Các mã chứng khoán nên đầu tư cho tiềm năng sinh lời hiệu quả

Các mã chứng khoán nên đầu tư cho tiềm năng sinh lời hiệu quả

Thị trường chứng khoán Việt nam đang có những phục hồi tích cực sau đại dịch Covid-19. Liệu đây có phải là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư mua vào và có nhiều ngành đang có dấu hiệu tăng trưởng triển vọng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các mã chứng khoán nên đầu tư có khả năng sinh lời, tăng trưởng tốt trong tương lai nhé!

Tình hình thị trường chứng khoán trong nước

Việt Nam đang dần kiểm soát tốt dịch bệnh nên tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn ở số dương; chưa dẫn đến khủng hoảng nặng như nhiều nước trên thế giới. Nên tình hình thị trường chứng khoán gần đây cũng ổn định nhưng không có sự bứt phá quá lớn.

Các mã chứng khoán nên đầu tư

VN-Index đầu năm nay cho thấy sắc xanh khá tốt; mặc dù thanh khoản giảm nhưng dòng tiền vẫn được hút đều vào các nhóm doanh nghiệp có triển vọng tăng trưởng. Với sàn HOSE thì kỳ vọng thanh khoản 20.000 tỷ đồng. Hiện nay, nhìn chung thì thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở mức cân bằng thị trường. Vậy nên theo nhiều dự đoán, có thể vào thời gian tới sẽ có nhiều sức bật lớn; đặc biệt là các nguồn vốn từ nước ngoài đổ về. Sau đây là những mã chứng khoán nên đầu tư mà bạn nên quan tâm trong thời gian này.

Các mã chứng khoán nên đầu tư ở thị trường trong nước

Nhóm ngành y tế – Chăm sóc sức khỏe

Trong những năm gần đây, đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, chưa thể kiểm soát hết hoàn toàn. Vì vậy, lúc này nhóm ngành y tế có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất; do nhu cầu về sức khỏe, điều trị bệnh tăng nhanh. Những điều này đã khiến nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe và thiết bị y tế tăng mạnh. Nhiều doanh nghiệp, nhà nước rót vốn đầu tư vào lĩnh vực y tế – sức khỏe; để đáp ứng nhu cầu vô cùng lớn hiện nay, biến lĩnh vực này thành kênh đầu tư chứng khoán hấp dẫn. Đây là cơ hội và bước đà để các mã chứng khoán trong nhóm ngành sức khỏe – y tế tăng trưởng dài hạn trong tương lai. Vậy nên đầu tư chứng khoán nào trong lĩnh vực này:

 • Mã cổ phiếu JVC – Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Việt Nhật

 • Mã cổ phiếu TRA – Công ty Cổ phần Traphaco

 • Mã cổ phiếu DHG – Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

 • Mã cổ phiếu FIT – Công ty Cổ phần Tập đoàn F.I.T

Các mã chứng khoán nên đầu tư

Nên đầu tư mã chứng khoán nào: Cổ phiếu ngân hàng

Được mệnh danh là cổ phiếu vua, giá cổ phiếu nhiều ngân hàng như Vietcombank hoặc ACB nhiều phiên tím trần. Các chuyên gia dự đoán thời gian sắp tới, cổ phiếu sẽ tạo nên nhiều điều đáng để mong đợi vì hiện tại giá chưa vào đỉnh.

Cổ phiếu ngân hàng có ưu điểm là tính thanh khoản cao, tăng trưởng ổn định. Mặc dù trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 nhưng nguồn huy động vốn cũng như lĩnh vực vay vốn vẫn phát triển mạnh mẽ.

Các cổ phiếu ngân hàng tiềm năng hiện nay là:

 • Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank

 • Cổ phiếu ngân hàng ACB

 • Cổ phiếu ngân hàng TPBank

 • Cổ phiếu ngân hàng VIB

Tuy nhiên, tình hình nợ xấu đang là một nguy cơ nhức nhối để giá cổ phiếu ngân hàng có sự biến đổi lớn. Nhà đầu tư nên cẩn trọng hơn vào nhóm ngân hàng có dịch vụ cho vay dễ dãi, khả năng hoàn vốn sẽ rất thấp do khâu hồ sơ lỏng lẻo.

>>> Có 1 tỷ nên đầu tư gì hiệu quả và sinh lời lâu dài năm 2022

Các mã chứng khoán nên đầu tư: Ngành vận chuyển Logistics

Sự phát triển của kênh thương mại điện tử đi đôi với sự phát triển của dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Thói quen mua sắm online, giao hàng tận nhà đã phủ sóng mãnh liệt khắp toàn quốc vài năm trở lại đây. Theo dự đoán sự phát triển của ngành Logistic sẽ còn tạo nhiều tiếng vang về tăng trưởng. Doanh số từ mảng vận chuyển sẽ luôn đi theo chiều hướng tích cực và chiếm lĩnh sàn chứng khoán

Các cổ phiếu công ty ngành Logistics đáng lựa chọn là:

 • Cổ phiếu Công ty CP Bưu chính Viettel – Mã VTP

 • Cổ phiếu Tổng Công ty chuyển phát nhanh Bưu điện – Mã EMS

 • Cổ phiếu Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An – Mã HAH

 • Cổ phiếu Công ty Cổ phần Cảng rau quả – Mã VGP.

Các mã chứng khoán nên đầu tư

Các mã chứng khoán nên đầu tư ở thị trường nước ngoài

Cổ phiếu Apple

Hãng công nghệ nối tiếng đình đám của Steve Jobs luôn được nhiều nhà đầu tư trong nước hướng đến. Việc cổ phiếu công ty này là vẫn duy trì phong độ, tốc độ tăng trưởng, doanh thu ổn định là ưu điểm nổi bật. Duy nhất mối quan tâm lớn nhất là hàng tồn kho; theo báo cáo của Apple về vấn đề này vẫn được xử lý khá tốt. Xem xét về tỷ suất lợi nhuận cao; thì Apple là thương hiệu hấp dẫn mang lại lợi nhuận cao hiện nay.

Cổ phiếu Apple

Nên đầu tư vào mã chứng khoán nào: Cổ phiếu Facebook

Được niêm yết trên sàn chứng khoán NewYork với mã cổ phiếu FN. Facebook là cái tên tầm cỡ, là mã cổ phiếu tốt nhất trong nhiều năm liền. Đầu tư vào 4 mảng cùng liên quan đến mạng xã hội: Facebook, Instagram, Whatsapp và Messenger. Facebook đã thu hút gần 2 tỷ lượt người dùng mỗi ngày và đây quả là một con số ấn tượng. Sự đầu tư về mặt nội dung, ý tưởng, cách thức vận hành đã mang đến cho Facebook lợi nhuận tốt. Nhiều nhà đầu tư xem Facebook là mã chứng khoán có độ ưa thích thương hiệu cao lại tạo ra thu nhập hấp dẫn.

Cổ phiếu Facebook

Lời kết

Trên đây là chia sẻ về các mã chứng khoán nên đầu tư đến mọi người. Hy vọng mọi người hãy giữ cái đầu tỉnh táo trong việc lựa chọn mã cổ phiếu để xuống tiền.

Nếu không muốn đầu tư mạo hiểm, nguy cơ mất trắng. Hãy chọn cách đầu tư an toàn, lãi suất cao bằng trái phiếu. Cổ phiếu luôn được coi là rủi ro hơn trái phiếu vì sự thay đổi giá cả cực nghiêm trọng. Luôn có rất nhiều lý do khiến giá cổ phiếu chuyển biến động không tích cực. Trái phiếu được xem là kênh đầu tư an toàn nhất trong số các kênh đầu tư tài chính hiện nay. Lựa chọn nằm ở bạn, đầu tư thông minh để sớm thành công nhé!

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư vàng nên mua loại nào để không bị mất giá theo thời gian?

TÌM HIỂU NGAY