Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu giúp sinh lời hiệu quả?

Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu giúp sinh lời hiệu quả?

50 triệu – một con số nghe có vẻ nhỏ nhưng lại là khá lớn đối với những người mới bước chân vào con đường đầu tư. Nếu là lần đầu tiên khởi nghiệp thì tâm lý người đầu tư sẽ khá e dè. Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu là một câu hỏi phải suy nghĩ thật kỹ càng.

Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu? Vì sao nên đầu tư tài chính?

Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu

  • Có 50 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư tài chính sẽ giúp chống mất giá đồng tiền do lạm phát. Mà lạm phát có nghĩa là hàng hóa và dịch vụ sẽ tăng theo thời gian. Nếu đồng tiền bị mất giá và bạn không thể làm tăng thêm giá trị; thì tất nhiên tài sản của bạn sẽ bị hao hụt.
  • Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu? Khi nền kinh tế và các công ty phát triển nhờ vào hoạt động đầu tư; thì đầu tư tài chính sẽ tạo ra cơ hội sinh lời cao. Hãy chọn lĩnh vực mà bạn thấy tự tin nhất, dựa theo kinh nghiệm và sự am hiểu của bạn là sẽ an toàn và mang lại lợi nhuận với mức rủi ro thấp.
  • Đầu tư tài chính tạo thu nhập thụ động, giúp tăng số tiền tiết kiệm của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách trích một khoản tiền nhàn rỗi mỗi tháng. Ông bà ta có câu “Tích tiểu thành đại”, từ một khoản đầu tư nhỏ sẽ tạo ra lợi nhuận; giúp tổng số tiền mà bạn đầu tư càng ngày càng tăng cao.
  • Đầu tư tài chính sẽ giúp cho bạn hiện thực hóa nhanh chóng những mục tiêu to lớn như: mua nhà, mua xe,… Đặc biệt, nếu bạn muốn kinh doanh thì đầu tư tài chính sẽ gia tăng nguồn vốn hiệu quả.

>>> Xem thêm: Chứng khoán phái sinh Việt Nam – Dậy sóng trên thị trường tài chính 

Đầu tư gì với 50 triệu giúp sinh lời hiệu quả cho người mới?

Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu

50 triệu đầu tư gì: Đầu tư tài chính vào quyền sở hữu

Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu? Đầu tư quyền sở hữu thường bao gồm: Đầu tư chứng khoán, bất động sản hoặc kinh doanh khởi nghiệp. Dạng đầu tư này thường mang lại lợi nhuận cao nhưng sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro.

  • Đầu tư chứng khoán: Là hình thức mua chứng khoán (cổ phiếu) được niêm yết của doanh nghiệp. Việc mua bán cổ phiếu khá dễ dàng, linh hoạt và không đòi hỏi vốn lớn nên mọi đối tượng đều có thể tham gia. Ưu điểm của hình thức đầu tư này là tận dụng được nguồn vốn nhàn rỗi và sinh lời nhanh nếu đầu tư đúng thời điểm.
  • Đầu tư bất động sản: Gồm cho thuê căn hộ, mua đi bán lại nhà ở, phân lô bán nền,… đều là cách đầu tư sinh lời phổ biến. Mua bán bất động sản cần nguồn vốn lớn, ổn định và phải giữ mối quan hệ rộng rãi.
  • Kinh doanh khởi nghiệp: Đây là hình thức đầu tư khó nhất bởi không chỉ đòi hỏi vốn đầu tư lớn; mà còn phụ thuộc vào sản phẩm đó có tiềm năng phát triển lâu dài hay không.

Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu: Vàng và các gói bảo hiểm

Mua vàng để dự trữ là một cách đầu tư tài chính truyền thống và quen thuộc của người Việt Nam. Chúng ta thường có thói quen mua vàng khi có một số tiền nhàn rỗi và bán ra khi giá vàng tăng lên. Ưu điểm của việc đầu tư tài chính bằng vàng là an toàn, không sợ lỗ; vàng được giao dịch rộng rãi và mua ra bán vào nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm của vàng là việc bảo quản chúng khỏi nguy cơ bị trộm cắp.

Ngoài việc để đảm bảo tài chính cho chính bạn khi xảy ra rủi ro; thì các gói như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn,… cũng là một kênh đầu tư rất an toàn mà bạn có thể thử. Hãy nói với chuyên viên tư vấn rằng bạn muốn mua một gói bảo hiểm mang tính đầu tư tài chính nhiều hơn là sức khỏe. Và tham gia mua bảo hiểm khi còn trẻ hoặc mua cho con cái của bạn để chúng có thể sinh nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Xem thêm video Kinh tế sau đại dịch – Phần 7: 3 thảm họa của bong bóng kinh tế chấn động lịch sử bên dưới bạn nhé!

Đầu tư tài chính bằng quỹ mở

Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu? Quỹ mở hiểu một cách đơn giản chính là loại quỹ do nhiều nhà đầu tư có chung một mục tiêu cùng nhau góp vốn. “Mở” ở đây chính là về thời gian cũng như số lượng người cùng tham gia đầu tư. Quỹ sẽ được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp; và sẽ được đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Quỹ đầu tư mở là một hình thức đầu tư kiểu gián tiếp. Nếu đầu tư vào các công ty thì nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu, còn khi đầu tư vào quỹ mở thì sẽ nhận được chứng chỉ quỹ. Hình thức này phù hợp với đại đa số nhà đầu tư; vì nó không đòi hỏi một kiến thức đầu tư chuyên sâu nhưng vẫn có thể giúp họ đạt được mục tiêu đầu tư dài hạn thông qua kinh nghiệm đầu tư của các chuyên gia.

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý để trả lời cho câu hỏi: “Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu?”. Thật khó để dự đoán hình thức đầu tư nào sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất. Ngoài những kênh đầu tư trên, bạn cũng có thể xem xét đến việc hợp tác đầu tư an toàn, sinh lời hiệu quả nữa nhé!

Tiếp tục theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé! Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Nên hay không sử dụng dịch vụ ủy thác đầu tư chứng khoán? 

VsetGroup

Khám phá NGAY cách HỢP TÁC ĐẦU TƯ cùng VSETGROUP được đảm bảo bằng CỔ PHẦN 

CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Bài viết được đăng trong Đầu Tư Gì?. Đánh dấu liên kết cố định.