Chơi tiền điện tử rủi ro ra sao – Tìm hiểu rõ ngọn ngành tránh mất tiền oan

Rủi ro khi chơi tiền điện tử bitcoin - kinh nghiệm chơi tiền điện tử

Có nên đầu tư vào tiền điện tử không, chơi tiền điện tử có sinh lời ồ ạt? Nói cách khác là bạn có nên đầu tư vào tiền ảo, mã hóa trên thị trường hiện nay không? Nó có đem lại thu nhập cho bạn hay bạn sẽ mất tiền vì nó. Hãy cùng nhau tìm hiểu vài yếu tố sau để biết được có nên đầu tư tiền điện tử hay không nhé!

Tìm hiểu về chơi tiền điện tử và hướng dẫn chơi tiền điện tử

Thế nào là chơi tiền điện tử – Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số; đồng bitcoin được phát hành dưới dạng phần mềm mã hóa nguồn mở.

Bitcoin được phát hành và lưu trữ rộng rãi năm 2009 – chơi tiền điện tử; bởi một nhân vật bí ẩn và là người có có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đồng tiền ảo này có thể được trao đổi và giao dịch trực tiếp qua nhiều hệ thống bằng thiết bị có kết nối Internet; mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào khác như các kênh đầu tư trên thị trường.

Với những đặc tính giao dịch quan trọng như ẩn danh; giao dịch không cần tốn lệ phí; thì càng ngày; bitcoin càng được nhiều người biết đến; tin tưởng và chấp nhận giao dịch rộng rãi.

Thế nào là chơi tiền điện tử - Bitcoin là gì?

>>> Xem thêm: Giới trẻ trung quốc kinh doanh gì – Học hỏi làm giàu

Bitcoin sẽ được sử dụng rộng rãi, phổ biến ở đâu?

Như bạn biết đó, hiện tại ở Việt Nam thì Bitcoin vẫn chưa được xem là tiền tệ; cũng không được xem như hàng hoá; hiện tại nó vẫn chưa được pháp luật bảo vệ; và công nhận; bạn có thể mua; bán đồng tiền ảo này với mục đích là đầu tư. Ở Việt Nam vẫn không thể dùng Bitcoin để mua hàng; hay thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào ở Việt Nam; cụ thể là vẫn chưa được thông dụng hay chưa được công nhận để trở thành đồng tiền thanh toán tại đây.

Một cửa hàng chấp nhận Bitcoin ở nước ngoài bạn có thể dùng nó để mua hàng – chơi tiền điện tử. Bitcoin không được phép thanh toán tại Việt Nam; nhưng được phép dùng Bitcoin để mua hàng tại nước ngoài và gửi về Việt Nam. Có rất nhiều nơi ở nước ngoài chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán như OverStock; Dish; CheapAir; Gyft…

Bitcoin sẽ được sử dụng rộng rãi, phổ biến ở đâu?

Làm cách nào để kiếm được đầu tư đồng Bitcoin?

Bitcoin là đồng tiền có độ bảo mật cao; được xuất hiện và được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán vi tính và ai cũng có thể sở hữu nó thông qua việc giải mã các phương trình toán học và đưa ra đáp án; hay còn gọi là đào coin về ví của bạn.

Dựa vào phương pháp này thì mấy chủ nơi trung tâm thông tin phải có cấu hình cực kỳ mạnh với các phần mềm máy tính chuyên cho đào Bitcoin;thì mới nghiên cứu để cho được người sử dụng cài đặt. Khi đó bạn muốn tham gia vào đào coin – chơi tiền điện tử thì bạn phải đăng ký tài khoản để tham gia vào mạng lưới Bitcoin như trên. Và quá trình đào coin sẽ được cài đặt trong máy và bạn sẽ vào đào coin theo như hướng dẫn. 

Việc đào Bitcoin sẽ được thực hiện bởi các ứng dụng cài đặt trên máy tính hay điện thoại thông minh hiện nay; nên bất cứ ai cũng có thể tham gia được và rất dễ dàng. Nhưng bạn cần lưu ý là Bitcoin thực sự rất phức tạp nên bạn phải cân nhắc kỹ trước khi tham gia đầu tư đào để không bị mất thông tin bạn nhé.

Làm cách nào để kiếm được đầu tư đồng Bitcoin?

Rủi ro khi chơi tiền điện tử bitcoin – Kinh nghiệm chơi tiền điện tử

Bitcoin là một dạng tiền ảo được giao dịch đầu tư khá phổ biến trên thế giới; vì vậy không tránh khỏi xảy ra rủi ro khi bạn đầu tư vào kênh này. Ví dụ như về việc lưu trữ thông tin khách hàng; và việc bảo mật cẩn thận mật khẩu của ví là việc rất quan trọng để giữ tiền của bạn. Nhiều nhà đầu tư mới khi tham gia vào thị trường này cũng thường bị mất số tiền lớn; vì bị lộ mật khẩu, chuyển tiền sai mạng lưới hoặc bị xâm phạm và tài khoản… lộ mật khẩu ví.

Khi chơi tiền điện tử bạn có thể bị nhầm địa chỉ; mạng lưới khi chuyển tiền là do bạn gửi tiền vào nhầm địa chỉ ví hoặc gửi nhầm mạng lưới dẫn đến sẽ mất toàn bộ số tiền mà không thể lấy lại.

Một khi bạn quá chủ quan và mất cảnh giác quá tin vào một người không quen biết khi đầu tư tiền ảo dễ dẫn đến dễ bị lừa; lừa đảo tiền điện tử. Lý do là đây là môi trường mới; có nhiều người chưa thể cảnh giác trước nhiều chiêu trò lừa gạt trên.

Hiện nay việc đầu tư sinh lợi có rất nhiều hình thức mà bạn có thể tìm thấy được trên mạng xã hội; hay được giới thiệu hay cùng nhau hợp tác đầu tư để phân chia rủi ro bên trên. Vì vậy, trước khi muốn đầu tư gì bạn cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến nhiều người cùng ngành bạn nhé!

Đầu tư tiền điện tử như thế nào?

Trade coin

Để có thể tham gia trade coin bạn cần có kinh nghiệm về bitcoin hoặc ETH. Nếu vẫn chưa có bitcoin, bạn có thể tham khảo mua bằng tiền Việt. Vậy câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất lúc này là đầu tư trade như thế nào là hiệu quả? 

Đầu tiên, bạn cần hiểu đúng và thật sâu về khái niệm công cụ trade coin. Trade coin không hề dễ dàng như chúng ta nghỉ. Nếu không có cái nhìn đúng đắn và kiến thức chuyên sâu thì có thể bạn sẽ dễ bị thua lỗ trong phi vụ này. 

Đầu tư dài hạn (hold)

Chiến lược đầu tư hold đang là cụm từ khóa được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Việc đầu tư dài hạn cũng giống như một chiến lược đầu tư chứng khoán dài hạn. Ưu điểm của việc đầu tư này là càng đầu tư lâu sẽ càng thu về nhiều lợi nhuận. Song tuy nhiên, không phải cứ đầu tư là sẽ thu về cho mình lợi nhuận. Mà đó còn là cả một chiến lược có quy mô. 

Điều đầu tư mà nhà đầu tư cần nhớ đó chính là nắm bắt thời gian mua coin. Nên mua khi giá coin đang có xu hướng giảm. Đồng thời, cần phải biết phân bổ vốn hợp lý khi mua. Chúng ta không thể dùng hết số vốn đang có hiện tại để đầu tư vào kênh tài chính này. Hãy nên biết phân bổ và sử dụng vừa đủ số tiền đầu tư. 

Đào tiền điện tử (đào coin)

Đào tiền điện tử hay còn gọi là đào coin. Là một phương pháp dùng tiền điện tử của mình để mở hóa các đồng tiền trên mạng lưới phân quyền. Nhà đầu tư có thể sử dụng chiếc điện thoại hằng ngày của mình để có thể đào coin. Môt phương pháp được xem là đơn giản nhưng hiện hành nhất hiện nay. 

Việc đào coin không đòi hỏi ở chúng ta quá nhiều kỹ năng. Thay vào đó, là sự nhanh trí và thông minh chính là yếu tố cần thiết để bạn có thể đào coin một cách an toàn. 

Bạn cần lưu ý một điều rằng khi đào coin. Đó chính là Hashrate (hàm băm) là đơn vị thể hiện khả năng giải các thuật toán của thiết bị đào coin đó. Hashrate càng cao thì khả năng giải thuật toàn càng nhanh, coin đào ra càng nhiều.Đầu tư tiền điện tử như thế nào?

Hướng dẫn chơi bitcoin

Chọn sàn giao dịch uy tín

Sàn giao dịch uy tín chính là yếu tố đầu tiên quyết định kết quả đầu tư của bạn. Để có thể lựa chọn ra mô hình kinh doanh phù hợp. Nhà đầu tư cần tham khảo các sàn giao dịch trên các trang mạng hoặc công ty môi giới uy tín. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những thông tin giao dịch uy tín hơn. 

Nhà đầu tư có thể tham khảo một số sàn giao dịch như Binance, Remitano, Houbi, VNDC,… Đây đều là những sàn giao dịch được kiểm nhận và có mức đầu tư đáng tin cậy nhất. 

Nạp vốn vào tài khoản giao dịch

Sau khi đã chọn ra cho mình sàn giao dịch uy tín. Việc tiếp theo đó chính là nhà đầu tư cần nộp vốn vào tài khoản giao dịch. Việc nộp tiền như thế này sẽ là bước đệm giúp tài khoản của bạn có thể kích hoạt và tham gia vào các hoạt động động của bitcoin. Với số tiền tối thiểu 10 USD là bạn đã có thể tham gia vào việc đầu tư bitcoin này rồi. 

Lựa chọn đồng tiền ảo

Trên thị trường tài chính hiện nay xuất hiện khá nhiều đồng tiền ảo. Chính vì thế, lựa lựa chọn đồng tiền ảo nào là an toàn đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Lời khuyên được đưa ra lúc này là nhà đầu tư nên lựa chọn những đồng tiền ảo có tính an toàn cao. Đồng thời, những đồng tiền đó phải có mức thanh khoản cao. Như thế mới có thể đem đến lợi nhuận an toàn cho tất cả chúng ta. 

Rút lợi nhuận sau khi giao dịch có lãi

Rút lợi nhuận sau khi có lãi chính là bước chốt cuối cùng của việc đầu tư bitcoin của bạn. Đừng để quá lâu lợi nhuận trong mọi giao dịch. Điều này có thể vô tình làm cho đồng tiền của bạn bị xuống giá. Và nên nhớ rằng, hãy biết rút tiền đúng lúc và đúng nơi. Điều này sẽ giúp bạn đạt được lợi nhuận tối đa hơn. Hướng dẫn chơi bitcoin

6 mẹo chơi tiền ảo Bitcoin và các tiền điện tử khác

Tiếp thu kiến thức trade coin càng nhiều càng tốt

Việc đầu tư nào cũng thế, chỉ cần bạn chịu bỏ thời gian và tìm hiểu nhiều về kiến thức sẽ càng tốt. Việc tìm hiểu như thế sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm và kiến thức hơn. Thêm nhiều kiến thức sẽ giúp bạn dễ tiếp cận và xử lý nhanh trí các tình huống không may xảy ra. 

Theo dõi những người có ảnh hưởng và tin tức tiền điện tử

Việc theo dõi diễn biến từ những người có ảnh hưởng cũng là một cách giúp bạn có thêm kiến thức cho việc đầu tư của mình. Đồng thời, theo dõi tin tức điện tử giúp bạn dễ dàng tiếp cận những diễn biến về đồng coin. Từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt cho việc việc đầu tư của mình hơn. 

Học cách phân tích đồng tiền bạn sắp đầu tư

Học cách phân tích đồng tiền cũng chính là điểm sáng tối ưu cho đồng tiền của bạn dễ được cập nhật hơn. Không phải cứ đầu tư là sẽ sinh lời. Mà thay vào đó là cả quá trình phân tích và sự lớn lên không ngừng nghỉ của những diễn biến thị trường. Chính vì thế, chúng ta cần có cái nhìn đúng đắn và khái quát hơn về đồng tiền ấy. 

Cài đặt ứng dụng thông báo giá

Ứng dụng thông báo giá là một trong những công cụ giúp bạn có thể quản lý tối đa nguồn tiền của mình. Và đồng thời cũng là một trong những cách giúp bạn có thể nắm bắt giá nhanh nhất. Ứng dụng này sẽ luôn cập nhật những thông báo giá nhanh nhất trên thị trường. Thông qua đó, nhà đầu tư có thể nắm trọn hướng giá bitcoin cho việc đầu tư của mình. 

Bot giao dịch ( Trading bots)

Đây được xem là phần mềm khá linh hoạt trong việc đầu tư bitcoin. Phần mềm này sẽ giúp bạn tự động đặt lệnh mua và bán. Giúp bạn chọn lựa thời điểm mua và bán hợp lý. Tranding bots như thế này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm giá và đầu tư đúng thời điểm. 

HODL ( Hold on for dear life)

Đây được xem là một trong những phần mềm giúp bạn nắm giữ được tiền khi không nằm trong kế hoạch. Khi thị trường có biến động, đừng quá suy nghĩ. Điều quan trọng nhất chính là bám lấy thị trường và tiếp tục mọi chiến lược mà bạn đã đề ra trước đó.6 mẹo chơi tiền ảo Bitcoin và các tiền điện tử khác

Đừng bỏ lỡ cơ hội vàng này trong năm 2022 nhé các nhà đầu tư !!!

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Series Tuổi lộc – Kỳ 5: Tuổi Kỷ Tỵ nên kinh doanh gì?

TÌM HIỂU NGAY