Chứng chỉ quỹ Manulife có an toàn không? Có nên đầu tư không?

mua chứng chỉ quỹ manulife có an toàn không

Đầu tư tài chính vào quỹ mở đã không còn là điều xa lạ với nhiều người tại Việt Nam. Nhiều quỹ đầu tư lớn và uy tín tại Việt Nam đã được nhiều người tín nhiệm với những cái tên nổi tiếng như là Vinacapital; Quỹ DCVEIL; Quỹ VCVOF; Quỹ đầu tư Vietcombank… Bên cạnh đó, Manulife Assets Management Việt Nam là công ty thành viên thuộc tập đoàn quản lý quỹ Manulife toàn cầu tại Việt Nam; là một cái tên mới nổi trong danh sách các quỹ mở an toàn và uy tín hàng đầu Việt Nam. Vậy có nên đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife hay không? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ quỹ mở Manulife là gì?

Quỹ mở Manulife hay còn gọi là Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife; được phát hành bởi Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam (Thành viên của Tập đoàn quản lý Quỹ Manulife toàn cầu). Quỹ mở Manulife được giám sát bởi ngân hàng HSBC. Mục tiêu của quỹ là mang đến sự tăng trưởng giá trị vốn đầu tư từ trung đến dài hạn; bằng cách đầu tư vào các cổ phiếu có giá trị bền vững đang hoạt động; và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. 

Chứng chỉ quỹ mở Manulife là gì?

Danh mục đầu tư của cổ phiếu Manulife là các cổ phiếu niêm yết; nằm trong các nhóm ngành hoạt động kinh doanh ít chịu ảnh hưởng của chu kỳ kinh tế và các ngành có tiềm năng phát triển lớn. Quỹ đầu tư tối thiểu 50% tài sản vào danh mục cổ phiếu công ty thuộc các ngành hàng như tiêu dùng; tiện ích; viễn thông; dược phẩm… Phần còn lại sẽ đầu tư vào các công ty phát triển mạnh theo sự tăng trưởng của chu kỳ kinh tế. Vào mỗi thời điểm khác nhau, tỷ trọng đầu tư vào các danh mục sẽ có sự thay đổi; và phân bổ phù hợp với mục tiêu.

Mệnh giá chứng chỉ quỹ tăng trưởng Manulife phát hành là 10.000 VNĐ/Chứng chỉ quỹ. Giá chứng chỉ quỹ Manulife hiện đang giao dịch là 17.127 VNĐ; (Tính tới ngày 16/09/2021) tăng trưởng thêm 31,59% so với đầu năm.

Đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife có an toàn không?

Quỹ Manulife được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ tài chính kiểm soát bằng các hệ thống pháp lý chặt chẽ. Ngoài ra, Ngân hàng HSBC tham gia với vai trò là Ngân hàng giám sát, lưu ký và bảo quản tài sản cho nhà đầu tư. Hoạt động của Quỹ Manulife là minh bạch và được công bố thông tin định kỳ đến các nhà đầu tư. Được kiểm toán định kỳ hằng năm nên nhà đầu tư có thể an tâm đầu tư vào chứng chỉ quỹ Manulife.

Đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife có an toàn không?

>>> Học đầu tư: Kỳ hạn trái phiếu nên chọn là bao lâu mới hiệu quả?

Quỹ mở Manulife dành cho những ai?

Từ cách thức hoạt động và khả năng sinh lời của Quỹ Manulife cho thấy: việc đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife dành cho những nhà đầu tư có số tiền nhàn rỗi; và ít kinh nghiệm đầu tư trong thị trường tài chính. Hiện nay, Quỹ Manulife cung cấp nhiều sản phẩm đầu tư hiệu quả và toàn diện cho nhà đầu tư; giúp họ thực hiện được các ước mơ: Mua nhà; Mua xe; Quỹ hưu trí… Hiện tại Manulife có quỹ đầu tư cổ phiếu và quỹ đầu tư cân bằng.

Với quỹ đầu tư cổ phiếu khả năng sinh lời cao nhất trong các dạng quỹ mở. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro; và Manulife cũng thường xuyên cập nhật danh mục đầu tư cổ phiếu của mình.

Quỹ mở Manulife dành cho những ai?

Với quỹ đầu tư cân bằng có khả năng sinh lời ổn định và rủi ro ở mức tương đối.

Đầu tư quỹ mở như thế nào và ở đâu?

Tiếp theo, hãy cùng nhau tìm hiểu cách thức đầu tư chi tiết vào quỹ mở thông qua quỹ Manulife nhé! 

Mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ

Bước đầu tiên các nhà đầu tư cần chuẩn bị đó là đơn đăng ký mở tài khoản chứng chỉ quỹ. Thông thường bạn sẽ có mẫu của công ty quản lý quỹ (nếu đăng ký tại Manulife); hoặc có thể nhờ sự tư vấn của các nhân viên trong công ty nơi đăng ký để thực hiện. Bên cạnh đó, người đăng ký cần gửi một bản photo chứng minh hoặc căn cước công dân.

Sau khoảng thời gian 2 ngày kể từ hoàn thành và nộp đơn, bạn sẽ được gửi các thông tin chi tiết về tài khoản về gmail đăng ký, bạn cần kiểm tra lại những thông tin thiết yếu như tên, tuổi, số tài khoản là xong bước 1.

Mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ

Đăng ký đầu tư định kỳ

Bước tiếp theo là lưu ý về đăng ký đầu tư định kỳ. Khi bạn nộp đơn đăng ký tài khoản thông thường, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn về hình thức đầu tư định kỳ (SIP). Điều bạn cần làm là điền các thông tin chính xác; sau đó bắt đầu đăng ký chuyển khoản tự động tại ngân hàng mà bạn có tài khoản để thuận tiện có việc giao dịch. 

Lưu ý: Số tiền tối thiểu khi tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ là 500.000 đồng.

Mua chứng chỉ quỹ Manulife

Lấy ví dụ khi mua chứng chỉ quỹ Manulife: sau khi nhà đầu tư hoàn thành nộp đơn đăng ký mua và mua chứng chỉ quỹ cho công ty quản lý chứng chỉ quỹ Manulife thành công. Tài khoản của quỹ sẽ được quản lý tại ngân hàng HSBC. 

Quỹ Đầu tư Cân bằng Manulife (MAFBAL)Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Manulife (MAFEQI)
Tên chủ tài khoản: Quỹ Đầu tư Cân bằng Manulife

Số tài khoản: 002-744464-001

Ngân hàng TNHH MTV HSBC (Việt Nam)

 

Tên chủ tài khoản: Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Manulife

Số tài khoản: 091-494757-004

Ngân hàng TNHH MTV HSBC (Việt Nam)

 

Nội dung khi chuyển tiền: Tên Nhà đầu tư_Số CMND

Nhà đầu tư cần giao dịch với tần suất 2 ngày/tuần (mỗi thứ Hai và thứ Sáu). Theo thông tin cập nhật từ Điều lệ và Bản cáo bạch của MAFEQI; mỗi giao dịch mua sẽ được xác nhận trong vòng 3 ngày làm việc (T+3). Giá mua chứng chỉ sẽ được xác định theo giá trị tài sản ròng (NAV) của ngày gần nhất sau ngày đăng ký giao dịch mua chứng chỉ.

mua chứng chỉ quỹ

Chuyển đổi chứng chỉ quỹ

Bước kế tiếp các nhà đầu tư cần kiểm tra, tìm hiểu về chuyển đổi chứng quỹ. Để chuyển đổi các chứng chỉ quỹ mở do công ty quản lý nhà đầu tư cần nộp đơn đăng ký chuyển đổi phù hợp với công ty đó. Ví dụ với quỹ Manulife, nhà đầu tư chỉ cần nộp đơn đăng ký chuyển đổi theo quỹ Manulife hướng dẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ mất một khoản phí chuyển đổi khác nhau tùy theo công ty đăng ký nữa nhé!

Bán chứng chỉ quỹ

Giống như việc mua chứng chỉ quỹ,  bán chứng chỉ quỹ, các nhà đầu tư cũng cần phải gửi đơn đăng ký bán trong ngày thực hiện giao dịch chứng quỹ. Thời gian thanh toán tiền thông thường là sau 4 ngày làm việc (T+4). Giá bán chứng chỉ quỹ cũng  được xác định theo NAV tại ngày giao dịch gần nhất.

Bán chứng chỉ quỹ

Cập nhật thông tin

Trong trường hợp khi các nhà đầu tư kiểm tra lại và có thay đổi về thông tin cá nhân; bước thay đổi này cần phải nộp đơn yêu cầu đính kèm các chứng từ xác thực có sự thay đổi cho công ty quản lý quỹ. Phục vụ cho quy trình quản lý được diễn ra suôn sẻ và thông tin giao dịch chính xác hơn.

Trong đó, bạn cần lưu ý các yếu tố như giá trị giao dịch, số dư tối thiểu trong tài khoản cũng như điều kiện giao dịch của chương trình công ty đang đầu tư.

Lợi ích khi đầu tư chứng chỉ quỹ Manulife

Những lợi ích khi đầu tư chứng chỉ quỹ của Manulife phải nói đến đó là sự chuyên nghiệp trong công tác quản lý. Bạn sẽ được đội ngũ các chuyên gia tư vấn (người có chuyên môn cao, có kiến thức tài chính, kinh tế vững), giúp quản lý quỹ chặt chẽ, giúp hạn chế được các rủi ro và các biến động của thị trường. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm được thời gian khi được các “quân sư” này tư vấn là chỉ dẫn. Các chuyên gia Manulife là người có khả năng và kinh nghiệm sử dụng nguồn vốn trong việc tạo lập danh mục vô cùng hiệu quả. 

Một điểm mạnh khác của chứng chỉ quỹ Manulife đó là tính bền vững, lâu dài. Các đầu tư có thể xây dựng kế hoạch tài chính dài hạn cho bản thân và gia đình thông qua việc mua chứng chỉ quỹ; giúp cải thiện và hướng tới mục tiêu cuộc sống ổn định, nâng cấp, đảm bảo hưu trí, tiết kiệm. Việc được phép bán lại chứng chỉ quỹ mở giúp nhà đầu tư có thể linh hoạt trong việc kiểm soát vốn dễ dàng để đáp ứng các kế hoạch riêng của bản thân.

Lợi ích khi đầu tư chứng chỉ quỹ

Lời kết

Hy vọng với những thông tin chúng tôi phân tích đã giúp bạn hiểu hơn về chứng chỉ quỹ Manulife. Từ đó, có những quyết định đầu tư hiệu quả nhất. Hãy theo dõi web group29khoinghiep để xem thêm các bài viết thú vị hơn nữa nhé. 

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>> Xu hướng: 100 triệu kinh doanh gì an toàn mà không mạo hiểm

TÌM HIỂU NGAY