Có nên mua bitcoin? Năm 2022 có phải là thời điểm tốt để đầu tư Bitcoin hay không?

Có nên mua bitcoin? Năm 2020 có phải là thời điểm tốt để đầu tư Bitcoin?

Bitcoin một kênh đầu tư HOT và không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam và cả thế giới. Là từ khóa hot nhất từ năm 2017 – 2018. Vậy năm 2022 có nên mua bitcoin nữa hay không? Nó có lợi ích đầu tư gì? Hãy cùng tìm hiểu bài biết dưới đây nha.

Bitcoin là gì? 

Bitcoin còn gọi là tiền ảo, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới. Người tạo ra nó Satoshi Nakamoto, tuy danh tính của ông đến nay vẫn là một bí ẩn. Nhưng đồng tiền ảo này đã lưu hành rộng rãi trên thế giới. Bitcoin được sử dụng trên nền tảng công nghệ Blockchain cho tất cả các giao dịch điện tử. Nó là giao dịch trực tiếp từ 2 bên mua và bán, hoàn toàn không có trung gian thứ 3. Tiền được gửi trực tiếp từ người này sang người kia. Không có sự kiểm soát từ người nào khác từ công ty cho đến chính phủ, tổ chức tài chính. 

Có nên mua bitcoin

Đây là loại tiền đại diện cho tiền tệ ẩn danh trên Internet. Mà chúng ta gọi chung là tiền ảo được mã hóa. Bitcoin là loại tiền điện tử thành công sớm nhất và phổ biến rộng rãi trên thị trường. Là nguồn cảm hứng, tiên phong cho các loại tiền điện tử mới ra đời. 

Tiền ảo không giống như vàng, nó là dạng kỹ thuật số, lưu hành trên Internet giúp việc phân chia, chuyển, mua bán là lưu trữ dễ dàng hơn. 

Ưu điểm của đầu tư Bitcoin

Bitcoin không chịu sự quản lý của ai: Đây là một loại tiền của mạng Internet, giao dịch trên sàn tự do, không chịu sự quản lý của tổ chức hay chính phủ. 

Không bị làm giả mạo: Tiền giấy có thể bị làm giả, làm rách hay bị trộm, cướp. Nhưng tiền mã hóa tồn tại dưới dạng phi vật chất, tạo ra bởi thuật toán Internet. Vẫn có giá trị như tiền thật nhưng không có hình dáng. Không thể làm giả. 

Phí giao dịch thấp: Do bitcoin được giao dịch trực tiếp từ bên mua và bên bán. Không có sự tham gia của trung gian. Vậy nên phí giao dịch cực thấp, gần như bằng 0

Tiện lợi, nhanh chóng: Để vận chuyển một số tiền mặt đến tay người khác thì rất khó và nhiều rủi ro. Nhưng để chuyển tiền ảo đến người khác thì chỉ cần 20 phút là xong. 

Bảo mật thông tin và an toàn: Sàn giao dịch có chức năng ẩn danh người dùng. Vì vậy khi bạn tham gia, tất cả thông tin đều bị ẩn không ai có thể thấy hoặc hack. Khi thực hiện giao dịch cũng không biết được bạn là ai, đang ở đâu và có nghề nghiệp gì.

Xem thêm:

>>> Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho người mới

Có nên mua Bitcoin năm 2022 không?

Năm 2017, bitcoin đạt mức 20.000 USD mỗi đồng. Đây là thời gian Bitcoin leo đỉnh là được rất nhiều người tham gia đầu tư. Nhưng đến nay chỉ còn lại hơn một nửa so với năm 2017. Vậy có nên đầu tư vào bitcoin nữa không?

Có nên mua bitcoin

Bạn cần phải hiểu rõ ràng. Bitcoin là dạng may rủi, hơi giống chơi xổ số. Không thể đảm bảo chắc chắn sự giàu có của bạn. Nó tùy thuộc vào bạn chơi như thế nào, có làm chủ được cuộc chơi hay không. Nếu biết cách điều khiển nó, thì đây vẫn là một kênh kiếm tiền sinh lời rất tốt. “Mua ở đáy, bán ở đỉnh” là câu nói khi người ta nói về giao dịch trên thị trường này.

Nói tóm lại, đầu tư là sẽ có rủi ro, bạn có thể mất trắng mọi thứ trên thị trường này. Nhưng mặt khác, vẫn có thể sinh lời hàng ngày, giành cho mình những lợi nhuận cao và hấp dẫn. Không thể biết chính xác trong tương lai thị trường này sẽ tăng hay giảm, nhưng đến hôm nay. Nhiều người vẫn đang có chỗ đứng vững chắc và có tiền nhàn rỗi hàng ngày từ nó. Nếu bạn muốn đầu tư bitcoin, tốt nhất hãy trau dồi cho mình kinh nghiệm và nhiều kiến thức cần thiết.

Có nên mua Bitcoin trên sàn online không?

Có nên mua bitcoin

Sàn online có rất nhiều ưu điểm mà bạn nên tham gia tại đó. Vì hầu hết mọi người đều theo dõi và giao dịch trên này. Sau đây là cách tham gia sàn giao dịch dễ nhất.

 • Lựa chọn một sàn giao dịch Bitcoin uy tín

Nhiều người đã lợi dụng nhà đầu tư non trẻ, tạo ra những sàn giao dịch lừa đảo. Bạn sẽ thật sự mất tiền nếu đầu tư vào đây. Vậy nên hãy lựa chọn sàn thật uy tín và chất lượng để tham gia.

 • Đăng ký tài khoản

Các sàn sẽ cung cấp cho trader một biểu mẫu để đăng ký tài khoản. Hãy điền và yên tâm rằng thông tin của bạn sẽ hoàn toàn được ẩn danh và không ai thấy. 

 • Chọn một vị thế giao dịch thích hợp

Vị thế mua và vị thế bán là 2 vị thế chính khi đầu tư. Hãy lựa chọn tùy thuộc vào nhận định của bạn.

 • Theo dõi thị trường

Là điều không thể thiếu, trau dồi thêm khả năng phân tích biểu đồ, thị trường để biết giá bitcoin tăng giảm ra sao.

Đây được xem là một tài sản có giá trị trong tương lai và dần phát triển hơn nữa. Dù trải qua nhiều biến động và giảm nhiệt nhưng đây vẫn được xem là kênh đầu tư tốt. Hy vọng bài viết sẽ trả lời được cho bạn câu hỏi có nên mua bitcoin không. Chúc bạn đầu tư may mắn!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì làm giàu? Bí quyết để tiền đẻ ra tiền là gì?

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.