Cập nhật tình hình cổ phiếu – Có nên đầu tư cổ phiếu Boeing không? 

Cập nhật tình hình cổ phiếu - Có nên đầu tư cổ phiếu Boeing không

Theo dõi tình hình cổ phiếu của thị trường, cổ phiếu Boeing hôm nay ra sao? Có nên đầu tư cổ phiếu BA sau đợt tai nạn máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines không? Cùng theo dõi thông tin ngay bài viết dưới đây nhé! 

Tình hình cổ phiếu Boeing hôm nay

Cập nhật liên tục tình hình cổ phiếu của hãng Boeing cho các nhà đầu tư hôm nay. Với một dấu hiệu khởi sắc tuy không quá lớn; nhưng đây cũng là một trong những dấu hiệu khả quan. Được biết, cổ phiếu hãng Boeing vừa qua đã liên tục lao dốc kinh hoàng vì vụ tai nạn không đáng có của máy bay Boeing 737- 800 (giảm 5,6% còn 182,06 USD). 

Hôm nay (05/04) giá cổ phiếu Boeing đã leo lên mức 191.18 USD. Một phần là nhờ sự viện trợ của Mỹ, với thông tin tham gia điều tra nguyên nhân; ra sức khôi phục, tải dữ liệu máy ghi âm buồng lái của máy bay China Eastern gặp nạn ngày 21/3 về Washington.

Tình hình cổ phiếu boeing hôm nay

Mã cổ phiếu Boeing là gì?

Một số thông tin liên quan đến cổ phiếu Boeing cho những nhà đầu tư quan tâm; muốn nắm bắt thị trường lúc này:

  • Cổ phiếu Boeing được viết tắt là BA.
  • Giá hiện tại: 191.18 USD (update vào ngày 05/04/2022).
  • Vốn hóa thị trường: 120,02 tỷ USD.
  • Doanh thu: 63,3 tỷ USD.

Nhìn chung, Boeing là một tập đoàn lớn về hàng không dân dụng mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Giá cổ phiếu hãng Boeing cũng rất ổn định trừ trường hợp bất khả kháng (dịch covid; vụ rơi máy bay boeing) và đầy tiềm năng, các nhà đầu tư hãy theo dõi và quan sát biến động cổ phiếu nếu muốn đầu tư nghiêm túc trên thị trường để khẳng định độ tin cậy của Boeing thêm một lần nữa. 

Có nên mua cổ phiếu Boeing không?

Rất nhiều nhà đầu tư có nên mua cổ phiếu của hãng boeing lúc này không? Đây không phải là vấn đề quá khó. Nhìn lại về tiền thân của Boeing, công ty đã làm việc và phát triển trong 5 lĩnh vực: Commercial Airplanes, Boeing Military Aircraft (BMA); Network & Space Systems (N&SS), Global Services & Support (GS&S) và Boeing Capital Corporation (BCC). 

Có nên mua cổ phiếu boeing không?

Đầu tư cổ phiếu của BA có thể nói là khá ổn định; lấy ví dụ đại dịch lần 1 đầu năm 2020, công ty có sự ảnh hưởng nhưng đã có những ѕự phục hồi mạnh mẽ sau đó. Có thể nói đâу chính là một cổ phiếu lớn và vững chắc đáng đầu tư. 

Theo nhiều dự đoán sau tình hình rơi máy bay Boeing; cổ phiếu BA có thể sẽ khôi phục nhanh và tăng trưởng tốt. 

Tại sao cổ phiếu Boeing tăng mạnh?

Tại sao với sự cố rơi máy bay vừa qua mà cổ phiếu BA lại đang tăng trên thị trường chứng khoán? Câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn và đặt gia nhiều nghi vấn. Có thể hiểu như sau, cổ phiếu BA đang trên đà phục hồi dựa trên sự góp sức của Mỹ (ra sức tìm kiếm hộp đen và tìm ra nguyên nhân vụ rơi máy bay; hiện tất cả hộp đen đã được tìm thấy).

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đã đánh giá được tình hình nhờ sự phục hồi nhanh chóng của Boeing trong đợt dịch vừa qua. Đã khiến họ thêm lòng tin, đầu tư lúc cổ phiếu BA đang tuột dốc (đến 6%). Tranh thủ mua lại mã cổ phiếu này, hiện tại đã và đang phục hồi nhanh chóng.

Nhìn chung, không thể nói cổ phiếu BA đang tăng mạnh, bởi sau sự kiện rơi máy bay kinh hoàng mới đây thì cổ phiếu BA đã tuột dốc thảm hại. Hiện đang trên tinh thần nhận hỗ trợ từ các nước Châu Âu, đặc biệt là Mỹ. Vì thế mới có sự tăng nhẹ trong thời gian những ngày trở lại đây.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Boeing tại Việt Nam 

Hiện tại, các nhà đầu tư muốn đầu tư cổ phiếu BA chỉ có duy nhất tại sàn NYSE. Ngoài ra, nếu như các nhà đầu tư Việt Nam muốn đầu tư vào cổ phiếu của BA thì có thể tìm hiểu và theo dõi các thị trường giao dịch tại Mỹ (tuy nhiên sàn Mỹ không nhận đầu tư từ bên ngoài nước).

Cách duy nhất mà các Trader có thể mua cổ phiếu BA nói chung; và nước ngoài nói riêng là thông qua một bên thứ ba; và bên cạnh đó phải có hợp đồng hợp tác giữa đôi bên. Những điều khoản giao dịch giữa đôi bên sẽ được cả 2 bàn bạc; và dựa theo tình hình hiện tại của thị trường chứng khoán. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Boeing tại Việt Nam 

Chần chờ gì nữa, hãy để lại thông tin cho chúng tôi để tìm hiểu và nắm bắt cơ hội ngay nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Cổ phiếu của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm:  Cổ phần ưu đãi biểu quyết là gì? Quy định về ưu đãi cổ phần biểu quyết

TÌM HIỂU NGAY