Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên 

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên 

Khi lên đại học, nhiều bạn sẽ phải sống xa nhà để học tập, sinh sống trong môi trường hoàn toàn mới. Điều này chưa bao giờ là dễ dàng, bên cạnh việc học thì bạn sẽ phải tự lo cho cuộc sống của mình từ những việc bé nhất. Chính lẽ đó mà bạn cần học cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên để có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên

Giảm chi phí thuê nhà

Tiền thuê trọ thường là 1 khoản chi phí không nhỏ, chiếm phần lớn trong tiền phí sinh hoạt. Do đó, để chi tiêu hợp lý, các bạn tân sinh viên cần tìm cách tiết kiệm khoản phí này.

Các trường đại học hiện nay đều có Ký túc xá của trường. Xét theo diện khu vực ở của bạn mà có thể đăng ký ở nội trú. Nếu được ở trong ký túc xá, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ so với thuê nhà trọ bên ngoài. Số tiền mà bạn ở ngoài sẽ gấp 3-5 lần so với ở ký túc. Do đó, bạn nên tận dụng cơ hội này.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên 

Vậy nếu bạn không thuộc diện được ưu tiên ở ký túc thì làm thế nào để tiết kiệm chi phí nhất có thể? Tiền thuê phòng ở thành phố là khá đắt đỏ. Để thuê được phòng phù hợp với hoàn cảnh và sở thích, hãy dành thời gian để tìm hiểu giá cả, đường sá và an ninh xung quanh. Ngoài ra, hãy rủ thêm một vài người mà bạn có thể tin cậy ở chung để cùng share tiền trọ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đó.

Giảm chi phí nhờ đi xe Bus

Nếu bạn ở gần trường, bạn có thể đi bộ; vừa tiết kiệm chi phí lại có thể tập thể dục. Còn nếu bạn ở xa thì trong 1, 2 năm đầu, xe bus là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất cho bạn nếu bạn không có phương tiện di chuyển. 

>>> Gỡ 3 nút thắt giải quyết việc làm cho người lao động

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên bằng cách giảm các khoản chi tiêu không cần thiết

Hãy lập kế hoạch chi tiêu hợp lý hàng tháng và tránh mua những món đồ không thực sự cần thiết. Điều này nghe đã cũ nhưng nó lại luôn có tác dụng. Nếu bạn chưa từng lập kế hoạch chi tiêu thì hãy bắt tay vào làm ngay bây giờ.

Nếu có thể hãy tự nấu ăn

Nhiều bạn lựa chọn ăn hàng quán cho nhanh chóng và tiện lợi thay vì tự nấu cơm. Tuy nhiên, khoản này sẽ khiến bạn tốn một mớ kha khá và không phải lúc nào cũng đảm bảo vệ sinh.

Để tiết kiệm chi phí về lâu dài, bạn nên tập nấu đồ ăn nhé. Nấu ăn ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh lại tốt cho sức khỏe. 

Hạn chế mua đồ không cần thiết

Nhiều người có thói quen mua hàng, chốt đơn vì có khuyến mãi, vì thích cho dù nó thực sự không quá cần thiết trong cuộc sống; và chưa chắc mà bạn đã dùng đến. Tuy vậy nhưng khoản phí này là không hề nhỏ chút nào. Hãy lựa chọn và suy nghĩ. Chỉ nên mua cái bạn cần chứ không phải cái bạn thích nhé.

Chia sẻ đồ dùng nếu được  

Nếu ở ghép, các bạn trong phòng có thể chia nhau mua đồ gia dụng hoặc góp tiền mua chung để tránh lãng phí. Việc này sẽ làm cho căn phòng của bạn đầy đủ đồ dùng hơn mà cũng không quá dư thừa.

Hạn chế “quẹt” thẻ

Việc quẹt thẻ thanh toán khá tiện lợi nhưng nó cũng dẫn đến tình trạng “vung tay quá trán”. Để kiểm soát được chi phí, hãy ưu tiên dùng tiền mặt. Việc nhìn rõ số tiền còn lại trong ví sẽ giúp bạn cân nhắc hơn khi chi tiêu những lần sau.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên ngay trên giảng đường

Mua lại hoặc xin giáo trình, tài liệu

Học đại học thì đa số các môn chỉ học 1 kỳ. Do đó, giáo trình của kỳ này thường không dùng cho kỳ sau nữa. Khoản tiền mà bạn mua mới giáo trình là rất tốn kém và lãng phí. Bạn hoàn toàn có thể mua lại sách từ các anh chị khóa trước. Hoặc mượn sách từ thư viện để dùng.

Hạn chế bị học lại hay thi lại

Không qua điểm trung bình tối thiểu đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải học lại và thi lại. Việc này không những tốn thời gian mà chắc chắn sẽ khiến bạn tốn không ít tiền. Vì thế, hãy cố gắng học hành chăm chỉ và đạt được kết quả học tập tốt nhất nhé.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tết Đoan Ngọ ăn gì giúp “giết sâu bọ”?

TÌM HIỂU NGAY