Câu chuyện thành công của Jack Ma: Doanh nghiệp nhỏ thành Đế chế lớn

Câu chuyện thành công của Jack Ma: Doanh nghiệp nhỏ thành Đế chế lớn

Nếu bạn nghĩ rằng bạn là người duy nhất gặp thất bại trong kinh doanh. Thì bạn của tôi, bạn đã nhầm. Hầu hết các doanh nhân thành công đều có một số thất bại to lớn trước khi thành công. Hãy cùng đến xem câu chuyện thành công của Jack Ma. Người đã xây dựng một Doanh nghiệp nhỏ thành một Đế chế lớn.

Câu chuyện thành công của các doanh nhân

Khi Jack Ma, người sáng lập Alibaba đến nộp đơn xin việc, 23 trong số 24 người đã được chọn. Chỉ có anh là người bị từ chối. Steve Jobs đã bị sa thải khỏi công ty do ông thành lập. Arianna Huffington đã phải đối mặt với nhiều lời từ chối trước khi cô tìm thấy thành công. Walt Disney, công ty sản xuất thất bại và bị cho rằng thiếu sáng tạo. Jeff Bezos đã mắc nhiều sai lầm đắt giá trước khi thành lập Amazon. Các Đại tá Sanders của chuỗi thức ăn nổi tiếng KFC làm việc trên tuyến đường sắt và dành một vài năm với công ty dầu khí. 

Bạn có thể học được nhiều điều từ câu chuyện thành công của Alibaba. Alibaba, gã khổng lồ thương mại điện tử đã phải đối mặt với nhiều thất bại. Trong ba năm đầu tiên, công ty tạo ra doanh thu bằng 0. Khi Jack Ma thành lập Alibaba vào năm 1999, nó không phải là một thành công ngay lập tức. Nền kinh tế ở Trung Quốc không đủ phát triển để hỗ trợ ngành thương mại điện tử. Ngành thương mại điện tử được coi là mối đe dọa đối với các doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng truyền thống. Jack Ma phải đối mặt với sự phản kháng ở mọi bước. Từ chủ cửa hàng, chính phủ và các doanh nghiệp nhỏ khác.

câu chuyện thành công

Công ty bắt đầu từ căn hộ của anh ấy trong thời gian đầu. Họ thậm chí không có một xu đầu tư từ các nhà đầu tư bên ngoài. Sau đó, họ đã huy động được 20 triệu đô la từ Softbank và 5 triệu đô la từ Goldman Sachs. Hơn nữa, việc xây dựng lòng tin của người dân về hệ thống thanh toán và đóng gói trực tuyến là một trong những thách thức lớn nhất mà Jack Ma phải đối mặt. Giờ đây, Alibaba chỉ đứng sau Walmart về doanh số mỗi năm.

XEM THÊM:

>>> Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ cách đặc biệt quản lý Trung Nguyên

>>> Các tỷ phú giàu nhất thế giới “đổi đời” nhờ đọc sách nào?

Khai thác tiềm năng của liên kết xã hội và bắt đầu với những gì bạn có thể 

Có một tiềm năng rất lớn trong liên kết xã hội và kết nối. Jack Ma và những người bạn của ông bắt đầu với trang web sản phẩm và dịch vụ đơn giản  tên Chinapage. Việc kinh doanh đã thành công và lọt vào mắt xanh của các doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần xây dựng các kết nối và sử dụng nó như một bệ phóng để có được động lực, khả năng hiển thị và danh tính cho doanh nghiệp của mình. 

Bạn phải bắt đầu với tất cả những gì bạn có và bạn nên liên tục tìm kiếm các khả năng phát triển. Jack Ma, cũng thử sức mình và bắt đầu khởi nghiệp với công việc kinh doanh dịch thuật vào năm 1995. Một người bạn của ông đã giới thiệu ông với từ thông dụng có tên là World Wide Web. Anh ấy nhìn thấy tiềm năng và sẵn sàng đa dạng hóa nền tảng của mình và phục vụ cho lượng khán giả lớn hơn nhiều. Bạn có thể bắt đầu từ việc nhỏ và nắm bắt bất kỳ cơ hội nào giúp bạn mở rộng. Giờ đây, Alibaba đang chuyển sang Business Intelligence, các công cụ chú thích, công cụ ghi nhãn hộp giới hạn 2D và trở thành các ứng dụng tự động hóa mạnh mẽ trên Thế giới. 

Đừng sợ thất bại 

Trên thực tế, hãy thất bại nhanh chóng để bạn có thể đạt được mục tiêu nhanh hơn. Jack Ma có một danh sách thất bại khổng lồ. Điều duy nhất là anh ấy đã học được từ những sai lầm của mình và bước tiếp. Jack Ma hợp tác với một tổ chức chính phủ cuối cùng trở thành dấu hiệu cảnh báo không nên chuyển ý tưởng của mình cho bất kỳ cơ quan quan liêu nào. Công ty hợp danh giải thể. Cuối cùng, ông đã chuyển sang làm việc trong chính phủ. Nơi mà bằng cách nào đó, ông đã tiếp xúc với người đồng sáng lập Yahoo , Jerry Young. Yahoo đầu tư 1 tỷ USD vào Alibaba năm 2005. 

Ông nhận được một khoản đầu tư hiệu quả sau khi quan hệ đối tác chính phủ thất bại. Tất cả những điều này mang lại cho bạn trải nghiệm quý giá. Và thậm chí có thể giúp bạn thúc đẩy công việc kinh doanh của mình. Ví dụ, khi chính phủ tiếp cận Jack Ma để xem xét một số vấn đề kỹ thuật với hệ thống bán hàng tự động của họ, ông đã giải quyết vấn đề đó cho họ. Đổi lại, anh được chính phủ cho vay miễn phí để điều hành công việc kinh doanh của mình một cách suôn sẻ.

Câu chuyện thành công: Hãy luôn nghĩ trước thời đại 

câu chuyện thành công

Những doanh nhân vĩ đại luôn đi trước thời đại. Theo Jack Ma, họ có được thành công vì họ đã làm rất tốt ngày hôm nay. Nhưng vì họ đã có một tầm nhìn tuyệt vời cách đây 15 năm. Vì vậy, hãy cố gắng có một tâm lý của vận động viên marathon. Chứ không phải tầm nhìn của một vận động viên chạy nước rút. Điều này cũng có nghĩa là bạn có rất nhiều ý tưởng và năng lượng dự trữ mà bạn có thể rút ra vào đúng thời điểm. Chỉ cần tiếp tục di chuyển và những ý tưởng tốt chắc chắn sẽ xuất hiện. 

Tận sâu trong trái tim, những doanh nhân biết rằng kinh doanh sẽ không phải là một chuyến đi suôn sẻ. Tinh thần kinh doanh là một trò chơi dài. Thành công không đến chỉ đơn giản là có ý tưởng và thực hiện chúng. Nó giống như việc gieo một hạt giống mà cuối cùng sẽ lớn lên trong những năm tới. Tinh thần kinh doanh là sự kết hợp của trí tuệ kinh doanh, tầm nhìn xa và dám thất bại. Câu chuyện thành công của Jack Ma, từ việc kiếm được 20 đô la một tháng với tư cách là một giáo viên tiếng Anh. Giờ đây trở thành một trong những người châu Á giàu nhất. Anh ấy thực sự đã có một hành trình đầy cảm hứng.

Theo YOURSTORY

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Chuyện Doanh Nhân của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kẻ ‘điên’ với ý tưởng viển vông thành tỷ phú lập dị số 1 thế giới

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Hợp tác cùng sinh lời

    ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


    Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

    TÌM HIỂU NGAY