Có 2 tỷ nên làm gì để nhân lời số vốn trong thời gian ngắn?

Có 2 tỷ nên làm gì để nhân lời số vốn trong thời gian ngắn

Có 2 tỷ nên làm gì? Thật sự con số này không phải nhỏ cũng không phải quá lớn trong giới kinh doanh. Với 2 tỷ bạn có thể suy nghĩ đến các hình thức kinh doanh như: gửi ngân hàng, đầu tư tự kinh doanh, hay đầu tư vào bất động sản… Nhưng các mô hình này có thật sự sinh lời như mong muốn trong thời điểm hiện tại? Hãy cùng phân tích những rủi ro; cơ hội và tìm ra hình thức kinh doanh hợp lý nhất thời điểm hiện tại nhé!

Có 2 tỷ nên làm gì đầu tiên?

Với cùng một số tiền 2 tỷ, nhưng có rất nhiều cách khác nhau để sử dụng. Không có câu trả lời chính xác duy nhất nào cho câu hỏi “Tôi có 2 tỷ nên làm gì thành công ngay?”. Bạn cần chăm chỉ nghiên cứu và cả phần may mắn để tìm ra câu trả lời phù hợp với mình. Hãy hiện thực hóa kế hoạch đầu tư của bạn bằng những bước đơn giản sau:

Có 2 tỷ nên làm gì đầu tiên?
Có 2 tỷ nên làm gì đầu tiên?

Xác định mục tiêu tài chính khi đầu tư

Bước này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình đầu tư. Với mỗi mục tiêu tài chính, bạn sẽ theo đuổi một phong cách và chiến lược đầu tư khác nhau. Khi đã xác định rõ mục tiêu, bạn có thể bắt đầu xây dựng một chiến lược đầu tư tối ưu, hiệu quả.

  • Mục tiêu tài chính ngắn hạn: Là những khoản đầu tư dưới 2 năm (thậm chí là vài ngày). Một số kênh phù hợp như chứng chỉ ngân hàng, chứng chỉ quỹ ngắn hạn; hoặc giao dịch chứng khoán, đầu cơ tài sản.
  • Mục tiêu trung hạn: Là những khoản đầu tư cần bỏ vốn dài hơn từ 2 – 5 năm. Nếu muốn có một khoản lời lớn và dự định nghỉ hưu sớm thì bạn có thể lựa chọn rót tiền vào các cổ phiếu bảo thủ; hoặc cổ phiếu blue chip ngay từ bây giờ.
  • Mục tiêu dài hạn: Là quyết định bỏ vốn và thu lợi nhuận lâu dài trong tương lai từ 5 -10 năm hoặc lâu hơn. Có rất nhiều kênh đầu tư phù hợp như: Gửi tiết kiệm, đầu tư trái phiếu, chứng khoán, vàng, bất động sản,….

Tính toán thời gian tiền nhàn rỗi

Bạn muốn gửi tiết kiệm ngân hàng với thời hạn 1 năm để có mức lãi suất 6%. Nhưng sau 6 tháng bạn cần tiền để đóng học phí cho con nên cần rút ra. Nếu vậy, ngân hàng sẽ tính mức lãi suất không kỳ hạn thấp hơn rất nhiều, thường là dưới 1%. Để tránh điều này, bạn cần dự trù, tính toán được các khoản chi tiêu trong tương lai. Xác định rõ ràng thời hạn nhàn rỗi của số vốn đó là bao nhiêu; từ đó đưa ra mục tiêu tài chính và chọn kênh đầu tư phù hợp.

Xác định khả năng, mức độ chấp nhận rủi ro

“Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn” là điều ai cũng dự trù được khi bước vào thị trường đầu tư. Không phải ai cũng ưa thích hay chịu được mạo hiểm. Đừng vội nghe theo người ngoài hứa hẹn sẽ trả bạn lãi suất cao đến 17-20%/năm mà chưa tìm hiểu. Lợi nhuận nghe đầy hấp dẫn; nhưng ngay cả có thu vốn về được không thì…..không ai chắc cả.

Nếu bạn muốn có mức lãi suất tốt hơn gửi tiết kiệm mà vẫn đảm bảo nguồn vốn an toàn thì nên đầu tư vào các quỹ; hoặc các hình thức góp vốn doanh nghiệp. Tại đây tiền của bạn sẽ được các chủ doanh nghiệp uy tín, các chuyên gia tài chính phân bổ vào nhiều nguồn khác nhau; vào các dự án tiềm năng; để tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư và hạn chế rủi ro mất tiền.

Chia tiền thành các khoản nhỏ

Với nhiều người 2 tỷ không phải số tiền quá lớn. Nhưng với những ai làm lụng cả đời vất vả; thì số tiền này quả thực rất lớn và ý nghĩa. Không ai có thể khẳng định chắc chắn có một phương án đầu tư nào mức độ rủi ro bằng 0 cả. Bởi như kênh an toàn nhất là gửi tiết kiệm vẫn có rủi ro nhất định; như khi ngân hàng phá sản.

Vậy nên, có 2 tỷ nên làm gì? Câu trả lời chắc chắn vẫn là chia thành các khoản nhỏ hơn để đầu tư đa kênh, hạn chế rủi ro.

Đi tìm câu trả lời cho câu “Có 2 tỷ nên làm gì nhân lời vốn trong thời gian ngắn?

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi ngân hàng là hình thức bạn gửi tiền vào các ngân hàng nhà nước; hoặc ngân hàng tư nhân sau đó sẽ nhận mức lãi suất về theo tháng, hoặc theo năm tùy thích. Hình thức này được rất nhiều người dân đa tầng lớp lựa chọn vì độ an toàn, hữu ích của nó. 

Tuy nhiên, có một điểm trừ đó là độ an toàn sẽ tỷ lệ nghịch với lãi. Độ an toàn cao cũng sẽ tương ứng với việc mức lãi suất nhận được cũng tương đối thấp (Lãi suất rơi vào 6-8%). Và lãi suất cũng đã có sự điều chỉnh là 4.3-5%. Đối với mức lãi suất này, sẽ phù hợp với người cần tìm nơi giữ tiền hơn đầu tư sinh lời. 

THAM KHẢO THÊM:

>>> Khởi nghiệp kinh doanh với 500 triệu đồng – Lợi nhuận cao, ít rủi ro

>>> Vốn 200 triệu đầu tư gì? Trở thành đại gia bán hàng đường phố với 200 triệu

>>> Có 800 triệu nên làm gì để sinh lời nhàn rỗi tốt nhất?

Tự mở kinh doanh buôn bán hoặc đầu tư 

Đối với việc tự kinh doanh buôn bán hoặc khởi nghiệp đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn; hoặc kinh nghiệm phù hợp trên lĩnh vực đó. Thậm chí khi bạn đầu tư vào một mô hình kinh doanh có sẵn cũng vậy. Nếu bạn không có chuyên môn và kinh nghiệm thì sẽ rất khó kiểm soát được tình hình kinh doanh cũng như nguồn thu nhập của mô hình kinh doanh đó. 

Nếu trường hợp bạn đã có đội ngũ kinh doanh giàu kinh nghiệm và nắm bắt được xu hướng; cũng như nhu cầu của người tiêu dùng thì không còn phải bàn cãi. Bạn có thể bắt tay vào làm việc ngay! Số lãi bạn có thể nhận được với số vốn khởi đầu 2 tỷ là bao nhiêu thì cũng còn tùy thuộc vào sản phẩm, mô hình; cũng như tình hình kinh doanh của cửa hàng. Tuy nhiên. nếu bạn biết cách kinh doanh và quản lý hiệu quả thì chắc chắn lợi nhuận mang về có thể gấp đôi; thậm chí gấp 3 lần so với bình thường.

>>> Có 3 tỷ nên làm gì? Khởi nghiệp thành công với 5 cách

Cho vay ngang hàng (P2P) 

Cho vay ngang hàng (P2P) 
Cho vay ngang hàng (P2P)

Có sẵn vốn 2 tỷ, bạn có thể kết nối với những người có nhu cầu được vay nhanh với nhiều mức lãi suất khác nhau; thông qua các sàn giao dịch online. Vì không phải thông qua ngân hàng hay các tổ chức trung gian; mà nhà đầu tư có thể tự cho vay trực tiếp nên dễ nhận được mức lợi nhuận cao hơn. Còn người đi vay vốn, cũng dễ dàng tiếp cận nhiều khoản vay đa dạng nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian, quy trình. P2P hiện là kênh sinh lời mới hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên cho vay ngang hàng (P2P) cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro như:

  • Khả năng bên vay tiền trả lãi, gốc chậm hơn so với thời gian quy định.
  • Nếu xảy ra tranh chấp sẽ bất lợi với nhà đầu tư, khó giải quyết. Do hình thức cho vay này vẫn khá mới tại Việt Nam; nên Luật pháp, điều lệ vẫn đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện; chưa ban hành cụ thể cách thức quản lý.
  • Trong trường hợp bên đi vay bị phá sản hoặc vi phạm pháp luật bị tước giấy phép kinh doanh; thì khoản đầu tư của người cho vay coi như bị mất trắng.

Để đầu tư P2P hiệu quả, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về tình hình tài chính của bên đi vay; mức độ uy tín và tính đảm bảo của Công ty sở hữu nền tảng cho vay. Với các khoản đầu tư ngắn hạn từ 1 – 3 tháng thì đây là kênh mang lại mức lợi nhuận cao nhất khoảng từ 12% đến 18%.

Đầu tư cho bản thân

Quả không sai khi nói trí tuệ là tài sản lớn nhất của con người. Trí tuệ nuôi dưỡng con người, giúp ta mở rộng được tầm nhìn hạn hẹp, biết cách tiết chế những cảm xúc cá nhân để làm việc lớn. Trên thương trường cũng như chiến trường, sử dụng đầu óc để kiếm tiền một cách chân chính bằng trí tuệ mới là đáng khâm phục.

Đầu tư tiền bạc vào kinh doanh để lập nghiệp là điều rất nhiều các bạn trẻ hiện nay đang thực hiện; nhưng không điều gì có thể chắc chắn dự án đó sẽ thành công và đem lại lợi nhuận. Thay vào đó, hãy đầu tư phát triển bản thân trước tiên, đầu tư cho bản thân là đầu tư siêu lợi nhuận; vì không ai có thể cướp đi năng lực trong chính chúng ta.

Có 2 tỷ nên mua xe hay đầu tư bất động sản?

Có 2 tỷ nên mua xe hay đầu tư bất động sản?
Có 2 tỷ nên mua xe hay đầu tư bất động sản?

Có 2 giải pháp:

  • TH 1:  là bạn mua xe để chạy dịch vụ; bạn có thể kiếm được 10 – 16 triệu/tháng. Nhưng hiện nay do ảnh hưởng từ COVID – 19, việc chạy xe dịch vụ sẽ khá khó khăn hơn.
  • TH 2: là bạn có thể cho thuê xe ô tô, khoảng 10 – 12 triệu/tháng.

Việc bạn có nhiều hơn 2 tỷ, muốn mua xe phục vụ cho việc đi lại, công việc,… thì không cần bàn cãi thêm. Ở đây chúng ta đang xét có 2 tỷ thì giữa việc nên mua xe hay mua đất sinh lời nhất nhé!

Việc muốn và đặt câu hỏi: “Có 2 tỷ nên mua xe gì?” rồi sau đó chọn và chốt mua xe; thì sau 4 – 5 năm bạn mới có thể thu hồi vốn ban đầu, nếu kinh doanh thuận lợi. Và sau 5 năm, chiếc ôtô sẽ bị xuống giá đôi khi chỉ còn 1/3 giá trị ban đầu. Ngoài ra, còn phải chi thêm chi phí bảo dưỡng như thay lốp, thay kính,…. khoảng 100 triệu nữa. Tóm lại, số lời thu được từ việc mua xe sau 5 năm rất thấp; còn mất công sức và thời gian khá dài.

Quay lại câu chuyện “Có 2 tỷ nên làm gì? – Nên mua xe hay mua đất sẽ có lời hơn?”. Đầu tư đất sau 5 năm bạn lời khoảng gấp 2-3 lần; thậm chí hơn nếu mảnh đất đó tiềm năng lớn. Còn đầu tư mua xe bạn lời được…vài chục triệu.

Các dẫn chứng group29khoinghiep.com phân tích cho bạn đầu tư vào đâu sẽ có lợi hơn. Dĩ nhiên, chúng ta nhận thấy rằng, việc dùng 2 tỷ mua đất sẽ có lợi hơn và tăng giá theo thời gian. Nhưng với điều kiện rằng phải mua đúng nơi, đúng vị trí, đúng pháp lý và đúng phong thủy; có vậy mới mong gia tăng tài sản.

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Làm thế nào để bắt đầu làm dịch vụ kinh doanh ăn uống thành công

TÌM HIỂU NGAY