Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 để “tiền đẻ ra tiền”?

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021 để “tiền đẻ ra tiền"?

Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Kinh doanh vào đâu để gia tăng lợi nhuận đồng thời giảm thiểu rủi ro? Bỏ tiền vào một kênh hay “chia trứng nhiều giỏ”? Hãy cùng chúng tôi tìm ra các kênh đầu tư triển vọng nhất để rót vốn giúp “tiền đẻ ra tiền” thành công trong 2022 nhé!

Có 3 tỷ nên kinh doanh gì? – Mở chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch là lựa chọn ưu việt

Mở chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch là lựa chọn ưu việt

Trong bối cảnh nhu cầu thực phẩm sạch liên tục tăng cao những năm gần đây; hình thức kinh doanh này dần trở thành xu hướng mới trong tương lai.

Theo báo cáo xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ của AC Nielsen; thì có đến 86% người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên sản phẩm hữu cơ (organic) cho những bữa ăn hàng ngày. Bởi tính an toàn, giàu dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.

Nhận thấy được “cơn khát” thực phẩm sạch không ngừng tăng cao hiện nay. Và tâm lý người tiêu dùng hiện đại rất ưa chuộng thực phẩm hữu cơ, nông sản sạch. Nếu ngày trước, họ thường rất “ngại” với giá cả tương đối cao; và độ uy tín của các cửa hàng thực phẩm sạch; thì ngày nay, khách hàng sẵn sàng bỏ ra chi phí cao hơn để mua được những thứ mang lại chất lượng cao cho cuộc sống. Thêm vào đó là tình trạng thực phẩm bẩn đang diễn ra tràn lan trên thị trường. Kinh doanh thực phẩm sạch ở thời điểm hiện nay không thể nào lý tưởng hơn nữa.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì? – Thử sức với “sân chơi” bất động sản

“Sân chơi” bất động sản được đánh giá là một trong những kênh đầu tư sinh lời hàng đầu hiện nay; và được đa số các “ông lớn” để tâm nhiều vào. Đầu tư bất động sản đòi hỏi phải có nền tảng kiến thức vững vàng để hạn chế những rủi ro có thể gặp phải.

Trong năm 2021 đến nay, đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản nói chung. Nhiều chuyên gia dự đoán sẽ có phần nào trầm lắng xuống. Song vẫn có nhiều tín hiệu khả quan khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Cho đến nay, phân khúc bất động sản khu công nghiệp, đất nền, căn hộ, bất động sản xanh được đánh giá sẽ là những điểm sáng đồng thời cũng là xu hướng của thị trường BĐS 2022 và cả tương lai.

Mỗi phân khúc đầu tư đều có những ưu nhược điểm nhất định. Với số vốn 3 tỷ nên đầu tư gì hiệu quả; thì bạn có thể quan tâm đến đất nền dự án, căn hộ giá rẻ, nhà vườn, nhà xưởng; vì nhu cầu thị trường rất cao.

>>> Gợi ý cho bạn kế hoạch với 500 triệu đầu tư gì năm 2021

Gửi tiết kiệm ngân hàng

lãi suất ngân hàng

Có 3 tỷ thì lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi dành cho những ai có “khẩu vị rủi ro” thấp đó là gửi ngân hàng. Đây là khoản đề phòng rủi ro tốt nhất. Ngoài ra với lãi suất từ 5-7%/năm như hiện nay thì nó vẫn có khả năng đem lại cho bạn một khoản tiền lãi khoảng vài chục đến trăm triệu mỗi năm.

Khoản tiền này đủ cho bạn có thể chi tiêu các khoản trong cuộc sống; mà vẫn đảm bảo không phải dùng đến số tiền gốc. Do đó, hãy phân bổ một phần số vốn cho danh mục gửi tiết kiệm ngân hàng; nếu có 3 tỷ mà chưa biết đầu tư gì bạn nhé.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp: Câu trả lời “hiện đại” có 3 tỷ nên đầu tư gì?

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp: câu trả lời “hiện đại" có 3 tỷ nên đầu tư gì?
Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp: câu trả lời “hiện đại” có 3 tỷ nên đầu tư gì?

Trái phiếu doanh nghiệp đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu; nhưng từ năm 2019 đến nay nó thực sự bùng nổ khi mà các doanh nghiệp coi đây là kênh huy động vốn ưu tiên. Mua trái phiếu doanh nghiệp tức là bạn đang cho doanh nghiệp vay một khoản tiền. Mỗi trái phiếu là một giấy xác nhận sở hữu khoản tiền vay của bạn cho doanh nghiệp vay.

Không chỉ có ưu điểm là lãi suất cao hơn nhiều so với lãi không kỳ hạn của ngân hàng; trái phiếu còn có những đặc điểm như:

  • Tính thanh khoản cao: Có thể bán bất cứ lúc nào, trái phiếu tốt thì lúc nào cũng có người mua.
  • Trái phiếu là một tài sản giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Đem lại nguồn thu nhập thụ động cố định cho người sở hữu.
  • Trái phiếu có thể giúp người sở hữu kiếm lời từ chênh lệch giá như cổ phiếu khi mà thị trường lãi suất tăng.

Tổng kết

Với 4 ý tưởng đầu tư kinh doanh được chia sẻ qua bài viết trên; hy vọng sẽ trả lời được câu hỏi có 3 tỷ nên đầu tư gì mà nhiều người đang thắc mắc. Suy cho cùng, ý tưởng nào cũng có thể triển khai được hết. Nhưng việc triển khai làm sao, kinh doanh như thế nào cho hiệu quả; là tùy vào năng lực cá nhân của mỗi người.

Cho dù bạn quyết định đi theo hướng nào đi chăng nữa; thì với sự nỗ lực, cố gắng hết mình chắc chắn sẽ gặt hái được những thành công; đương nhiên, nó phải làm bằng cả tâm huyết, hoặc đam mê. Đừng kiểu bỏ vốn vào một nơi và ngồi “há miệng chờ sung” thì đến bao giờ “sung rụng” đúng chỗ? Chúc bạn thành công!

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có 500 triệu đầu tư gì toàn – Nhanh sinh lời – Dễ hoàn vốn?

TÌM HIỂU NGAY