Có 1 tỷ nên đầu tư gì hiệu quả và sinh lời lâu dài năm 2022

Có 1 tỷ nên đầu tư gì không còn là câu hỏi quá mới. Thế nhưng lời giải cho câu hỏi này luôn khiến nhiều người bất ngờ. Nếu bạn đang sở hữu số vốn không quá lớn cũng chẳng nhỏ này. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của group29khoinghiep để biết thêm nhiều phương án đầu tư hiệu quả nhé!

Đầu tư nhà đất lâu dài

Hiện nay, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn. Bởi nhà đất trong bối cảnh hiện tại đang đáp ứng tốt nhu cầu và thị hiếu của số đông. Bỏ tiền đầu tư nhà đất đồng nghĩa với cơ hội và tiềm năng sinh lời về dài hạn. Tuy nhiên, nhà đất vẫn chưa phải là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi Có 1 tỷ nên đầu tư gì.

Hiện nay, để đầu tư bất động sản đòi hỏi nhà đầu tư cần có số vốn lớn. Giá trị giao dịch của các bất động sản nhìn chung đều khá cao. Đặc biệt, các cơn sốt đất thời gian gần đây đã khiến mặt bằng giá nhà đất leo thang đáng kể. Giá cao song tính thanh khoản lại thấp do quá trình giao dịch tốn nhiều thời gian. Đồng thời liên quan đến các giấy tờ, thủ tục pháp lý.

có 1 tỷ nên đầu tư gì

Với số vốn 1 tỷ đồng thời điểm này bạn chỉ mua được một căn chung cư cỡ vừa hoặc căn hộ mini. Hay nhà trong các ngõ nhỏ hoặc xa trung tâm thành phố. Muốn đầu tư nhà đất thành công bạn cần tìm hiểu thật kỹ về lĩnh vực này. Cũng như am hiểu tường tận về thị trường để có thể sở hữu những căn nhà tốt nhất.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? – Gửi tiết kiệm ngân hàng có còn hấp dẫn?

Với số tiền 1 tỷ, tâm lý chung của nhiều người sẽ gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi. Đây được coi là kênh đầu tư truyền thống và an toàn cho những người không thích rủi ro. Tuy nhiên, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng trung bình hiện nay dao động trong khoảng từ 7 – 8%/năm. Nếu bạn gửi tiết kiệm ngân hàng với số tiền 1 tỷ, bạn sẽ nhận về từ 7 – 8 triệu/tháng. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng có còn hấp dẫn?

Vậy bạn có nên chọn gửi tiết kiệm ngân hàng để trả lời cho câu hỏi có 1 tỷ đầu tư gì? Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG NÊN. Bởi mức lãi suất này không ổn định. Thường phụ thuộc nhiều vào biến động của thị trường và tình hình kinh tế trong và ngoài nước. Do đó, kênh gửi tiết kiệm tuy an toàn nhưng lại kém hấp dẫn về khoản sinh lời. 

>>> Chứng chỉ quỹ là gì? Mua chứng chỉ quỹ như thế nào?

Vốn 1 tỷ có nên đầu tư mua vàng tích trữ?

Thời điểm Covid-19 này thì vàng là kênh đầu tư tối ưu. Mặc dù tồn tại những diễn biến phức tạp nhưng nhìn chung giá vàng hiện nay đang tăng mạnh. Qua đó mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Dự đoán trong thời gian tới vàng sẽ là kênh đầu tư cực kỳ tiềm năng.

Vốn 1 tỷ có nên đầu tư mua vàng tích trữ?

Tuy nhiên, Có 1 tỷ nên đầu tư gì vẫn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Đầu tư sao cho thông minh mà vẫn sinh lời hiệu quả? Với hình thức đầu tư vàng truyền thống, ưu điểm ở đây là bạn có thể kiểm tra vàng và được nắm chắc vàng trong tay. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này vẫn tồn tại một số nhược điểm đáng kể. Đó là phải trực tiếp đến cửa hàng để giao dịch khi cần mua hay bán. Điều này đặc biệt khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay. Không những thế, bạn còn phải tốn thêm chi phí cất giữ và tiềm ẩn nguy cơ mất trộm.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – Kênh đầu tư thông minh và sinh lời lâu dài 2022

Với những nhà đầu tư thích sinh lời cao nhưng “khẩu vị” rủi ro thấp thì trái phiếu doanh nghiệp chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022. Với hình thức tham gia đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều kiến thức về tài chính, thị trường. Cùng với đó, lãi suất ổn định với mỗi kỳ hạn và cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 2-3 lần. Đây là kênh đầu tư được giới chuyên gia đánh giá khá cao về khả năng sinh lời cũng như độ an toàn. 

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Với số vốn 1 tỷ bạn có thể đầu tư mua trái phiếu doanh nghiệp kỳ hạn 1 năm với lãi suất 12%/năm. Sau 1 năm bạn có thể nhận được số tiền lên đến 1 tỷ 188 triệu. Quả là hấp dẫn đúng không nào. Để đầu tư hiệu quả nhất, bạn nên chọn cho mình những doanh nghiệp uy tín, có tiềm năng tăng trưởng trên thị trường. Hoặc tìm đến những chuyên viên tư vấn hay các chuyên gia để có những lời khuyên tốt nhất nhé.

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư vàng ngắn hạn – Đầu tư như thế nào là hiệu quả?

TÌM HIỂU NGAY