Có 500 triệu nên kinh doanh gì “đúng ngành – đúng thời điểm”?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì “đúng ngành - đúng thời điểm"?

Cầm trong tay số vốn 500 triệu và suy nghĩ làm thế nào để “tiền đẻ ra tiền” là bài toán không hề đơn giản. Sau đây, group29khoinghiep xin gợi ý cho các bạn những ý tưởng có 500 triệu nên kinh doanh gì được các chuyên gia kinh tế đánh giá là ổn định với tỷ lệ rủi ro thấp, sinh lời cao.

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? – Đồ uống, ăn vặt luôn “hot”

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? - Đồ uống, ăn vặt luôn “hot"
Có 500 triệu nên kinh doanh gì? – Đồ uống, ăn vặt luôn “hot”

Bạn có biết vì sao trong hầu hết các bài viết về chủ đề kinh doanh đầu tư đều có sự góp mặt của loại hình ăn uống này? Đơn giản vì đây là nhu cầu thiết yếu của con người, dễ thấy trong mùa dịch bệnh này!

Nhu cầu ăn uống ngày nay không chỉ dừng lại ở no, mà phải ngon – lạ – đa dạng; chọn được một ngành hàng lợi thế với khả năng, kinh tế của mình thì vốn 500 triệu kinh doanh gì không còn quá khó khăn nữa.

Để hiện thực hóa ý tưởng này, bạn không được bỏ qua 2 chú ý sau:

 • Đồ ăn phải ngon, trình bày bắt mắt. Muốn làm ăn lâu dài thì điều này quan trọng lắm đó.
 • Giá cả cạnh tranh, không gian và thức ăn hợp vệ sinh.

Spa thú cưng

Thử đầu tư 500tr mở spa thú cưng
Thử đầu tư 500tr mở spa thú cưng

Nghe có vẻ hơi chưa hợp lý, và không phổ biến lắm. Nhưng chính vì điều đó lại là sức hút của ngành này. Ngày này, vật nuôi không đơn giản chỉ là nuôi để trông nhà như cún hay bắt chuột như mèo nữa. Chúng trở nên gần gũi với xanh xưng con, cậu, boss,… được các “sen” chăm nom kỹ lưỡng. Nhờ thế các dịch vụ như cắt tỉa lông, tắm gội, làm nail, hotel, thú y,… dần trở nên thiết yếu hơn vì các sen cần có người chuyên môn để chăm sóc thú cưng chu đáo nhất. Nếu bạn là người yêu thích động vật, có chuyên môn về thú y; tại sao không dùng 500 triệu để kinh doanh 1 tiệm spa thú cưng? Ý tưởng hay để làm giàu trong thị trường chưa đạt bão hoà này đó chứ!

>>> Đầu tư trái phiếu BIDV cần “mánh khóe” nào mới thành công

Gửi tiền tiết kiệm

Cảm thấy kinh doanh gì với 500 triệu khó quá, vì bản thân là người không thuộc tuýp tính toán tỉ mỉ; thì chuyển sang tiết kiệm, đầu tư xem.

Chẳng cần suy nghĩ nhiều, chỉ cần gửi 500 triệu vào ngân hàng để đó. 1 năm sau bạn cũng nhận được chừng 20 – 30 triệu tiền lãi tuỳ ngân hàng, thời điểm.

Tuy nhiên, đúng ra đây chỉ là phương án để giữ tiền thì đúng hơn. Để đề phòng rủi ro, giữ mức an toàn cho dòng tiền cao nhất. Vì với tốc độ lạm phát 4%/năm như hiện nay; chẳng mấy chốc 500 triệu trong 10 năm nữa lại chẳng còn bao nhiêu.

Còn nếu bạn thích mạo hiểm hơn, thu lợi nhuận cao hơn, muốn thử sức đầu tư thì tham khảo những mục tiếp theo nhé!

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? – Tham khảo đầu tư vào bất động sản

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? - Tham khảo đầu tư vào bất động sản
Có 500 triệu nên kinh doanh gì? – Tham khảo đầu tư vào bất động sản

Được coi là hình thức đầu tư “1 vốn 4 lời”. Vậy tính ra vốn 500 triệu, thu lợi nhuận 2 tỷ. Nghe hấp dẫn đó chứ! Nếu bạn am hiểu về tình hình kinh tế tài chính; có kiến thức sâu rộng thì BĐS là đích đến bạn đang tìm rồi.

Tuy nhiên, để đầu tư vào BĐS bạn cần phải quan tâm 2 yếu tố quan trọng sau đây:

 • Vị trí
 • Dự đoán khả năng tiềm năng của BĐS

Rõ ràng, đầu tư BĐS là cuộc chơi của nhà đầu tư chuyên nghiệp, lão làng. Còn nếu bạn mới tham gia học hỏi đầu tư, thì khoan tham vọng thị trường này kẻo “1 vốn, âm 4 đồng”. Cùng đọc tiếp bài viết nhé!

Đầu tư chứng khoán

Bắt đầu từ thời điểm dịch bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam từ năm 2019; chứng khoán được biết đến là kênh đầu tư được biết đến nhiều nhất khi mà các tài khoản đầu tư cá nhân đăng ký tăng cao.

Khá tương tự với BĐS, chứng khoán phù hợp với những người có kiến thức rộng; thường xuyên theo dõi tình hình kinh tế, chính trị; đặc biệt nắm rõ quy luật thị trường Việt Nam và thích mạo hiểm.

Chứng khoán là thị trường đầu tư luôn có sức hấp dẫn bởi lợi nhuận cao; nhưng song song đó cũng đầy rẫy rủi ro khó lường. Hãy tự tin vào khả năng trước khi cầm 500 triệu đầu tư hẳn vào thị trường này nhé!

Đầu tư trái phiếu – Có 500 triệu nên kinh doanh gì sinh lời ổn định?

Cũng như gửi tiết kiệm, Trái phiếu được xem là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả giúp chống lại lạm phát cao mà lãi suất lại ổn định. Bên cạnh đó, trái phiếu còn chứng tỏ một số lợi thế; và khắc phục được những điểm yếu so với các hình thức đầu tư tài chính khác. Cụ thể:

NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU
NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn; và đưa ra sự lựa chọn khi hỏi có 500 triệu nên kinh doanh gì. Chúng ta đều biết rằng kinh doanh đầu tư không phải là một việc dễ dàng. Tuy nhiên, ai bắt đầu sớm hơn sẽ có cơ hội thành công nhiều hơn. Đừng để những ý tưởng “hái ra tiền” chỉ nằm trong suy nghĩ; mà hãy bắt tay thực hiện điều đó ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư trái phiếu là gì? Có mang lại nhiều lợi ích không?

Xu hướng đầu tư

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

  THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

  hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA