Có nên đầu tư trái phiếu Techcombank thời điểm hiện nay?

Có nên đầu tư trái phiếu Techcombank thời điểm hiện nay?

Đầu tư mua trái phiếu ngân hàng đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn; bởi tính an toàn không khác gì một khoản tiết kiệm; và thu về lợi nhuận thụ động hàng tháng cho mỗi cá nhân. Trong đó trái phiếu Techcombank “nổi bật” khi sở hữu nhiều ưu điểm và được nhiều người đánh giá cao. Vậy đầu tư trái phiếu Techcombank như thế nào? Lợi ích khi đầu tư và cách mua ra sao? Cùng group29khoinghiep tìm hiểu ngay sau đây.

Các sản phẩm trái phiếu được phát hành tại ngân hàng Techcombank

"Các

Trái phiếu Techcombank khá đa dạng; ngân hàng phát hành 3 loại khác nhau để khách hàng có lựa chọn đầu tư phù hợp với điều kiện của mình:

  • Trái phiếu doanh nghiệp: Đầu tư sản phẩm này, khách hàng thường là các tổ chức sẽ có cơ hội hưởng lợi suất hấp dẫn.
  • Sản phẩm bán lẻ trái phiếu doanh nghiệp Smartbond: Techcombank sẽ mua các lô lớn trái phiếu doanh nghiệp; sau đó chia nhỏ ra và bán lại cho các khách hàng cá nhân.
  • Sản phẩm trái phiếu linh hoạt: Cơ hội mua Trái phiếu ngân hàng Techcombank, cho khách hàng Priority với mức lãi suất cao lên đến 10%/năm khi giữ đến ngày đáo hạn. Đảm bảo tính thanh khoản cao, linh hoạt; và được hỗ trợ bán lại trái phiếu dễ dàng. Trái phiếu có thể bán trước hạn, không chịu lãi suất không kỳ hạn

Tham khảo TOP 4 ngân hàng có lãi suất cao năm 2021 tại video dưới đây:

Lãi suất hiện nay

Sản phẩm từ Techcombank mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư; từ năm 2014 khi sản phẩm trái phiếu của ngân hàng phát hành đạt lãi suất 8,5%/năm với kỳ hạn 2 năm. Với kỳ vọng trong những năm gần đầy, mức lãi suất trái phiếu vào các tập đoán lớn đạt lãi suất trên 9%/năm.

TCBS đứng đầu thị phần trái phiếu Việt Nam
TCBS đứng đầu thị phần trái phiếu Việt Nam

Gần đây nhất lãi suất của các ngân hàng giảm sút do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp; kéo theo đó lãi suất của trái phiếu Techcombank cũng giảm trong khoản từ 7%/năm. Tuy nhiên mức lãi suất vẫn nằm trong tầm kiểm soát và cao hơn hẳn lãi suất tiết kiệm các ngân hàng.

>>> Mệnh giá trái phiếu là gì? Các loại mệnh giá trái phiếu chính

Có nên đầu tư trái phiếu Techcombank?

Dù khá quen thuộc trên thị trường, và cả uy tín đang dần lớn mạnh; nhưng không ít người vẫn còn phân vân về hình thức đầu tư này. Nhìn chung sản phẩm trái phiếu của Techcombank sở hữu nhiều ưu điểm mà khách hàng có thể xem xét như sau:

  • Trái phiếu Techcombank mở rộng quy mô cho các khách hàng Priority của ngân hàng có cơ hội nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu ngân hàng. Đây là cơ hội đầu tư hiếm có của đơn vị dành riêng cho khách hàng ưu tiên
  • Lợi tức so với gửi tiết kiệm là hấp dẫn hơn
  • Kỳ hạn đầu tư linh hoạt, thời gian tất toán không phụ thuộc
  • Ít rủi ro, đảm bảo được nguồn vốn
  • Tối ưu hóa thuế thu nhập cá nhân, gia tăng lợi nhuận; mang đến cho khách hàng nguồn thu nhập cố định hàng tháng.

Có thế thấy việc đầu tư vào trái phiếu nói chung và trái phiếu ngân hàng nói riêng có ít rủi ro hơn các kênh đầu tư khác; mà khách hàng vẫn được nhận tiền lãi hàng tháng cố định. Với các khoản đầu tư vào doanh nghiệp lớn và chính phủ; trái phiếu Techcombank có tiềm năng cao và khá ít rủi ro.

Đầu tư trái phiếu Techcombank an toàn không?

"Đầu

Đầu tư là hình thức bạn kiếm lợi nhuận bằng cách rót vốn vào các công ty, doanh nghiệp hay ngân hàng để sinh lời. Không thể khẳng định đâu là an toàn hay rủi ro 100%, đâu cũng có tính tương đối. Tuy nhiên với Techcombank, bạn có thể an tâm với tỷ lệ rủi ro sẽ ở mức độ thấp nhất; bởi ngân hàng luôn có uy tín rõ ràng.

Rủi ro xấu nhất khi đầu tư trái phiếu là ngân hàng phá sản. Theo quy định pháp luật, thì khách hàng sẽ được ưu tiên hoàn trả vốn trước; sau đó mới đến cổ đông; nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm với hình thức đầu tư này.

Lời kết!

Đầu tư trái phiếu ngân hàng với ưu điểm lớn là tính an toàn, đặc biệt hơn nếu là Techcombank. Tuy nhiên, “nguyện vọng” khi chọn một kênh đầu tư khác gửi tiết kiệm (cũng mang tính an toàn, truyền thống hơn trái phiếu) là mang lại nguồn lãi suất cao hơn. An toàn là vậy, nhưng như đã nói trên, hiện lãi suất trái phiếu từ Techcombank ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh, chỉ cầm chừng khoảng dưới 7%/năm. “Tham vọng” của nhà đầu tư từ đó cũng không còn quá “nhiệt” với hình thức này.

Thay vào đó, trái phiếu doanh nghiệp dần thay thế vị trí trong lòng nhà đầu tư. Sở hữu tất cả ưu điểm tương tự như trái phiếu ngân hàng; nhưng mang lại lãi suất cao hơn từ 12%/năm, trái phiếu doanh nghiệp rõ ràng “nổi trội” và được nhà đầu tư “trút hầu bao” nhiều hơn. Miễn đủ tiêu chí: an toàn – lãi suất cao – uy tín, trái phiếu dần chiếm lĩnh thị trường đầu tư.

Tiếp tục theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé! Chúc bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Giao dịch chứng khoán phái sinh liệu có là thị trường màu mỡ hiện nay?

TÌM HIỂU NGAY