: ghi nhận giao dịch
 • Ngày T+1: ngày chờ tiền, cổ phiếu về
 • Ngày T+2: ngày thanh toán
 • Ngày T+3: có thể tiếp tục giao dịch
 • Ngày T+0: ghi nhận giao dịch. Có thể thực hiện mua bán liên tục trong ngày
 • Ngày T+1: ngày thanh toán lãi/lỗ
 • Việc thanh toán thực hiện vào cuối giờ giao dịch hàng ngày.
 • Nếu tài khoản lỗ ròng khiến số dư ký quỹ ở dưới mức quy định; NĐT phải bổ sung vào sáng ngày giao dịch vào hôm sau; nếu không sẽ bị buộc phải đóng vị thế.
 • Nếu tài khoản lãi ròng, NĐT sẽ được nhận lãi phát sinh vào sáng hôm sau.
16Khả năng bán khống chứng khoánChưa được thực hiệnThực hiện bằng hình thức tham gia vị thế bán

Chứng khoán phái sinh VPS có những loại nào?

Được biết, hợp tác đầu tư VPS bao gồm 4 loại. Đó là Hợp đồng kỳ hạn (Forward), Hợp đồng tương lai (Future), Hợp đồng hoán đổi (Swap), Hợp đồng quyền chọn (Option). Cụ thể như sau:

 • Hợp đồng kỳ hạn (Forward) là loại thỏa thuận mua hoặc bán một loại tài sản cơ sở tại một thời điểm xác định ở tương lai. Với một mức giá được xác định trước tại thời điểm các bên thực hiện ký kết hợp đồng.
 • Hợp đồng tương lai (Future) là dạng hợp đồng kỳ hạn đã được chuẩn hóa, niêm yết. Giao dịch này sẽ được thực hiện trên cơ sở các quy định của Sở giao dịch có tổ chức.
 • Hợp đồng hoán đổi (Swap) là loại hợp đồng có sự thỏa thuận giữa hai bên. Để trong giao dịch hai bên đối tác thực hiện trao đổi dòng tiền này từ một dòng tiền khác bên kia.
 • Hợp đồng quyền chọn (Option) là dạng hợp đồng cho phép các nhà đầu tư đang sở hữu nó có quyền mua hoặc bán tài sản cơ sở. Việc mua bán này sẽ theo một mức giá đã được ấn định vào trước hoặc đúng thời điểm đã được xác định trong tương lai.

Chứng khoán phái sinh VPS có những loại nào?

Các nguyên tắc hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Để có thể bắt đầu hợp tác đầu tư phái sinh VPS, bạn cần tạo tài khoản chứng khoán tại công ty VPS. Cụ thể, cần thực hiện đúng theo các nguyên tắc giao dịch trên nền tảng smartpro của VPS.

Trên nền tảng ứng dụng, nhà đầu tư có thể cài đặt những chế độ đặt mở hoặc đóng lệnh tự động. Tính năng này vẫn sẽ tiếp tục duy trì mỗi ngày cho đến lúc bạn thực hiện thao tác dừng lệnh. Thời điểm bắt đầu sẽ được hiệu lực tùy theo thời gian ngày giờ bạn chọn.

Trong trường hợp bạn đang mở tính năng tự động sinh lệnh theo chuyên gia; bạn sẽ không thể thực hiện được giao dịch. Chỉ được phép chủ động giao dịch khi bạn đã tắt toàn bộ tính năng đầu tư theo chuyên gia. Đồng thời những lệnh giao dịch chỉ được thực hiện khi tài khoản phái sinh của bạn có đủ điều kiện về: tài sản, vị thế và các điều kiện cụ thể khác…

Với tính năng đầu tư theo chuyên gia, NĐT không có nghĩa vụ tự chốt lời hoặc cắt lỗ. Lúc này hệ thống sẽ tự động ngừng tính năng này khi tài khoản của bạn chạm ngưỡng của 1 trong 2 tỷ lệ chốt.

Chính vì thế, để đảm bảo cân bằng tỷ lệ vị thế, khi thực hiện các giao dịch thì những lệnh bạn đặt sẽ cùng chiều; hoặc ngược chiều với vị thế các lệnh giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS từ chuyên gia.

Ưu điểm và Nhược điểm của chứng khoán phái sinh là gì?

Ưu điểm và Nhược điểm của chứng khoán phái sinh là gì?

Ưu điểm chứng khoán phái sinh

Tính thanh khoản cao

Về cơ bản, chứng khoán phái sinh có những ưu điểm hỗ trợ về thanh khoản hơn so với thị trường cơ sở. Cụ thể:

 • CKPS cho phép nhà đầu tư tận dụng các lợi thế về đòn bẩy.
 • Giao dịch – bù trừ nhanh chóng.
 • Không giới hạn trong việc nắm giữ cổ phiếu.
 • Nhà đầu tư có thể liên tục dự đoán được xu thế thị trường.

Số lượng phát hành/niêm yết

Khác với thị trường cơ sở, CKPS sẽ không giới hạn về số lượng phát hành/niêm yết mà cũng có giới hạn vị thế:

 • Với nhà đầu tư chuyên nghiệp: 20.000 vị thế/tài khoản.
 • Nhà đầu tư tổ chức: 10.000 vị thế.
 • Nhà đầu tư cá nhân: 5.000 vị thế.

Bán khống chứng khoán

Trong khi thị trường chứng khoán cơ sở sẽ có giới hạn thì CKPS được phép bán khống chứng khoán. Do chứng khoán cơ sở phụ thuộc vào tổ chức phát hành và bị  hạn chế hoặc cấm tại một số thị trường.

Phòng ngừa rủi ro biến động giá

Hợp đồng tương lai được dùng để đề phòng rủi ro đối với vị thế của một tài sản cơ sở. Từ đó, NĐT có thể giảm được các thiệt hại hoặc thua lỗ khi tài sản với vị thế cơ sở của mình đang trên đà biến động giá bất lợi.

Đầu cơ

Đây là một ưu điểm nổi trội của thị trường hợp tác đầu tư phái sinh VPS. Thị trường có tính 2 chiều. Do đó, NĐT đều có thể kiếm được lợi nhuận ngay cả khi thị trường đi lên hoặc giảm xuống; nếu dự đoán đúng được xu hướng của nó.

Giao dịch linh hoạt

Cách thức giao dịch của chứng khoán phái sinh và thị trường cơ sở tương tự nhau. Tuy nhiên CKPS có sự linh hoạt cao hơn. Cụ thể, các nhà đầu tư có thể bán khống hoặc giao dịch T+0 chốt lãi/ lỗ ngay trong ngày.

Lợi thế đòn bẩy tài chính

Lợi thế này là công cụ được sử dụng để giúp NĐT sở hữu được nhiều cổ phiếu hơn so với mức giá thấp. Đặc biệt, giao dịch CKPS về ban đầu yêu cầu vốn đầu tư không cao; còn thấp hơn rất nhiều so với việc đầu tư trong thị trường chứng khoán cơ sở. Ví dụ: Nếu bạn mua cổ phiếu A với giá 100$/CP; thì với đòn bẩy 1:50, bạn có thể sở hữu cổ phiếu A chỉ với 2$/CP.

Nhược điểm chứng khoán phái sinh

Rủi ro trong chiến lược đầu cơ

Trong trường hợp thay đổi về giá tài sản cơ sở trên thị trường chứng khoán không đúng so với dự đoán làm căn cứ ban đầu. Lúc này thua lỗ sẽ được xảy ra và với tác động của đòn bẩy; mức thua lỗ tính theo % số vốn đầu tư ban đầu sẽ lớn hơn rất nhiều.

Yêu cầu ký quỹ bổ sung

Cơ chế thanh toán hợp đồng tương lai (sản phẩm đầu tiên của CKPS) là thanh toán hàng ngày. Các khoản lỗ/ lãi phát sinh từ hợp đồng tương lai được hiện thực hóa hàng ngày; và phải được phản ánh cụ thể ngay trên tài khoản ký quỹ của NĐT.

Các NĐT phải thực hiện ký quỹ ngay khi số tiền trên tài khoản ký quỹ giảm xuống bằng hoặc thấp hơn so với mức ký quỹ duy trì. Do đó, một trong những yêu cầu khi tham gia HĐTL là nhà đầu tư phải có năng lực nhất định về tài chính. Nếu không thực hiện ký quỹ bổ sung kịp thời khi có yêu cầu; thì vị thế của NĐT sẽ đóng lại, gây thua lỗ, hoặc thậm chí có thể dẫn đến phá sản.

Các khoản phí nhà đầu tư cần nắm khi giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Trước khi bắt đầu giao dịch, hay cần tìm hiểu về công ty môi giới chứng khoán phái sinh nào đó; NĐT nên thực hiện tìm hiểu các loại phí sau:

Các khoản phí nhà đầu tư cần nắm khi giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Phí mở tài khoản

Đây là loại phí được tính khi tiến hành mở tài khoản giao dịch CKPS ở công ty chứng khoán bất kỳ. Hiện nay, đa phần các công ty đều miễn phí dịch vụ này để thu hút nhiều người mở tài khoản chứng khoán hơn.

Phí giao dịch

Đây là loại phí được tính khi NĐT thực hiện các lệnh giao dịch mua/ bán;  ngay khi khớp lệnh được thực hiện thành công thì tiền phí sẽ được tính cho NĐT; nó sẽ được trừ thẳng trực tiếp vào tài khoản giao dịch chứng khoán của bạn.

Phí giao dịch được tính = Mức phí quy định* số lượng hợp đồng mua/bán

Ví dụ: Phí quy định của công ty A là 3.000đ/ HĐTL; và bạn muốn mua 100 HĐTL chỉ số thì phí bạn phải trả cho công ty là 3.000*100 = 300.000 VNĐ.

Phí quản lý vị thế qua đêm

Hay còn gọi là phí qua đêm, đây là phí NĐT phải trả khi muốn giữ vị thế mua hoặc bán của mình từ hôm nay cho đến ngày hôm sau mà không đóng vị thế đó trước.  Và để có thể giữ vị thế đó, mọi người phải trả bên công ty 1 khoản tiền.

Ví dụ: Công ty quy định phí qua đêm là 3.000VNĐ/ HĐ/ Ngày và với số lượng

 • Nếu bạn giữ 1 đêm 3.000 x 100 x 1 = 300.000đ phí

Như vậy chưa kể là mức phí qua đêm được tính cao hơn nếu bạn giữ vị thế ở thứ 6; bởi đến thứ 2 thì thị trường mới bắt đầu giao dịch lại ( tính cả ngày nghỉ).

Phí quản lý tài sản ký quỹ

Đây là phí phải trả khi giao dịch ký quỹ; phí này trả cho Trung tâm lưu ký chứng khoán chứ không để trả cho công ty môi giới chứng khoán; bởi trung tâm lưu ký là nơi quản lý tài sản khi bạn đầu tư.

Phí quản ký tài sản ký quỹ = % Giá trị lũy kế số dư tài sản ký quỹ (Tiền + Giá trị chứng khoán tính theo mệnh giá)/tài khoản/tháng. 

Mức phí này được tính định kỳ theo tháng; và được tính tối đa lên đến 2 triệu VNĐ và tối thiểu là từ 300 – 400 nghìn. Và thường nạp vào ngày làm việc cuối cùng của tháng.

Phí nạp và rút tiền ký quỹ

Khi thực hiện giao dịch ký quỹ, bên cạnh số tiền bạn phải nạp vào để tiến hành ký quỹ; thì còn có mức phí khi thực hiện nữa. Bao gồm phí nạp và rút tiền kỹ quỹ; nó được quy định linh hoạt tại mỗi công ty chứng khoán. Phí này do công ty chứng khoán thu chứ không phải là VSD thu.

Cách tính:

 •  Tương đương với Mức phí quy định do ngân hàng thanh toán (đã bao gồm VAT)
 • Tính trên lần giao dịch

Ví dụ: Quy định là 5.000đ/giao dịch nạp hoặc rút; nếu bạn thực hiện 1 lần thì nạp sẽ là mất 5.000đ; tiếp đến nếu khi thực hiện rút sẽ mất thêm 5.000đ nữa. Nếu thực hiện nhiều lần, mỗi lần sẽ vẫn được tính phí; không tính dựa trên ngày, tháng mà dựa trên số lần bạn thực hiện.

Phí chuyển khoản ngân hàng

Phí này do ngân hàng quy định, và bạn phải trả cho ngân hàng khi có nhu cầu chuyển tiền nạp vào tài khoản giao dịch CKPS. Hiện nay óc nhiều ngân hàng hỗ trợ miễn phí mức phí này.

Phí dịch vụ tin nhắn

Đây là dịch vụ do bên công ty chứng khoán cung cấp, phí được tính khi bạn đăng ký dịch vụ nhận các thông báo về tài khoản của mình; cũng như các khoản phí trừ trong tài khoản.

Phí này được quy định cụ thể và trả theo tháng; và nó sẽ thu chung cho tài khoản chứng khoán cơ sở và phái sinh.

Phí đáo hạn hợp đồng

Đáo hạn hợp đồng là ngày cuối cùng quy định trong hợp đồng; bạn sẽ phải thực hiện những nhu cầu của mình đối với hợp đồng đó; có nên tiếp tục hay là kết thúc hợp đồng. Bạn có thể chốt lời/lỗ ngay hôm đó; hoặc nếu có nhu cầu muốn gia hạn thêm ngày vẫn được.

Và việc này bạn phải trả phí. Cách tính như sau:

 • Mức phí * Số lượng Hợp đồng đáo hạn

Ví dụ: Bạn có 100 HDTL chỉ số phải đáo hạn, thì đến ngày đó tài khoản của bạn sẽ bị trừ tiền; mức phí do bên công ty chứng khoán quy định. Ví dụ 5.000đ/HĐ thì phí  phải trả cho 100 HĐ là 500 nghìn đồng.

Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh?

Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh?

CKPS là công cụ phòng ngừa rủi ro hiệu quả; đồng thời mang đến cơ hội kiếm lời lớn cho NĐT trên thị trường với lợi thế đòn bẩy cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ thị trường tài chính bậc cao này trước khi tham gia. Theo khuyến cáo của các nhà quản lý và chuyên gia chứng khoán, NĐT cần lưu ý khi tham gia giao dịch CKPS.

Ký quỹ trước khi giao dịch

Trước khi tiến hành giao dịch mua/bán hợp đồng tương lai, các NĐT cần ký quỹ. Trong giao dịch cổ phiếu, ký quỹ là việc công ty chứng khoán cho NĐT vay tiền để mua chứng khoán; thì ký quỹ trong giao dịch CKPS là việc nhà đầu tư cọc một khoản tiền nhằm đảm bảo cho các giao dịch của mình được thực hiện.

Hiện tại, tỷ lệ ký quỹ theo quy định của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) là 10% (tỷ lệ này sẽ được VSD xác định định kỳ vào mùng 01, 10, và 20 hàng tháng; và công bố cách 2 ngày làm việc trước khi áp dụng mức ký quỹ mới); nhưng để phòng rủi ro, các CTCK thường yêu cầu mức ký quỹ cao hơn, từ 13,5-15%.

Duy trì mức ký quỹ yêu cầu

Hằng ngày, vào cuối giờ giao dịch, VSD sẽ tính toán giá trị lãi, lỗ ròng với các hợp đồng hợp tác đầu tư phái sinh VPS mà nhà đầu tư nắm giữ. Trường hợp giá trị của những hợp đồng này tăng hoặc giảm không theo kỳ vọng; khiến NĐT lỗ ròng dẫn đến số dư trong tài khoản ký quỹ giảm dưới mức ký quỹ yêu cầu; NĐT cần lưu ý nộp đủ tiền ký quỹ duy trì yêu cầu để duy trì vị thế hiện có.

Hoặc NĐT có thể lựa chọn đóng bớt vị thế hợp đồng để giảm mức ký quỹ yêu cầu; hoặc đóng hết toàn bộ vị thế hợp đồng đang nắm giữ. Nếu không, CTCK sẽ tiến hành đóng một phần vị thế hợp đồng của NĐT theo chính sách của công ty chứng khoán; theo cách mà NĐT không mong muốn (ví dụ CTCK có thể giao dịch các hợp đồng tương lai của NĐT với giá bán thấp nhất hoặc giá mua cao nhất). Trường hợp NĐT muốn giao dịch các hợp đồng tương lai mới mà số dư trong tài khoản ký quỹ đang thấp hơn mức yêu cầu; NĐT sẽ không thể thực hiện được những lệnh giao dịch mới.

Ngày đáo hạn hợp đồng

Mỗi sản phẩm CKPS có thời gian đáo hạn khác nhau tùy vào tháng đáo hạn; cụ thể vào ngày Thứ Năm thứ ba của tháng đáo hạn. Trường hợp NĐT nắm giữ vị thế đến ngày đáo hạn, VSD thực hiện tất toán lãi, lỗ trên hợp đồng nắm giữ; và sẽ thực hiện bù trừ thanh toán. Sau ngày giao dịch cuối cùng, sản phẩm đáo hạn sẽ không còn được giao dịch.

Các bước thực hiện giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Giao dịch chứng khoán phái sinh VPS được chia thành 3 bước cơ bản. Cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị trước giao dịch VPS phái sinh

Bản chất của chứng khoán phái sinh là loại sản phẩm tài chính cao cấp và phức tạp. Vì thế, bước đầu tiên trước khi bước chân vào thị trường này, nhà đầu tư cần hiểu rõ cách thức vận hành cũng như cách hạch toán lời lỗ và đặc tính của các sản phẩm. Từ đó có thể tìm kiếm và lựa chọn những chiến lược đầu tư phù hợp.

 • Nếu bạn là người có nhiều thời gian theo dõi sàn. Thì lướt sóng có thể là chiến lược tốt
 • Nếu bạn là người thận trọng, có ít thời gian nghiên cứu, theo dõi sàn. Thì giao dịch theo xu hướng và giữ vị thế qua đêm sẽ là chiến lược đầu tư hợp với bạn.

Một yếu tố quan trọng khi đầu tư đó chính là nguồn lực tài chính. Hợp tác đầu tư phái sinh VPS bạn cần phải ký quỹ trước. Việc ký quỹ sẽ được quy định với mức tỷ lệ ký quỹ ban đầu là 13% và tỷ lệ khách nộp là 16,876%. Trong đó các tài sản ký quỹ bao gồm:

 • Tiền mặt
 • Chứng khoán được chấp thuận sử dụng là tài sản ký quỹ theo quy định của Pháp luật Việt Nam.
 • Các chứng khoán khác theo quy định của Trung tâm Lưu ký VSD từng thời kỳ.

Bước 2: Trong ngày giao dịch

Sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị một cách kỹ càng. Lúc này bạn đã có thể tự tin bắt đầu giao dịch phái sinh VPS rồi đấy.

Để có thể thuận tiện đặt lệnh ở bất cứ đâu bạn nên tải App SmartPro về điện thoại của mình. Sau khi tải và tiến hành đăng nhập, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản sau để thực hiện đặt lệnh giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS:

#1. Chọn nút Đặt lệnh trên màn hình

#2. Sau khi giao diện chuyển qua màn hình  mới. Tiến hành nhập các thông tin cần thiết. Bao gồm:

 • Mã CK: Nhập mã CK bạn muốn mua hoặc bán
 • Chọn loại lệnh: Lệnh thường
 • Giá đặt: Nhập giá mà khách hàng muốn đặt lệnh. Hoặc bạn có thể nhấp vào (+) hoặc (-) để tăng hoặc giảm giá. Lưu ý: giá nhập phái thỏa mãn giá trị nằm trong khoảng trần sàn.

Các bước thực hiện giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Bước 3: Nhập mã Pin để xác nhận Đặt lệnh

Sau khi bạn đã hoàn tất Đặt lệnh. VPS sẽ xác nhận lệnh thành công và chuyển lệnh tới sàn HNX để thực hiện giao dịch chứng khoán phái sinh. Cuối cùng, VPS sẽ yêu cầu bổ sung ký quỹ (nếu có).

Để tránh các rủi ro không đáng có phát sinh cho khách hàng. Tại cuối ngày giao dịch cuối cùng của tháng. VPS sẽ rút toàn bộ tiền ký quỹ trên tài khoản của khách tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán VSD về tài khoản giao dịch phái sinh của khách. Nếu khách hàng đáp ứng một số điều kiện. Đó là số dư ký quỹ = số tiền ký quỹ có thể rút và đồng thời nhỏ hơn 2.500.000 VNĐ.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các thông tin cần biết về các bước thực hiện giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS. Hy vọng rằng những thông này có thể giúp bạn hiểu thêm về phái sinh VPS cũng như các bước thực hiện giao dịch. Hình thức đầu tư này có thể xem là khá mới mẻ với nhiều người. Để thành công khi đầu tư hình thức này bạn cần phải dành nhiều thời gian tìm hiểu cũng như nghiên cứu về nó. Bởi đây không phải là một mô hình đầu tư đơn giản.

Mặt khác có một hình thức đầu tư khác bạn có thể cân nhắc đó là hợp tác đầu tư vào các doanh nghiệp uy tín. Đây là phương pháp đầu tư đơn giản và được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Hãy hiểu rõ nhu cầu đầu tư và nguồn lực tài chính của mình mà lựa chọn những hình thức đầu tư phù hợp. Một quyết định đầu tư sáng suốt sẽ mang lại cho bạn khả năng sinh lời hiệu quả nhất.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Hợp Tác Kinh Doanh của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: 5 Quy tắc tối quan trọng khi hợp tác kinh doanh

 

TÌM HIỂU NGAY