Các bước thực hiện giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Các bước thực hiện giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Như chúng ta có thể thấy, chứng khoán Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Trong đó VPS là cái tên đáng chú ý trong thị trường này. Hợp tác đầu tư phái sinh VPS đang là một trong những lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, để bắt đầu bước chân vào thị trường này, nhà đầu tư cần đặc biệt tìm hiểu rõ các thông tin và hình thức giao dịch một cách cụ thể. Việc này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có trong quá trình đầu tư.

Tổng quan về hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Cũng giống với các loại chứng khoán phái sinh khác trên thị trường hiện nay. Chứng khoán phái sinh VPS cũng có nhiều điểm tương tự. Đây được hiểu như một công cụ tài chính mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở. Khi các khoản đầu tư phái sinh được xác lập cũng là lúc quyền lợi hoặc nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng sẽ được hình thành. Cụ thể là việc thanh hoặc hoặc chuyển giao tài sản cơ sở với một mức giá thỏa thuận trước vào một thời điểm nhất định trong tương lai. 

Trong đó, tài sản cơ sở của một chứng khoán phái sinh có thể được quy ước là một hàng hóa cụ thể. Ví dụ như nông sản, kim loại khai thái,… Hoặc cũng có thể là các công cụ tài chính. Ví dụ như trái phiếu, cổ phiếu doanh nghiệp hay chính phủ,…

hợp tác đầu tư phái sinh vps

>>> Xem thêm: Hợp tác kinh doanh và những điều cần biết trước khi bắt đầu

Chứng khoán phái sinh VPS có những loại nào?

Được biết, hợp tác đầu tư VPS bao gồm 4 loại. Đó là Hợp đồng kỳ hạn (Forward), Hợp đồng tương lai (Future), Hợp đồng hoán đổi (Swap), Hợp đồng quyền chọn (Option). Cụ thể như sau:

 • Hợp đồng kỳ hạn (Forward) là loại thỏa thuận mua hoặc bán một loại tài sản cơ sở tại một thời điểm xác định ở tương lai. Với một mức giá được xác định trước tại thời điểm các bên thực hiện ký kết hợp đồng.
 • Hợp đồng tương lai (Future) là dạng hợp đồng kỳ hạn đã được chuẩn hóa, niêm yết. Giao dịch này sẽ được thực hiện trên cơ sở các quy định của Sở giao dịch có tổ chức.
 • Hợp đồng hoán đổi (Swap) là loại hợp đồng có sự thỏa thuận giữa hai bên. Để trong giao dịch hai bên đối tác thực hiện trao đổi dòng tiền này từ một dòng tiền khác bên kia.
 • Hợp đồng quyền chọn (Option) là dạng hợp đồng cho phép các nhà đầu tư đang sở hữu nó có quyền mua hoặc bán tài sản cơ sở. Việc mua bán này sẽ theo một mức giá đã được ấn định vào trước hoặc đúng thời điểm đã được xác định trong tương lai.

Chứng khoán phái sinh VPS có những loại nào?

Các bước thực hiện giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Giao dịch chứng khoán phái sinh VPS được chia thành 3 bước cơ bản. Cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị trước giao dịch VPS phái sinh

Bản chất của chứng khoán phái sinh là loại sản phẩm tài chính cao cấp và phức tạp. Vì thế, bước đầu tiên trước khi bước chân vào thị trường này, nhà đầu tư cần hiểu rõ cách thức vận hành cũng như cách hạch toán lời lỗ và đặc tính của các sản phẩm. Từ đó có thể tìm kiếm và lựa chọn những chiến lược đầu tư phù hợp.

 • Nếu bạn là người có nhiều thời gian theo dõi sàn. Thì lướt sóng có thể là chiến lược tốt
 • Nếu bạn là người thận trọng, có ít thời gian nghiên cứu, theo dõi sàn. Thì giao dịch theo xu hướng và giữ vị thế qua đêm sẽ là chiến lược đầu tư hợp với bạn.

Một yếu tố quan trọng khi đầu tư đó chính là nguồn lực tài chính. Hợp tác đầu tư phái sinh VPS bạn cần phải ký quỹ trước. Việc ký quỹ sẽ được quy định với mức tỷ lệ ký quỹ ban đầu là 13% và tỷ lệ khách nộp là 16,876%. Trong đó các tài sản ký quỹ bao gồm:

 • Tiền mặt
 • Chứng khoán được chấp thuận sử dụng là tài sản ký quỹ theo quy định của Pháp luật Việt Nam.
 • Các chứng khoán khác theo quy định của Trung tâm Lưu ký VSD từng thời kỳ.

Bước 2: Trong ngày giao dịch

Sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị một cách kỹ càng. Lúc này bạn đã có thể tự tin bắt đầu giao dịch phái sinh VPS rồi đấy.

Để có thể thuận tiện đặt lệnh ở bất cứ đâu bạn nên tải App SmartPro về điện thoại của mình. Sau khi tải và tiến hành đăng nhập, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản sau để thực hiện đặt lệnh giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS:

#1. Chọn nút Đặt lệnh trên màn hình

#2. Sau khi giao diện chuyển qua màn hình  mới. Tiến hành nhập các thông tin cần thiết. Bao gồm:

 • Mã CK: Nhập mã CK bạn muốn mua hoặc bán
 • Chọn loại lệnh: Lệnh thường
 • Giá đặt: Nhập giá mà khách hàng muốn đặt lệnh. Hoặc bạn có thể nhấp vào (+) hoặc (-) để tăng hoặc giảm giá. Lưu ý: giá nhập phái thỏa mãn giá trị nằm trong khoảng trần sàn.

Các bước thực hiện giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Bước 3: Nhập mã Pin để xác nhận Đặt lệnh

Sau khi bạn đã hoàn tất Đặt lệnh. VPS sẽ xác nhận lệnh thành công và chuyển lệnh tới sàn HNX để thực hiện giao dịch chứng khoán phái sinh. Cuối cùng, VPS sẽ yêu cầu bổ sung ký quỹ (nếu có).

Để tránh các rủi ro không đáng có phát sinh cho khách hàng. Tại cuối ngày giao dịch cuối cùng của tháng. VPS sẽ rút toàn bộ tiền ký quỹ trên tài khoản của khách tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán VSD về tài khoản giao dịch phái sinh của khách. Nếu khách hàng đáp ứng một số điều kiện. Đó là số dư ký quỹ = số tiền ký quỹ có thể rút và đồng thời nhỏ hơn 2.500.000 VNĐ.

Xem thêm video Kinh tế sau đại dịch – Phần 5: Biện pháp ngăn chặn bong bóng bất động sản VỠ bên dưới bạn nhé!

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các thông tin cần biết về các bước thực hiện giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS. Hy vọng rằng những thông này có thể giúp bạn hiểu thêm về phái sinh VPS cũng như các bước thực hiện giao dịch. Hình thức đầu tư này có thể xem là khá mới mẻ với nhiều người. Để thành công khi đầu tư hình thức này bạn cần phải dành nhiều thời gian tìm hiểu cũng như nghiên cứu về nó. Bởi đây không phải là một mô hình đầu tư đơn giản.

Mặt khác có một hình thức đầu tư khác bạn có thể cân nhắc đó là hợp tác đầu tư vào các doanh nghiệp uy tín. Đây là phương pháp đầu tư đơn giản và được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Hãy hiểu rõ nhu cầu đầu tư và nguồn lực tài chính của mình mà lựa chọn những hình thức đầu tư phù hợp. Một quyết định đầu tư sáng suốt sẽ mang lại cho bạn khả năng sinh lời hiệu quả nhất.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Hợp Tác Kinh Doanh của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: 5 Quy tắc tối quan trọng khi hợp tác kinh doanh

VsetGroup

Khám phá NGAY cách HỢP TÁC ĐẦU TƯ cùng VSETGROUP được đảm bảo bằng CỔ PHẦN 

CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!