Chứng chỉ quỹ Manulife có an toàn không? Có nên đầu tư không?

Chứng chỉ quỹ Manulife có an toàn không?

Đầu tư tài chính vào quỹ mở đã không còn là điều xa lạ với nhiều người tại Việt Nam. Nhiều quỹ đầu tư lớn và uy tín tại Việt Nam đã được nhiều người tín nhiệm với những cái tên nổi tiếng như là Vinacapital; Quỹ DCVEIL; Quỹ VCVOF; Quỹ đầu tư Vietcombank… Bên cạnh đó, Manulife Assets Management Việt Nam là công ty thành viên thuộc tập đoàn quản lý quỹ Manulife toàn cầu tại Việt Nam; là một cái tên mới nổi trong danh sách các quỹ mở an toàn và uy tín hàng đầu Việt Nam. Vậy có nên đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife hay không? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ quỹ mở Manulife là gì?

Quỹ mở Manulife hay còn gọi là Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife; được phát hành bởi Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam (Thành viên của Tập đoàn quản lý Quỹ Manulife toàn cầu). Quỹ mở Manulife được giám sát bởi ngân hàng HSBC. Mục tiêu của quỹ là mang đến sự tăng trưởng giá trị vốn đầu tư từ trung đến dài hạn; bằng cách đầu tư vào các cổ phiếu có giá trị bền vững đang hoạt động; và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. 

Chứng chỉ quỹ mở Manulife là gì?

Danh mục đầu tư của cổ phiếu của quỹ mở Manulife là các cổ phiếu niêm yết; nằm trong các nhóm ngành hoạt động kinh doanh ít chịu ảnh hưởng của chu kỳ kinh tế và các ngành có tiềm năng phát triển lớn. Quỹ đầu tư tối thiểu 50% tài sản vào danh mục cổ phiếu công ty thuộc các ngành hàng như tiêu dùng; tiện ích; viễn thông; dược phẩm… Phần còn lại sẽ đầu tư vào các công ty phát triển mạnh theo sự tăng trưởng của chu kỳ kinh tế. Vào mỗi thời điểm khác nhau, tỷ trọng đầu tư vào các danh mục sẽ có sự thay đổi; và phân bổ phù hợp với mục tiêu.

Mệnh giá chứng chỉ quỹ tăng trưởng Manulife phát hành là 10.000 VNĐ/Chứng chỉ quỹ. Giá chứng chỉ quỹ Manulife hiện đang giao dịch là 17.127 VNĐ; (Tính tới ngày 16/09/2021) tăng trưởng thêm 31,59% so với đầu năm.

Tham khảo Nền kinh tế vận hành như thế nào? Bùng nổ tập thể các kênh đầu tư tại video dưới đây:

Đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife có an toàn không?

Quỹ Manulife được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ tài chính kiểm soát bằng các hệ thống pháp lý chặt chẽ. Ngoài ra, Ngân hàng HSBC tham gia với vai trò là Ngân hàng giám sát, lưu ký và bảo quản tài sản cho nhà đầu tư. Hoạt động của Quỹ Manulife là minh bạch và được công bố thông tin định kỳ đến các nhà đầu tư. Được kiểm toán định kỳ hằng năm nên nhà đầu tư có thể an tâm đầu tư vào chứng chỉ quỹ Manulife.

Đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife có an toàn không?

>>> Học đầu tư: Kỳ hạn trái phiếu nên chọn là bao lâu mới hiệu quả?

Quỹ mở Manulife dành cho những ai?

Từ cách thức hoạt động và khả năng sinh lời của Quỹ Manulife cho thấy: việc đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife dành cho những nhà đầu tư có số tiền nhàn rỗi; và ít kinh nghiệm đầu tư trong thị trường tài chính. Hiện nay, Quỹ Manulife cung cấp nhiều sản phẩm đầu tư hiệu quả và toàn diện cho nhà đầu tư; giúp họ thực hiện được các ước mơ: Mua nhà; Mua xe; Quỹ hưu trí… Hiện tại Manulife có quỹ đầu tư cổ phiếu và quỹ đầu tư cân bằng.

Với quỹ đầu tư cổ phiếu khả năng sinh lời cao nhất trong các dạng quỹ mở. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro; và Manulife cũng thường xuyên cập nhật danh mục đầu tư cổ phiếu của mình.

Với quỹ đầu tư cân bằng có khả năng sinh lời ổn định và rủi ro ở mức tương đối.

Đầu tư trái phiếu an toàn – Giúp bạn làm chủ mọi cuộc chơi

Các loại chứng chỉ quỹ nhìn chung sẽ mang tới lợi nhuận cho nhà đầu tư hơn nhiều so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Nhưng có một nhược điểm đó là nhà đầu tư sẽ bị phụ thuộc vào các nhà quản lý quỹ. Vì thế, một giải pháp tối ưu và hiệu quả khác dành cho bạn đó là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.

Đầu tư trái phiếu an toàn - giúp bạn làm chủ mọi cuộc chơi

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư đang được nhiều người quan tâm. Với lãi suất khá cao lên đến 12%/năm, sẽ tạo ra nguồn thu nhập thụ động hiệu quả. Bên cạnh đó, trái phiếu cũng đảm bảo tính an toàn và ổn định cao nhờ vào uy tín của doanh nghiệp. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư tài chính; bạn có thể tìm hiểu thêm về trái phiếu doanh nghiệp để gia tăng thu nhập và cải thiện tài chính nhé.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin chúng tôi phân tích đã giúp bạn hiểu hơn về chứng chỉ quỹ Manulife. Từ đó, có những quyết định đầu tư hiệu quả nhất. Hãy theo dõi web group29khoinghiep để xem thêm các bài viết thú vị hơn nữa nhé. 

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Xu hướng: 100 triệu kinh doanh gì an toàn mà không mạo hiểm

Xu hướng đầu tư

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!