Cơ hội nào dành cho các bạn sinh viên mới ra trường tìm kiếm việc làm

Cơ hội nào dành cho các bạn sinh viên mới ra trường tìm kiếm việc làm

Nhìn từ thực tế, hầu như các công ty vẫn sẽ dành một cơ hội cho người mới tốt nghiệp nhưng không phải là tất cả. Các doanh nghiệp lớn thì đa phần đều mong muốn tuyển dụng những ứng viên phải có trình độ cao, có kinh nghiệm việc làm tốt. Vậy thì cánh cửa nào sẽ mở ra cho các bạn sinh viên mới ra trường tìm kiếm việc làm?

Sinh viên mới tốt nghiệp ra trường cần chuẩn bị những gì?

Nhiệm vụ đầu tiên sau khi tốt nghiệp đó chính là nhanh chóng tìm lấy một công việc để thoát khỏi nguy cơ thất nghiệp. Đồng thời cũng là tạo cho bản thân có được một sự khởi đầu tốt nhất. Đừng bao giờ chờ đợi đến ngày bạn chính thức bước chân ra khỏi cánh cổng trường đại học. Thì bạn mới bắt đầu giải quyết vấn đề việc làm của mình. Thay vào đó, hãy chuẩn bị sẵn sàng ngay từ khi bước vào năm cuối đại học. Nếu như bạn không tạo trước cho bản thân một hành trang nghề nghiệp vững chãi. Thì sẽ rất khó để xác định được bản thân nên làm gì, làm ra sao sau khi vừa tốt nghiệp ra trường. 

Theo chia sẻ của phần lớn các nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm chính là thước đo nhanh nhất có liên quan đến cơ hội nghề nghiệp của mọi ứng viên. Nếu như vậy thì quả thực không may dành cho các bạn sinh viên mới ra trường. Vì các bạn hoàn toàn không có thế mạnh về kinh nghiệm. Không có nhiều doanh nghiệp đặt niềm tin vào việc tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp. Chính vì thế mà cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn lại càng bị thu hẹp rất nhiều. Vậy nên bản thân các bạn phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng ở thời điểm năm cuối. Hãy tích lũy một tiền đề vững chắc về sự nghiệp tương lai. Để sau khi ra trường, bạn sẽ tự tin bản thân có đủ lợi thế tham gia cạnh tranh khi tìm việc làm.

kiếm việc làm

Kiếm việc làm văn phòng lương cao dành cho sinh viên

Nhân viên kinh doanh

Nhóm ngành nghề đang hút nguồn nhân lực nhất hiện nay, không đòi hỏi kinh nghiệm và bằng cấp. Đó chính là nghề sales, còn được gọi là nhân viên kinh doanh. Ngày nay, nhu cầu về bảo hiểm, tài chính và bất động sản tăng cao. Vì thế mà bộ phận sales của nhóm ngành này cũng cần nguồn nhân lực rất lớn. Để làm việc và thành thạo trong lĩnh vực này, bạn sẽ không cần phải có bằng cấp chuyên môn. Mà chỉ cần sự nổ lực cố gắng, chăm chỉ và cần mẫn với công việc. Đặc biệt là biết cách thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đặc điểm nổi bậc của nghề sales chính là mức hoa hồng cao. Điều này sẽ giúp bạn có thu nhập kha khá để trang trải cuộc sống rồi đấy.

Sales là phương pháp chăm sóc khách hàng qua điện thoại hoặc tin nhắn. Hình thức kinh doanh này giúp bạn chủ động gọi ra cho khách hàng. Bằng cách sử dụng linh hoạt một kịch bản có sẵn, các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được trao đổi tận tai khách hàng. Nhân viên sales là một thành viên của phòng kinh doanh. Họ liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua điện thoại để bán hàng hoặc hỗ trợ kinh doanh bằng các thiết lập cuộc hẹn. Hoặc đánh giá khách hàng tiềm năng. Một nhân viên sales giỏi sẽ xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng. Bằng cách tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng hơn là chỉ tập trung vào doanh số và việc chốt sales.

Nhân viên Marketing

Ngành Marketing năng động và hấp dẫn, thu hút nhiều nhân lực chất lượng cao. Nhưng điều đó cũng dẫn đến việc nhiều bạn lo ngại rằng cạnh tranh có gay gắt không, xin việc có khó không? Câu trả lời là xin việc không khó nhưng cũng không đơn giản. Bất cứ ngành “hot” nào cũng sẽ áp lực nhưng nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, có khả năng và sẵn sàng đương đầu với thử thách. Thì không nhà tuyển dụng nào từ chối bạn. Muốn xin việc làm ngành Marketing, bạn cần hiểu về ngành, hiểu về những cơ hội cũng như thách thức. Sau đó có sự chuẩn bị từ việc quyết định theo học, phát triển các kỹ năng để đến khi ra trường có thể ngay lập tức có việc.

Trên thực tế, những ai yêu thích Marketing cũng như những người thành công trong ngành này thường chủ động, bắt đầu từ sớm. Ngay từ khi còn đi học họ đã tích cực kiếm việc làm thêm, thực tập liên quan đến tiếp thị, truyền thông và quảng cáo. Nhìn chung, Marketing nói riêng và tất cả các ngành khác đều không quá khó để xin việc. Điều kiện tiên quyết là bạn phải đáp ứng được các yêu cầu thực tế trong công việc. Một lợi thế của ứng viên ngành Marketing là có nhiều cơ hội thử sức, tìm tòi. Từ việc làm nội dung mạng xã hội, viết blog, chạy quảng cáo,… đến làm SEO hay thiết kế hình ảnh. Chăm chỉ, nỗ lực và tự tin sẽ giúp quá trình xin vào các vị trí việc làm Marketing đơn giản hơn rất nhiều.

kiếm việc làm

>>> Tuyển dụng việc làm TPHCM – Nói KHÔNG với việc làm “lừa đảo”

Kiếm việc làm sau khi ra trường có khó không?

Internet đã trở thành công cụ hữu hiệu đối với các nhà tuyển dụng và người tìm việc. Qua trang tuyển dụng nhà tuyển dụng có thể đăng đầy đủ các thông tin về vị trí tuyển dụng, công việc, chế độ đãi ngộ,… Mặt trái của internet là đôi khi bạn bị nhiễu giữa rất nhiều thông tin. Kinh nghiệm cho bạn khi tìm việc là nên lựa chọn những trang tuyển dụng chất lượng. Không chỉ để tiết kiệm được thời gian tìm kiếm. Mà quan trọng hơn là bạn sẽ tiếp cận được với nguồn thông tin chính xác hơn từ phía nhà tuyển dụng.

Thời gian gần đây có rất nhiều việc làm nhân viên văn phòng đa dạng. Nhất là ở các lĩnh vực Tài chính, Kinh doanh hay Marketing. Hoặc những công việc trái ngành như Chăm sóc khách hàng hay Tổng đài viên. Mở ra những cơ hội kiếm việc làm cho những bạn sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Có rất nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng nhân viên văn phòng với những tiêu chuẩn, kiến thức, kỹ năng đòi hỏi quá gắt gao. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm gây khó khăn trong việc ứng tuyển. Một cơ hội mới cho các bạn sinh viên mới ra trường, đến ngay với chương trình tuyển dụng của ITP GROUP để trải nghiệm thực tế cơ hội việc làm ngay tại văn phòng, cùng những chế độ ưu đãi hấp dẫn từ phía doanh nghiệp nhé!

Thông tin vị trí ứng tuyển

Tổng đài viên

tổng đài viên

Chăm sóc khách hàng

chăm sóc khách hàng

  • Nhân viên Marketing: (Vị trí SEO, Ads, Content Marketing, Video Editor)

– Thu nhập từ 7.000.0000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ + 500.000 VNĐ chuyên cần + thưởng (Theo tình hình kinh doanh của công ty)

– Thử việc 85% lương chính thức.

Yêu cầu:

– Nam/Nữ, từ 21 đến 30 tuổi, sức khoẻ tốt.

– Trình độ : Đại học Kinh tế/ Ngoại thương/ Marketing.

– Có kinh nghiệm về marketing theo vị trí từ 6 tháng đến 1 năm.

– Sử dụng tốt tiếng Anh, tin học văn phòng.

Địa điểm làm việc:

– 144 Bạch Đằng, Phường 02, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để lại thông tin để nhận JD chi tiết của từng vị trí ứng tuyển nhé!

tuyển dụng TPHCM

Đăng ký ứng tuyển ngay:

    Đính kèm file CV tại đây