Có 4 tỷ nên đầu tư gì mang lại lãi cao dễ dàng

có 4 tỷ nên đầu tư gì

4 tỷ nên đầu tư gì là sự lựa chọn khôn ngoan? Đừng bỏ qua TOP 4 gợi ý HOT trong năm 2022 này nếu bạn muốn sinh lời nhàn tênh, ít rủi ro nhé! Tìm hiểu ngay ở bài viết bên dưới.

Có 4 tỷ nên đầu tư gì?

Đầu tư vàng 

Vàng là hình thức đầu tư không còn xa lạ và được đánh giá khá an toàn bởi giá trị vật chất lẫn tinh thần của nó không bị thay đổi nhiều theo thời gian. Đầu tư vàng bạn sẽ yên tâm vì nó luôn duy trì được phần trăm giá trị lý do bởi số lượng kim loại quý này sẽ không giảm đi mà là hữu hạn. Cho dù giá vàng đôi lúc thường bị dao động trong ngắn hạn vì một số yếu tố; tuy nhiên giá trị của nó vẫn được lưu giữ trong dài hạn.

Bên cạnh đó, vàng cũng được xem là đồng tiền chung của cả thế giới. Vàng có giá trị trên bất kỳ lãnh thổ nào ở mọi quốc gia. Khi bạn sở hữu vàng thì bạn có thể yên tâm là bạn đang sở hữu “đồng tiền” có thể lưu hành ở bất kỳ nơi đâu. Có thể mua bán tại các nước mà không phải lệ thuộc vào bất kỳ giá trị của loại tiền tệ nào.

đầu tư vàng - có 4 tỷ nên đầu tư gì
Có 4 tỷ nên đầu tư gì? Đầu tư vàng bạn có thể yên tâm là bạn đang sở hữu “đồng tiền” có thể lưu hành ở bất kỳ nơi đâu

ƯU ĐIỂM

Ngoài là đồng tiền lưu thông trên toàn thế giới, đầu tư vàng cũng không bị biến động mạnh như các hình thức khác. Có 4 tỷ đầu tư gì bạn hoàn toàn có thể xem xét đầu tư vàng miếng; vừa an toàn vừa ổn định. 

NHƯỢC ĐIỂM

  • Thị trường vàng tại Việt Nam dù không biến động mạnh như thị trường thế giới; nhưng vàng có 1 nhược điểm đó là mức chênh lệch giá vàng giữa thị trường trong và ngoài nước. Hiện vẫn đang ở mức trên 7 – 8 triệu đồng/lượng cũng là mức chênh lệch tương đối cao. Vì vậy nếu bạn muốn đầu tư vào vàng thì phải cần theo dõi thị trường thường xuyên để nắm bắt những biến đổi của vàng nhé.
  • Ngoài ra, vàng là kênh đầu tư sẽ không giúp bạn sinh ra thêm nguồn thu nhập thụ động. Bởi nó không tạo ra cho bạn một khoản tiền lãi hay cổ tức như đầu tư cổ phiếu; hay trái phiếu hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng… Mà nhà đầu tư chỉ thu về lợi nhuận khi đầu tư nhiều vàng và cần theo dõi thường xuyên để nắm bắt được sự chênh lệch giá trong việc mua đi bán lại giúp sinh lời ngay.
  • Ngoài ra, nếu bạn là một nhà đầu tư nhỏ lẻ nên chọn cửa hàng uy tín; và đòi hỏi bạn có kinh nghiệm về việc thẩm định chất lượng của vàng để tránh việc mua phải vàng giả; vàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư tài chính an toàn được nhiều người lựa chọn. Hình thức gửi tiết kiệm là hình thức truyền thống thông qua ngân hàng. Tùy theo số tiền và thời hạn thanh khoản mà bạn sẽ thu được khoản lãi nhất định. Tiền lãi đó sẽ được nhận sau khi đáo hạn.   

Có 4 tỷ nên đầu tư gì? Gửi tiết kiệm ngân hàng
Có 4 tỷ nên đầu tư gì? Gửi tiết kiệm ngân hàng là đầu tư tài chính an toàn được nhiều người lựa chọn

ƯU ĐIỂM

Sở dĩ nhiều người lựa chọn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng vì sẽ có có tính đảm bảo, an toàn cao. Vì ngân hàng được cơ quan nhà nước bảo trợ nên có thể hoàn toàn yên tâm. 

NHƯỢC ĐIỂM

4 tỷ nên đầu tư gì bạn có thể cân nhắc vì mức bảo trợ khi có rủi ro cũng không cao; (khoảng 70 triệu) dù cho bạn gửi tiết kiệm bao nhiêu đi nữa. 

Bên cạnh đó, hiện nay lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng trên thị trường cũng khá thấp; do dễ ảnh hưởng của các yếu tố tài chính bên ngoài.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư bằng cách mua chứng khoán/cổ phiếu được niêm yết của tổ chức, doanh nghiệp. Từ đó bạn sẽ nhận được khoản lợi từ chính doanh nghiệp đó nếu bạn đầu tư đúng nơi, đúng chổ. 

Có 4 tỷ nên đầu tư gì? đầu tư chứng khoán 2022
Có 4 tỷ nên đầu tư gì? đầu tư chứng khoán 2022 bạn có thể nhanh chóng sinh lời nhanh

ƯU ĐIỂM

Mua bán cổ phiếu khá dễ dàng, linh hoạt và không đòi hỏi vốn lớn nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu. Vì thế, hình thức đầu tư chứng khoán có thể phù hợp với mọi đối tượng. 

Đầu tư chứng khoán hay được nói ví von là đứng trên vai người khổng lồ. Hình thức này giúp bạn có thể nhanh chóng sinh lời nhanh; với thời gian đầu tư ngắn nếu bạn có kinh nghiệm, kỹ năng vững.

NHƯỢC ĐIỂM

Thị trường chứng khoán có thể sinh lời nhanh, đồng nghĩa với việc mức độ an toàn sẽ thấp hơn so với các hình thức khác. Vì bản chất của nó giúp mang đến một khoản lãi cao cũng tương đương với một rủi ro tương xứng. Nếu bạn là một tay chơi có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm; khả năng phán đoán; đặc biệt là thêm 1 chút may mắn thì sẽ không bao giờ bỏ qua cơ hội làm giàu này. 

Xem thêm

Năm 2022 có nên đầu tư chứng khoán hay chuyển hướng khác?

Đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam cực hiệu quả cho người mới

Đầu tư bất động sản 

Đầu tư BĐS cũng là hình thức đầu tư khá quen thuộc; có thể nói là dành cho giới khá giả, có vốn thì đây là hình thức ưu tiên số 1. Đầu tư bất động sản có tính hữu hạn, có tính độc nhất; không mảnh đất nào giống hệt tính chất và địa thế với mảnh đất nào. Có 4 tỷ nên đầu tư gì thì bạn hoàn toàn có thể nhắm đến hình thức đầu tư này đấy nhé!

4 tỷ nên đầu tư gì? đầu tư bất động sản
4 tỷ nên đầu tư gì? đầu tư bất động sản giúp bạn bảo vệ được tài sản giữa những vấn đề ảnh hưởng như: dịch bệnh…

ƯU ĐIỂM

Đầu tư BĐS khôn ngoan giúp tiền đẻ ra tiền; không những 2 mà có thể gấp 3 4 5 lần so với mức bạn bỏ ra. Bởi đây là kênh sinh lời có tỷ suất lợi nhuận cực kỳ lớn.

Đây cũng là hình thức đầu tư giúp bạn bảo vệ được tài sản giữa những vấn đề ảnh hưởng như: dịch bệnh, chiến tranh, lạm phát…

NHƯỢC ĐIỂM

Tuy nhiên, hình thức đầu tư này đòi hỏi bạn có số vốn tương đối lớn. (Có thể tham khảo thêm hình thức hợp tác cùng doanh nghiệp để đầu tư BĐS). 

Đòi hỏi bạn có kỹ năng, đánh giá sản phẩm về các vấn đề vị trí, quy hoạch, giấy tờ pháp lý… 

Tính thanh khoản của đầu tư bất động sản cũng khá thấp. Muốn sinh lời cao phải đợi ít nhất từ 6 tháng – 1 năm, hoặc nhiều hơn. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi, chia nhỏ số vốn của mình để đầu tư được linh động, đem lại hiệu quả tốt nhất.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bất động sản thổ cư – Làn sóng mới trên thị trường bất động sản

Đầu tư tiền ảo 

Lợi thế

Với tiền ảo, nhà đầu tư có thể trao đổi trực tiếp giữa hai người, mà không cần thông qua bên thứ ba.

Với tiền gửi ngân hàng, người gửi tiền có thể bị hạn chế về việc chuyển và rút tiền trong một thời hạn nhất định. Tuy nhiên, có thể giao dịch tự do với tiền ảo, bất kể địa điểm và thời gian.

Tiền ảo tồn tại trên Internet dưới một chuỗi bit được mã hóa duy nhất và không cần ở dạng vật chất, vì vậy nó không thể bị làm giả.

An toàn và bảo mật trong tiền ảo cũng được đánh giá cao nhờ chi phí giao dịch thấp, thân thiện với môi trường và tiềm năng phát triển thương mại điện tử.

Nhược điểm

Tiền ảo không được chấp nhận rộng rãi trên thế giới

Không dễ sử dụng, nhất là đối với những người ít tiếp xúc với công nghệ Tiền ảo luôn có sự biến động lớn, người chơi khó có thể lường trước được.

Nơi giao dịch tiền ảo cũng là nơi hoạt động của tội phạm rửa tiền.

Tìm hiểu thêm:

Chơi tiền điện tử rủi ro ra sao – Tìm hiểu rõ ngọn ngành tránh mất tiền oan

Lời Kết

Trên đây là những gợi ý về các hình thức đầu tư sinh lời HOT trong năm 2022. Nếu bạn đang do dự có 4 tỷ nên đầu tư gì thì đừng bỏ qua nhé! Chúc bạn lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp và sớm thành công. Đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới của GROUP29KHOINGHIEP.COM để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới trong đầu tư nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Bất động sản của chúng tôi!

 

TÌM HIỂU NGAY