Có ít tiền nên đầu tư gì thời điểm này sinh lời cao?

Có ít tiền nên đầu tư gì thời điểm này sinh lời cao?

Đầu tư hiện nay không còn là khái niệm quá xa lạ trong cuộc sống chúng ta nữa; và có rất nhiều phương án đầu tư được mở rộng trong thị trường. Nhưng trong trường hợp có ít tiền nên đầu tư gì, đầu tư như thế nào thì vẫn còn là câu hỏi khó cần được giải đáp; đặc biệt là cho người mới. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với tài chính của mình.

Có ít tiền nên đầu tư gì?

Nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ở thời điểm hiện tại đều đang phải nỗ lực quay trở lại sau những tác động nặng nề của đợt dịch thứ nhất và những nguy cơ của đợt đầu năm 2021.

Nỗi lo về đợt dịch này vẫn luôn hiện hữu; nhưng giờ đây mối quan tâm về tài chính đầu tư còn lớn hơn; bởi hầu hết các kênh đầu tư phổ biến đều đang tăng trưởng âm hoặc mang lại giá trị không như mong muốn. 

Dịch vụ, sản xuất, bất động sản và tiêu dùng là những ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề nhất; khi rất nhiều công ty phải đóng cửa hoặc cắt giảm việc làm do thua lỗ.

Với những nhà đầu tư có số vốn lớn, “già dặn”, họ sẽ chờ đợi các tài sản bị giảm giá trị vì đại dịch để thâu tóm; như bất động sản hay cổ phiếu. Nhưng đối với những nhà đầu tư có vốn ít thì sao? 

Câu trả lời là trong thời kì thị trường bất ổn như hiện tại, nếu bạn không có đủ số vốn để nắm giữ các tài sản trong dài hạn và chờ đợi chúng tăng giá ở tương lai; thì cách tốt hơn nên lựa chọn là đầu tư ngắn hạn vào những tài sản mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt hoặc những doanh nghiệp uy tín vững chắc. Hãy cùng tìm hiểu những cách đầu tư đó ở phần sau bài viết này nhé!

Các hình thức đầu tư vốn ít

Có ít tiền nên đầu tư gì an toàn: Đầu tư vàng

Có ít tiền nên đầu tư gì an toàn: Đầu tư vàng
Có ít tiền nên đầu tư gì an toàn: Đầu tư vàng

Ưu điểm:

  • Là tài sản trú ẩn an toàn mỗi khi nền kinh tế bất ổn
  • Rủi ro thấp
  • Thanh khoản tốt

Nhược điểm:

  • Biên độ lợi nhuận không cao do chịu sự kiểm soát của chính phủ

Giá vàng hiện đang tăng phi mã lên mức hơn 50 triệu đồng một lượng. Một mức giá kỷ lục sau 8 năm trời luôn được giao dịch ở mức dưới 50 triệu. Đây là thời điểm mà mọi sự chú ý đều đổ dồn vào loại tài sản trú ẩn này do sự lo ngại về lạm phát, dịch bệnh.  

Tiết kiệm ngân hàng

Đây chính là lựa chọn ưu tiên cho các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp bởi sự an toàn, cố định. Tiết kiệm ngân hàng đưa ra cho nhà đầu tư nhiều hình thức hơn; việc rút nộp nhanh tạo sự yên tâm cho khách hàng.

Thế nhưng ít nhiều bạn sẽ phải đối mặt với các rủi ro có thể xảy ra: Mức lãi suất nhận về hàng tháng không quá cao, trung bình từ 6% – 7%; việc sinh lời sẽ chậm hơn những kênh đầu tư khác; chưa kể đến vấn đề lãi suất giảm do ảnh hưởng từ những tác nhân khác. Điển hình đợt dịch bệnh Covid-19.

Đầu tư bất động sản

Bất động sản là kênh đầu tư được chú ý nhiều nhất tại nhiều quốc qua Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng tại Việt Nam, ngày càng tác động lên mức giá của bất động sản; so với 2 – 3 năm trước thì giá bất động sản đã tăng 15% – 20% tùy khu vực. Với suy nghĩ ‘’tất đất tất vàng’’ cũng tác động đến tâm lý mua đất của nhà đầu tư.

Là kênh đầu tư với sản phẩm hiện hữu và lâu bền với thời gian. Điều này lý giải cho lý do nhà đầu tư ồ ạt xuống tiền cho hình thức đầu tiên này. Nhưng bạn đặt câu hỏi: Bất động sản có đáp ứng yêu cầu có ít vốn nên đầu tư gì chưa? Có bất hợp lý? Nhưng thật,  bất động sản không yêu cầu nguồn vốn quá cao nếu bạn đang nhắm đến thị trường đất nền; hoặc các hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại. Hiện nay có quá nhiều lựa chọn cho dự án bất động sản uy tín và chất lượng; tạo ra nhiều sự cạnh tranh thế nhưng lại là thời điểm tốt cho nhà đầu tư tìm kiếm và rót tiền an toàn.

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Đầu tư gì để làm giàu hiệu quả nhất hiện nay

>>> Xu hướng kinh doanh 2021: Những ý tưởng mới lạ để mau thành công

Đầu tư Cổ phiếu – Lạ mà đúng khi hỏi có ít tiền nên đầu tư gì?

Trái ngược với đầu tư ‘’ăn chắc mặc bền’’ là gửi tiết kiệm ngân hàng hay vàng. Đầu tư Cổ phiếu là một hình thức chơi chứng khoán, là kênh đầu tư có mức sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm hay vàng trong thời gian hạn mức tùy chọn. 

Với ưu điểm lãi suất nhỉnh hơn tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo an toàn nếu lựa chọn và duy trì vào doanh nghiệp uy tín. Cổ phiếu dần chiếm được thị phần khó khăn như hiện nay thay thế cho các hình thức đầu tư khác. 

Nhiều doanh nghiệp phát hành Cổ phiếu với lãi suất lên đến 12%/năm+ 50% lãi thưởng. Đây là con số không nhỏ cho một lãi suất cố định. Gói đầu tư lại vô cùng linh động chỉ với 50 triệu trải nghiệm. Hợp đồng công ty minh bạch, có điều khoản rõ ràng và được pháp luật bảo hộ. Ngoài ra bạn được quyền rút vốn trước thời hạn, chuyển nhượng sang tay.

Mong rằng những gợi ý bên trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi ‘’có ít tiền nên đầu tư gì?’’. Hãy là một nhà đầu tư thông minh với những lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này “một cú ăn ngay”

Xu hướng đầu tư

Khám phá NGAY cách HỢP TÁC ĐẦU TƯ cùng VSETGROUP được đảm bảo bằng CỔ PHẦN 

CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!