Tìm hiểu cách kinh doanh bán hàng hiệu quả thu lại nhiều lợi nhuận

Tìm hiểu cách kinh doanh bán hàng hiệu quả thu lại nhiều lợi nhuận

Không có bí quyết chung nào giúp kinh doanh bán hàng sớm gặt hái thành công ngoài nỗ lực làm việc và tích lũy kinh nghiệm. Dưới đây là những cách mà Shankar G – nhà đồng sáng lập, CEO của Getspini rút ra được để trở thành người bán hàng tốt hơn mỗi ngày.

Kinh doanh bán hàng muốn đạt hiệu quả cần tìm hiểu sơ lược về khách hàng

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Bằng những dữ liệu trên LinkedIn, Facebook, Twitter,… hãy thu thập càng nhiều thông tin về khách hàng càng tốt. Việc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về họ; từ đó có chiến lược bán hàng hàng hiệu quả hơn.

“Thông tin luôn là tài sản đáng giá trong lĩnh vực bán hàng”, ông cho biết.

Nguyên lý 80/20

Nguyên lý 80/20 khẳng định rằng việc tập trung vào 20% sản phẩm; hoặc khách hàng; hoặc nhân viên mới thật sự tạo ra 80% lợi nhuận. “Đừng theo đuổi quá nhiều mục tiêu. Chọn lọc khách hàng và tập trung vào số đó sẽ giúp công ty nhanh chóng tạo ra sự thay đổi”, Shankar khuyên.

nguyên lý 80/20 trong kinh doanh bán hàng

Một người kinh doanh bán hàng giỏi là người biết chú trọng cởi mở mối quan hệ

Trong thời gian làm việc tại Singapore, Shankar cho biết có một hợp đồng trị giá 30 triệu USD với Chính phủ Singapore và ông muốn giành được nó nhưng lại không có mối quan hệ với những người làm tại nơi này.

“Sau đó, một người quen của tôi là quản lý cấp cao của một công ty tổ chức sự kiện phát hiện ra nhân viên thư ký của cơ quan này đang tham gia một chương trình do công ty anh tổ chức”, ông kể. Shankar đã nắm lấy cơ hội này, ông nhờ người bạn đó giới thiệu mình với cô thư ký trên. Điều đó đã giúp ông có cơ hội nắm 50% phần thắng so với các đối thủ khác.

Đừng kinh doanh bán hàng vì bị áp lực

Đừng bao giờ bán hàng trong lo lắng. Bạn phải để khách hàng cảm thấy thoải mái với quyết định mua sản phẩm của họ.

“Trong lần gặp gỡ đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng mình là người biết lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. Nỗi tuyệt vọng hiện trong ánh mắt bạn sẽ khiến khách hàng tránh xa bạn”, Shankar nói.

Tìm hiểu thêm:

>>> Đầu tư số tiền nhỏ thế nào là thông minh?

>>> Mách bạn cách đầu tư tiền khôn ngoan

Xây dựng lòng tin và quan tâm đến khách hàng

Vì yêu cầu công việc, nhân viên bán hàng thường tập trung vào doanh số thay vì chú trọng hướng dẫn và thấu hiểu khách hàng. Đây là điều không nên, bởi bạn cần tỏ ra mình là một chuyên gia tư vấn thay vì là nhân viên bán hàng trước mặt họ.

Hãy đưa ra những lời khuyên đúng đắn với khách hàng; cho dù điều đó có thể khiến họ không chọn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn ngay. Làm vậy bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và lòng tin của khách hàng; đó là những yếu tố giúp bạn có được lợi ích lâu dài cho công việc kinh doanh sau này.

Sau lần gặp đầu tiên, bạn nên thể hiện sự quan tâm đến khách hàng đó. “Điều này không có nghĩa là bạn liên tục gọi điện làm phiền hay chọc tức họ”, Shakar cảnh báo. Bạn cần hiểu về những mối quan tâm của khách hàng; chia sẻ cho họ thông tin hữu ích để họ dễ dàng hơn trong việc ra quyết định.

Tỏ ra công bằng và hãy am hiểu sản phẩm của mình

Shankar khuyên, bạn nên phân tích cả mặt tích cực và tiêu cực của những sản phẩm cạnh tranh để khách hàng không có cảm giác bạn đang cố gắng bán hàng cho họ. Bạn cần để khách hàng biết rằng bạn chỉ đang giúp họ hiểu hơn về dòng sản phẩm họ đang quan tâm và bạn không thiên vị bên nào.

Có những khách hàng hiểu về sản phẩm nhiều hơn bạn nghĩ. Muốn kinh doanh bán hàng hiệu quả thì bạn nên hiểu rõ về sản phẩm; luôn sẵn sàng trả lời các thắc mắc của khách hàng; cho dù những câu hỏi này có khó khăn hay ngớ ngẩn đến đâu.

Nên thường xuyên cập nhật các tin tức liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Dành thời gian phân tích các nhận xét tiêu cực dành cho sản phẩm trên các phương tiện truyền thông xã hội để hiểu hơn về suy nghĩ của khách hàng.

Biết phân chia thời gian

Không phải ai bước vào cửa hàng cũng quyết định mua sản phẩm. Dù vậy, vẫn có nhiều nhân viên bán hàng lãng phí thời gian thuyết phục những khách hàng này. Cố gắng phán đoán về khách hàng, sau đó ưu tiên người mà bạn cho là khách hàng tiềm năng và dành thời gian tư vấn cho họ.

Chơi với người có ảnh hưởng

Các công ty thường lớn thuê những nhân viên giàu kinh nghiệm; các quan chức cao cấp; các cựu CEO hoặc giám đốc là người nước ngoài để làm việc. Nguyên nhân bởi họ có nhiều mối quan hệ lớn và có tiếng nói trong lĩnh vực chuyên môn; chưa kể những ý kiến của họ có tính chuẩn xác cao.

“Các startup cần hợp tác với các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách, khách hàng; thậm chí với những người có ảnh hưởng đến việc ra quyết định của các khách hàng tiềm năng”, Sankhar khuyên.

Đầu tư trái phiếu – Thu lời mỗi tháng chỉ từ 50 triệu đồng

Ngoài các hoạt động kinh doanh, buôn bán thì đầu tư trái phiếu cũng là một ý tưởng hay.Tất nhiên, mỗi kênh đầu tư đều có ưu điểm và khó khăn khác nhau. Muốn thành công thì bạn cần phải trang bị cho bản thân kiến thức thật tốt. Thương trường là chiến trường, hãy luôn tỉnh táo để tránh tối thiểu những rủi ro đầu tư.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Hàng loạt dự án của doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Bình Định

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.