Có nên đầu tư – Mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital dễ hay khó?

Có nên đầu tư - Mua chứng chỉ quỹ dragon capital dễ hay khó?

Chứng chỉ quỹ Dragon Capital là gì và mua chứng chỉ quỹ dragon capital có dễ hay không? Đây là điều mà các nhà đầu tư đang tìm hiểu tham gia trước khi đầu tư vào thị trường. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu khi đầu tư vào quỹ Dragon Capital thì có lợi gì nhé!

Những điều cần biết khi mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital hiện nay

Chứng chỉ quỹ Dragon Capital là gì?

Chứng chỉ quỹ Dragon Capital; tên đầy đủ là Công ty CP quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam; đã hoạt động và có mặt tại Việt Nam đã hơn 26 năm. Dragon Capital được biết là nhà quản lý các khoản đầu tư có kỷ lục tồn tại lâu nhất cho đến hiện tại. Và hiện tại quỹ đầu tư này là nhà quản lý tài sản độc lập lớn và lâu đời ở một quốc gia Đông Nam Á; và hiện tại quỹ đầu tư rồng xanh này là nhà đầu tư lớn thứ hai sau chính phủ.

Mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital là một loại chứng chỉ như chứng khoán để xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đã mua chứng chỉ quỹ. Với phần vốn góp vào công ty quản lý Quỹ đầu tư; nhằm thu hút tiền nhàn rỗi từ các nguồn khác nhau; rồi ủy thác cho một công ty đứng ra quản lý quỹ để thực hiện các hoạt động đầu tư nhằm mục đích thu lợi nhuận sinh lời. Việc huy động vốn của các quỹ công chúng được thực hiện qua những đợt phát hành chứng chỉ quỹ ra công chúng theo nhiều đợt.

Chứng chỉ quỹ Dragon capital là gì?

>>> Xem thêm: Cẩm nang làm giàu – Đầu tư gì với số tiền nhỏ?

Mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital “Chú rồng xanh” có lợi gì?

Chứng chỉ quỹ sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho nhà đầu tư khi đầu tư vào quỹ Dragon Capital.

Xét về các ảnh hưởng của đợt dịch bùng phát thứ tư hiện tại ở Việt Nam; đã ảnh hưởng đến hầu hết các doanh nghiệp trên toàn thế giới và kể cả Việt Nam. Dragon Capital có dự kiến lợi nhuận tăng trưởng dự báo cho năm 2021 là 45%. Nhưng vì với tình hình Covid-19 phức tạp và kéo dài hơn dự kiến ban đầu; cho nên có lẽ lợi nhuận dự kiến sẽ thấp hơn so với dự định. Nhưng các NĐT có thể an tâm rằng nguồn vốn của họ sẽ luôn được ổn định; và bảo đảm với mức lợi nhuận khoản 35% cho năm nay.

Dragon Capital là một công ty chuyên cung cấp một loạt các sản phẩm và giải pháp đầu tư đa dạng hình thức; cho phép các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội trong nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam hiện nay. Trong hơn hai mươi năm qua thì Dragon Capital đã liên tục giao dịch thay mặt cho các nhà đầu tư; đối tác và các bên liên quan.

Mua chứng chỉ quỹ dragon capital “Chú rồng xanh” có lợi gì?

Chứng chỉ quỹ Dragon Capital và mặt hạn chế cần xem xét

Tuy nhiên khi mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital bạn cần phải xem xét những điểm gì so với các quỹ khác. Ví dụ như là các khoản phí tại Dragon Capital hơi cao. Phí khi bán chứng chỉ quỹ ra sẽ dựa trên số ngày nắm giữ chứng chỉ quỹ:

 • Bạn sẽ phải trả 2.5% giá trị giao dịch nếu nắm giữ chứng chỉ quỹ<= 180 ngày.
 • Khoản 1.5% Giá trị giao dịch nếu giữ <= 365 ngày.
 • Khoản 0.5% Giá trị giao dịch nếu giữ <= 730 ngày.
 • Bạn sẽ không phải trả phí nếu giữ chứng chỉ > 730 ngày.

Nếu như bạn chỉ giữ dưới hoặc 180 ngày thì khi bạn bán ra phải chịu trừ đi 2.5% phí. Ví dụ: Bạn tích lũy được 100.000.000đ trong quỹ của bạn và bạn chỉ giữ được 180 ngày. Bạn bán ra thì bạn sẽ phải bị trừ đi 2.500.000đ nhé.

Chứng chỉ quỹ dragon capital và mặt hạn chế cần xem xét

Danh mục đầu tư của dragon capital

Cứ mỗi tháng, tình hình kinh tế vi mô sẽ thay đổi. Do đó các quỹ đầu tư cũng phải tự cập nhật danh mục sao cho phù hợp với thị trường:

 • Quỹ DCDS là Quỹ cân bằng, được thể hiện qua việc phân bổ nguồn vốn; dành cho 80% là cổ phiếu và 20% trái phiếu. Điều đó cho thấy khi thị trường tăng, không tăng quá cao; còn khi thị trường nhờ vào 20% trái phiếu mà không giảm quá sâu so với các quỹ chỉ tập trung 100% cổ phiếu.
 • Quỹ DCBC là Quỹ cổ phiếu; do đó việc phân bổ nguồn vốn hầu như đều dành gần hết 100% cho cổ phiếu. Thị trường thì thay đổi liên tục; vì vậy Quỹ cũng phải cập nhật danh mục đầu tư cổ phiếu cho phù hợp với thị trường.

Đầu tư vào quỹ Dragon Capital ở đâu?

Bạn có thể mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital trực tiếp hoặc tại các ứng dụng đầu tư tài chính, các công ty chứng khoán.

 • Giao dịch trực tiếp qua app Dragon Capital: 

Giao dịch trực tiếp qua app Dragon Capital: 

 • Ứng dụng trung gian cho phép đầu tư quỹ Dragon Capital: Infina, Finhay, Tikop.

Lựa chọn đầu tư mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital với những ưu việt mà nó mang lại

Các nhà đầu tư lựa chọn chứng chỉ quỹ để đầu tư bởi nó mang lại những ưu việt và lợi ích hơn so với những kênh khác ví như:

 • Số tiền vốn đầu tư vào có thể cần không lớn; sẽ thích hợp cho các nhà đầu tư cá nhân mới hoặc không đủ vốn để đầu tư trực tiếp vào BĐS hoặc chứng khoán cần có số vốn lớn.
 • Có thể giảm thiểu được nhiều rủi ro hệ thống do nhờ đa dạng hóa hình thức và các danh mục đầu tư đa dạng.
 • Bạn có thể giảm chi phí đầu tư do quy mô quỹ đầu tư của hệ thống quỹ lớn 
 • Ngoài ra các chứng chỉ quỹ có tính thanh khoản cao; an toàn do vốn của các nhà đầu tư được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư hàng đầu giàu kinh nghiệm.

Cách mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital hiệu quả

Cách mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital hiệu quả

Lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín

Thị trường hiện nay có rất nhiều công ty quản lý quỹ, việc cần làm là tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn được công ty uy tín, phù hợp với bạn. Công ty quản lý quỹ có vai trò nghiên cứu, phân tích kĩ lưỡng thị trường; để chọn ra phương án đem đến nguồn lợi cao cho nhất nhà đầu tư.

Cũng chính vì thế, khi tham gia chứng chỉ quỹ; bạn cần chọn công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Một số gợi ý dành đến bạn là:

 • Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital – thành viên Tập đoàn VinaCapital; là một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất Việt Nam
 • CTCP Quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) – thành viên thuộc tập đoàn Dragon Capital; là tổ chức tài chính nước ngoài uy tín có hoạt động lâu đời tại Việt Nam
 • Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) – đã 5 lần được tạp chí Asian Investor bầu chọn là Công ty quản lý quỹ nội địa tốt nhất tại Việt Nam
 • Công ty quản lý Quỹ Bảo Việt (Bảo Việt Fund) từng được Tạp chí Global Banking & Finance Review – Tạp chí uy tín hàng đầu về tài chính ngân hàng tại Anh quốc  bình chọn là “Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam năm 2016”.

Công ty quản lý quỹ là nơi ủy thác vốn khi bạn tham gia. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa công ty phải có nghĩa vụ cam kết chắc chắn hoạt động đều sẽ có lãi; mà họ chỉ có nghĩa vụ thực hiện tốt nhất những hoạt động quản lý chuyên nghiệp; và luôn đề cao trên hết lợi ích của nhà đầu tư. Vì thế, NĐT phải biết chấp nhận rủi ro; và như đã nói ở trên để hạn chế rủi ro mức thấp nhất nên lưu ý chọn công ty quản lý quỹ chất lượng, uy tín.

Hướng dẫn quy trình mua chứng chỉ quỹ

Bước 1: Nhà đầu tư lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín, chương trình đầu tư phù hợp.

Bước 2: Nhà đầu tư đăng ký tham gia chương trình đầu tư bằng cách mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ tại công ty quản lý quỹ mình chọn; hoặc các đại lý phân phối của công ty.

Bước 3: Nhà đầu tư chuyển tiền thanh toán kì đầu tiên để thực hiện lệnh mua.

Bước 4: Công ty quản lý quỹ thực hiện lệnh mua Chứng chỉ quỹ.

Bước 5: Nhà đầu tư chuyển tiền thanh toán định kì đến tài khoản của quỹ tại ngân hàng giám sát. Các công ty quản lý quỹ sẽ thực hiện lệnh mua Chứng chỉ quỹ theo thời gian giao dịch định kỳ đã được đăng ký trước.

Đầu tư vào Chứng chỉ quỹ là kênh đầu tư đem lại cảm giác an toàn như gửi tiền ngân hàng; nhưng lại mang lại lợi nhuận khá hấp dẫn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hình thức đầu tư chứng chỉ; đầu tư tài chính khác có ưu điểm vượt trội tương tự. Nếu các bạn chưa đủ tin tưởng chứng chỉ quỹ Dragon Capital thì hãy cùng tìm hiểu thêm ở các bài viết tiếp theo nhé! Chúc các bạn thành công!

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:  Đầu tư vàng miếng như thế nào hiệu quả? Bí kíp cho người không chuyên

TÌM HIỂU NGAY