Cách đầu tư tiền sinh lời cho người mới

Cách đầu tư tiền sinh lời cho người mới

Thời điểm bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi nhưng chưa có kiến thức và kinh nghiệm để đầu tư vào đâu để có lãi an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết này sẽ mở ra cho bạn cách đầu tư tiền sinh lời cho người mới bắt đầu. Hãy cùng tìm hiểu xem những bí quyết đó là gì dựa vào những thông tin dưới đây nhé!

Bí quyết để có tiền đầu tư sinh lời

Trước hết khi muốn đầu tư ở bất kỳ lĩnh vực nào, thứ đầu tiên bạn cần có là tiền. Để có một khoản tiền nhàn rỗi, chắc chắn sẽ tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh cá nhân. Ví dụ như được gia đình cho, thừa kế, trúng số, v.v.. Tuy nhiên khoản tiền nhàn rỗi thực tế nhất, chính là khoản tiền bạn tự tiết kiệm.

Sẽ tùy theo mức thu nhập của mỗi người mà khoản tiền có thể nhiều hoặc ít khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn đang có tham vọng sinh lời từ đầu tư, hãy dành ít nhất từ 10%-20% khoản thu nhập mỗi tháng. Tùy thuộc vào việc bạn xác định dùng tiền của mình đầu tư vào hình thức nào mà thời gian tiết kiệm tiền sẽ nhanh hơn hay lâu hơn.

Dưới đây sẽ là những hình thức đầu tư tiền, từ ít đến nhiều, từ đơn giản đến phức tạp mà bạn có thể tham khảo để có được sự lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình:

4 cách đầu tư tiền sinh lời

Gửi tiền tiết kiệm

Đây là cách đầu tư tiền sinh lời đơn giản nhất, rủi ro thấp nhất nhưng cũng ít lợi nhuận hơn những khoản đầu tư khác. Chỉ cần bạn lựa chọn một ngân hàng với mức lãi suất hợp lý, sau đó gửi tiết kiệm theo kỳ hạn 6 tháng, 1 năm hoặc trên 1 năm, tùy thuộc vào bạn.  Nếu như bạn gửi nhiều, mức lãi suất sẽ nhiều và ngược lại.

Đầu tiên gửi tiền tiết kiệm cho ngân hàng được xem là đầu tư an toàn nhất trong các loại đầu tư, tuy nhiên lãi suất rất ít, không đáng là bao, trừ khi khoản tiền bạn tiết kiệm trên 100 triệu, 1 năm bạn mới có được nhuận từ 10-12 triệu (tiết kiệm có kỳ hạn)

Gửi tiền tiết kiệm
Cách đầu tư tiền sinh lời 1 – Gửi tiết kiệm

Mua bán vàng

Hình thức mua đi bán lại vàng để chờ thời điểm sinh lời không còn quá xa lạ với những người dân có sẵn khoản tiền dư ra.

Lợi ích của việc đầu tư trữ vàng đó là dễ thực hiện đối với tất cả mọi người, vì dễ giao dịch. Bạn không cần có quá nhiều tiền vẫn có thể mua vàng với khả năng mà bạn có được. Hơn nữa, tỷ giá vàng tuy biến động liên tục nhưng cũng ít rủi ro hơn những hình thức đầu tư sinh lời khác.

Điều quan trọng của việc mua đi bán lại vàng, chính là bạn nên xem nền kinh tế thị trường như thế nào, giá vàng cũng vì thế mà phụ thuộc theo, không quá khó nhưng cũng không dễ dàng để hiểu được thời điểm nào giá vàng giảm để mua vào và giá vàng đang tăng mức trần để bán gấp.

>>> Hướng dẫn cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

Mua bán vàng
Cách đầu tư tiền sinh lời 2 – Mua bán vàng

Đầu tư bất động sản

Nếu bạn có một khoản dư nhiều hơn từ vài trăm triệu đến vài tỷ, thì một sự lựa chọn khác chính là đầu tư bất động sản. Với bất động sản, bạn có khả năng sinh lời cao hơn rất nhiều so với  đầu tư tích trữ vàng, có thể lãi suất từ 100%-400%, hoặc hơn thế.

Ngoài ra có nhiều hình thức đầu tư bất động sản đa dạng khác nhau như: Mua đi bán lại đất nền, căn hộ; Cho thuê đất, căn hộ, chung cư, hoặc xây dựng nhà trọ, căn hộ cho thuê lâu dài. Hơn nữa khả năng sinh lời khi đầu tư bất động sản cũng không có quá nhiều rủi ro như đầu tư giá vàng vì mức chênh lệch có sự ổn định, không quá bất ổn.

Khi bạn muốn đầu tư vào bất động sản, bạn nên tìm hiểu hoặc cần có một người tư vấn bất động sản để hiểu rõ được hình thức, tính chất cũng như tính minh bạch trong chính sách sinh lời, tránh những rủi ro lừa đảo đáng tiếc có thể xảy ra.

Đầu tư bất động sản
Cách đầu tư tiền sinh lời 3 – Đầu tư bất đông sản

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư phổ biến của các nhà kinh doanh cũng như những ai đã có hiểu biết về chứng khoán. Nếu như bạn là một nhà kinh doanh trẻ, có một khoản tiền nhất định đầu để đầu tư thì chứng khoán chính là một sự lựa chọn hợp lý. Ưu điểm của  cách đầu tư tiền này chính là bạn vẫn có thể sử dụng vốn, dễ giao dịch, dễ dàng quy đổi thành tiền mặt.

Tuy nhiên, điều tiên quyết nhất là bạn phải có kiến thức về cổ phiếu, trái phiếu, lợi tức, về rủi ro, bạn sẽ bị mất tiền nếu đầu tư sai công ty, công ty đang trong giai đoạn làm ăn thua lỗ.

Đầu tư chứng khoán
Cách đầu tư tiền sinh lời 4 – Đầu tư chứng khoán

Trên đây là bí quyết cũng như những cách đầu tư tiền sinh lời cho người mới bắt đầu. Và cho dù bạn là người mới bắt đầu chưa biết đầu tư gì hay là một nhà đầu tư lỗi lạc lâu năm, vẫn sẽ có những mặt lợi và rủi ro nhất định, chính vì vậy hãy suy xét thật kỹ trước khi lựa chọn đầu ty loại cổ phiếu, trái phiếu ở bất kỳ công ty nào nhé.

Group29khoinghiep.com chúc bạn sẽ luôn đại thắng trong mọi mặt trận đầu tư!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Mách bạn cách đầu tư tiền khôn ngoan

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.