Chơi cổ phiếu online đơn giản hiệu quả tại nhà cho người mới

Chơi cổ phiếu online đơn giản hiệu quả tại nhà cho người mới

Chơi cổ phiếu online đã và đang trở thành xu hướng kiếm tiền và mang lại nguồn thu nhập động khá hiệu quả. Sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 cũng giúp những giao dịch thực hiện online trên website hoặc app của người chơi trở nên dễ dàng hơn. Mua cổ phiếu online đơn giản giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Vậy cách chơi cổ phiếu như thế nào? Và có nên mua cổ phiếu online? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của group29khoinghiep nhé!

Cách chơi cổ phiếu online theo các bước đơn giản 

Hiện nay, giải pháp thực hiện giao dịch cổ phiếu online 100% đã khá phổ biến để đáp ứng nhu cầu tham gia đầu tư cổ phiếu của người chơi. Hình thức này giúp tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và tiện lợi cho người chơi hơn. 

Tuy nhiên, vẫn khá nhiều nhà đầu tư chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm để bắt đầu chơi cổ phiếu online hiệu quả. Tham khảo cách chơi cổ phiếu online đơn giản qua các bước dưới đây nhé! 

Cách chơi cổ phiếu online theo các bước đơn giản

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán 

Có 2 bước để đăng ký và mở tài khoản

 • Trực tiếp: mang CCCD/ CMND đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán để ký tên và hoàn tất hợp đồng. Tại khoản đăng ký chơi cổ phiếu online sẽ được kích hoạt vào ngày hôm sau. 
 • Từ xa: Kiểm tra thông tin đã đăng ký trên hợp đồng. Ký ghi rõ họ tên kèm với đơn đề nghị xác định chữ ký và CMND có công chứng. Tổng hợp hồ sơ và gửi đến địa chỉ công ty chứng khoán. Thủ tục hoàn tất hồ sơ sẽ mất từ vài ngày đến một tuần. 

Sau khi mở tài khoản, đăng nhập vào website hệ thống giao dịch cổ phiếu theo tài khoản được cấp. 

Bước 2: Thiết lập giao dịch tài khoản 

 • Tiếp theo, tải phần mềm giao dịch chơi cổ phiếu online. Ứng dụng giao dịch chứng khoán này là công cụ giúp bạn có khả năng đặt lệnh mua/bán, quản lý các danh mục tài sản, chuyển tiền ra/vào… Mỗi công ty chứng khoán đều bổ sung một hoặc nhiều nền tảng để người đầu tư có khả năng mua bán cổ phiếu.
 • Một số tính năng căn bản của ứng dụng giao dịch cổ phiếu :

– Đặt lệnh mua/bán cổ phiếu, chứng khoán

– Chuyển tiền giữa các tài khoản giao dịch cơ sở và phái sinh

– Xem thông tin tài khoản, bảng giá trực tuyến, đồ thị,…. 

– Quản lý các tài sản danh mục đầu tư

Khi đã có tài khoản và thông tin phần mềm giao dịch, bước tiếp đến là nộp tiền vào tài khoản chơi cổ phiếu online.

Bước 3: Nạp tiền trực tuyến vào tài khoản

Sau khi đã có tài khoản giao dịch. Người chơi cổ phiếu online đăng nhập vào để làm quen với phần mềm giao diện, tìm hiểu về cách thức đọc giá cổ phiếu cũng như thực hiện giao dịch… Bước tiếp theo, là nạp tiền vào tài khoản thực hiện theo hướng dẫn và quy định của công ty môi giới.

Nạp tiền trực tuyến vào tài khoản

Mỗi công ty chứng khoán sẽ có những quy định khác nhau cũng như ngân hàng khác nhau về giao dịch tiếp nhận tiền. Nhà đầu tư cần chú ý các hướng dẫn sau: 

 • Chuyển tiền vào tài khoản nào? Thông tin nội dung lệnh chuyển có ghi rõ nộp tiền vào tài khoản của mình trên sàn không?
 • Công ty môi giới chứng khoán sau khi nhận được tiền chuyển khoản sẽ tiến hành hạch toán và thông báo cho người chơi cổ phiếu online bằng tin nhắn. Thông tin xác nhận giao dịch đã được chuyển khoản thành công. 

>>> Xem thêm: So sánh cổ phiếu và chứng chỉ quỹ – Đầu tư hình thức nào hiệu quả?

Bước 4: Đặt lệnh mua cổ phiếu online 

Khi tài khoản đã có tiền. Người chơi tiến hành đặt lệnh mua cổ phiếu online  trực tuyến dễ dàng ngay trên ứng dụng. Các bước được thực hiện nhanh chóng, đơn giản như sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng hoặc trên website để được chuyển đến trang chủ.
 • Tiếp theo, lựa chọn mục “Phiếu lệnh” được mặc định trên giao diện. Ở những nền tảng khác, để xuất hiện “phiếu lệnh”. Bạn click vào “Giao dịch cổ phiếu” rồi tiếp tục vào mục “Phiếu lệnh”.
 • Người chơi chọn lệnh “Mua” và nhập mã cổ phiếu mong muốn. Mỗi công ty sẽ có một mã cổ phiếu online riêng. Vì vậy người chơi cần tìm hiểu thông tin này trước.
 • Chọn loại lệnh muốn đặt như: LO/ATC/ATO. Trong đó, với lệnh LO có nghĩa là người chơi sẽ tiếp tục nhập mức giá mà mình muốn mua.
 • Click vào “Mua” để thực hiện đặt lệnh mua cổ phiếu. Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện giao dịch đã được cài đặt thành công. Bạn cần kiểm tra lại thông tin trước khi nhấn nút “Xác nhận”. Để thực hiện mua cổ phiếu và hoàn tất các bước trong cách chơi cổ phiếu online.

Những lưu ý khi mua cổ phiếu online 

Chọn loại cổ phiếu online nào tiềm năng là một trong những tiêu chí quan trọng mà nhà đầu tư/ người chơi online cần lưu tâm hiện nay. Vậy nhà đầu tư chơi cổ phiếu online hiệu quả nên lưu ý có thể dựa vào một số tiêu chí và chỉ số sau

Những lưu ý khi mua cổ phiếu online

 • Tiêu chí (Chỉ số tổng vay / tài sản ngắn hạn) < 1.1: Tỷ lệ cho thấy vấn đề vay nợ của doanh nghiệp đang ở mức thấp. Đây là yếu tố đảm bảo và có thể kiểm tra tình hình tài chính của doanh nghiệp khi thị trường chuyển biến theo hướng xấu.
 • Chỉ số thanh toán hiện hành > 1.5: Chỉ số càng cao cho thấy được khả năng thanh toán các khoản nợ ngắn hạn của doanh nghiệp rất tốt. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần phải xem xét những yếu tố về chất lượng tài sản ngắn hạn để đánh giá tiêu chí này. 
 • Chỉ số EPS tăng trưởng dương trong 5 năm gần nhất: Chỉ số này giúp đo lường khả năng tăng trưởng ổn định của doanh nghiệp. Đồng thời có thể giúp nhà đầu tư tránh mua cổ phiếu online rủi ro.
 • Chỉ số P/E thấp cho thấy cổ phiếu của doanh nghiệp đang bị định giá thấp hơn giá trị thực của thị trường. Khuyến cáo nhà đầu tư nên lựa chọn đầu tư vào cổ phiếu có P/E < 9.

Kết luận 

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn cách chơi cổ phiếu online hiệu quả theo chi tiết từng bước. Cũng như những lưu ý khi mua cổ phiếu online giúp nhà đầu tư thành công và đạt hiệu quả cao hơn. Dù nhà đầu tư đã có kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn hay không. Cũng nên chú ý tìm hiểu kỹ thông tin thị trường, các quy định, cách thức đặt lệnh từng sàn để đảm bảo thành công hơn.

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Cổ phiếu của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam đầu tư tốt nhất 2022 mà bạn cần biết

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY