Cẩm nang chăm sóc sức khỏe mùa CO-VID hiệu quả cho cả nhà

Cẩm nang chăm sóc sức khỏe mùa CO-VID hiệu quả cho cả nhà

Dịch bệnh rất nguy hiểm và có khả năng lấy đi tính mạng của bất kỳ ai không may bị nhiễm. Vì vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh, mỗi chúng ta cần đặc biệt lưu tâm đến sức khỏe của mình và gia đình. Dưới đây là cẩm nang chăm sóc sức khỏe mùa Co-vid hiệu quả, mọi người lưu ý nhé.

Chăm sóc sức khỏe tại nhà mùa Co-vid

Thứ nhất, hạn chế tiếp xúc với nhiều người

Trong mùa dịch bệnh, mọi người cần hạn chế tiếp xúc với nhiều người, tốt nhất là nên ở nhà toàn thời gian. Nếu có việc ra ngoài, khi về nhà cần tắm rửa vệ sinh sạch sẽ trước khi tiếp xúc với trẻ nhỏ.

Thứ hai, luôn giữ vệ sinh cá nhân và không gian sống sạch sẽ

Để hạn chế nguy cơ bị bệnh, mỗi cá nhân cần giữ vệ sinh cá nhân kỹ lưỡng. Thường xuyên rửa tay và tắm rửa bằng xà phòng diệt khuẩn. Hạn chế đưa tay lên mặt mũi miệng. 

Bên cạnh đó, cần thường xuyên lau chùi vệ sinh không gian ở. Các nơi có nhiều va chạm như tay nắm cửa cần phải được lau chùi kỹ bằng cồn sát khuẩn. Đối với gia đình có trẻ nhỏ, ba mẹ cũng cần vệ sinh đồ chơi cho trẻ, các vật dụng trẻ thường xuyên tiếp xúc cần được sát khuẩn bằng cồn hoặc dung dịch vệ sinh.

Thứ hai, luôn giữ vệ sinh cá nhân và không gian sống sạch sẽ

Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc dung dịch súc chuyên dụng để làm sạch cổ họng. Cần lưu ý giữ ẩm cho kỹ cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi khi thời tiết trở lạnh. 

Thứ ba, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho cả gia đình

Cần tăng cường sức khỏe cho cả gia đình bằng cách duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đây là điều cần thiết để phòng chống dịch bệnh. Mỗi cá nhân cần đảm bảo thói quen uống đủ nước cần thiết cho cơ thể. Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu protein như trứng, thịt, cá , sữa… Bên cạnh đó, cũng đừng quên bổ sung vitamin C, E, các vi chất như sắt kẽm thường có trong tôm, cua và gan động vật… Ăn nhiều rau xanh để tăng cường miễn dịch, tránh táo bón.

Duy trì thói quen tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Giúp cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh hơn. 

>>> Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả, an toàn?

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong mùa co-vid

Bên cạnh bảo vệ bản thân, mọi người cần tuân thủ nguyên tắc bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong mùa covid. Thực hiện nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của bộ y tế, cụ thể:

– Thứ nhất, luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. 

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong mùa co-vid

– Thứ hai, tránh tiếp xúc gần với mọi người xung quanh. Luôn giữ khoảng cách ít nhất 2 mét khi ở chung không gian công cộng.

– Thứ ba, tránh tập trung nơi đông người khi không cần thiết.

– Thứ tư, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch chuyên dụng hoặc xà phòng. Hạn chế đưa tay lên miệng mặt, và mắt thường xuyên.

– Thứ năm, khai báo y tế một cách trung thực. Bên cạnh đó, đảm bảo tiêm vacxin phòng bệnh đầy đủ khi được gọi.

Khi có bất cứ dấu hiệu ho hoặc sốt phải gọi ngay đến cơ quan y tế. Thực hiện bảo vệ sức khỏe cộng đồng mùa co-vid cũng là đang bảo vệ bản thân và gia đình mình.

Xu hướng đầu tư mới: Vừa gia tăng sản vừa chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình mùa Covid

Vì sao cần phải đa dạng nguồn thu nhập?

Tình hình dịch bệnh ở nước ta đang ngày càng diễn biến phức tạp hơn. Nhìn vào tỉ lệ số ca bệnh gia tăng mỗi ngày cho thấy hệ thống chăm sóc sức khỏe chung đang bị ảnh hưởng. Vào lúc này, mỗi chúng ta cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe cá nhân và gia đình kỹ lưỡng hơn nữa.

Xu hướng đầu tư mới: vừa gia tăng sản vừa chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình mùa co-vid

Bên cạnh đó, dịch bệnh sẽ còn kéo dài, việc kinh doanh và thụ nhập cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, xu hướng đầu tư để gia tăng nguồn thu nhập đang được rất nhiều người quan tâm. Việc đầu tư để tạo thêm nguồn thu nhập thụ động giúp chúng ta giảm bớt gánh nặng tài chính khi mà kinh doanh gặp khó khăn. Đảm bảo duy trì cuộc sống thoải mái về tài chính các thành viên trong gia đình mình.

Tiếp tục theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé! Chúc bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì trong thời đại mới?

TÌM HIỂU NGAY