Có nên mua đất Phú Quốc ngay để đầu tư cho năm 2023? 

Có nên mua đất Phú Quốc ngay để đầu tư cho năm 2023? 

Bất động sản Phú Quốc đến nay vẫn luôn là “miếng bánh ngọt” hấp dẫn mà mọi nhà đầu tư đều mong muốn. Với lợi thế là điểm du lịch đang phát triển, Phú Quốc đã kết hợp tốt sự phát triển hạ tầng hoàn thiện; từ đó tạo nên diện mạo mới về ngành bất động sản vùng Đảo Ngọc. Và vì độ hot chưa hề hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư nhỏ đặt ra câu hỏi: “Có nên mua đất Phú Quốc để đầu tư cho năm 2023?”. Group29khoinghiep.com gửi đến bạn một số thông tin cần biết về thị trường đất Phú Quốc trước khi lựa chọn đầu tư.

Thị trường nhà đất Phú Quốc có còn là đảo ngọc?

Thị trường nhà đất Phú Quốc có còn là đảo ngọc?

Được mệnh danh là hòn “đảo ngọc”, Phú Quốc đang dần thay da đổi thịt mỗi ngày. Bên cạnh những diện mạo đổi mới được tô điểm bởi nhiều dự án với quy mô hoành tráng; thì danh xưng “đảo ngọc” phần nào cũng đang có nhiều vết gợn manh nha đáng báo động.

Những cơn sóng đất ảo từ năm 2014 đến nay khiến Phú Quốc được ví như chiếc chảo lửa về giá đất; cũng khiến nhà đầu tư phân vân có nên mua đất Phú Quốc cho tương lai. Tình trạng thổi giá từ thông tin chưa rõ ràng; phân lô bán nền trái phép; phá vỡ quy hoạch; lấn chiếm đất đai trở thành khối “u nhọt” khó trị, khiến thị trường hỗn loạn.

Sở hữu lợi thế “rừng vàng, biển bạc”; nhưng Phú Quốc cũng đang phải đối diện với nhiều thách thức bởi… sự phát triển quá nóng. Nhiều khu núi rừng, bãi biển bị khai phá không có quy hoạch; hàng loạt dự án nhà đất dính sai phạm trong quá trình triển khai; vẻ đẹp thiên nhiên vốn dĩ đang dần bị can thiệp. Một khi những nét riêng, những quy chuẩn của “đảo ngọc” mất đi thì dù có lên thành phố hay khu kinh tế đặc biệt; thì dường như cũng như mọi đô thị khác – “một đô thị bê tông”.

Những thông tin cần biết về đất thổ cư Phú Quốc trước khi quyết định có nên mua đất Phú Quốc

Phải có pháp lý rõ ràng

Tính minh bạch của bất động sản bao gồm: giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất; hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và những tài sản khác gắn liền với đất. Trước khi quyết định có nên đầu tư đất Phú Quốc, bạn cần phải xem xét và xác minh rõ các thủ tục trên và được Nhà nước công nhận.

Không vướng tranh chấp

Vấn đề này cũng cần được làm rõ trước khi quyết định đầu tư. Đơn vị, cơ quan bạn nên đến xác nhận gồm: các cán bộ địa chính xã, tổ trưởng, trưởng thôn; các chủ đất liền kề thửa đất; UBND cấp xã; Phòng Tài nguyên UBND cấp huyện; những phòng hoặc văn phòng công chứng.

Có nên mua đất Phú Quốc khi đang có đang thế chấp?

BĐS đang thế chấp vẫn có thể được chuyển nhượng với trường hợp nhận được sự đồng thuận của bên nhận thế chấp. Cần tìm hiểu thông tin này qua người dân xung quanh khu vực, hoặc ác văn phòng công chứng; hoặc nữa bạn có thể xem ở tờ 3 hoặc 4 của Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất.

Đất thổ cư Phú Quốc có quy hoạch đầy đủ

Những tiện ích và môi trường sống xung quanh là yếu tố quyết định tính thanh khoản của một BĐS. Các BĐS tại khu vực có quy hoạch đầy đủ như: chợ, bệnh viện, trường học, khu du lịch,… chắc chắn sẽ có tính thanh khoản tốt và giá trị lâu dài trong tương lai.

Có nên mua đất Phú Quốc ngay để đầu tư cho năm 2023? 

Các chuyên gia vẫn đánh giá cao tiềm năng của thị trường BĐS Phú Quốc. Thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam vẫn giữ ngôi vị; tiếp tục hấp lực mạnh dòng vốn đầu tư vào trong tương lai.

Có nên mua đất Phú Quốc ngay để đầu tư cho năm 2023? 

Phú Quốc hấp lực mạnh dòng vốn đầu tư những năm gần đây

Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, cơ sở để khẳng định điều này bắt nguồn từ việc tỷ lệ nhu cầu nhà ở tại Phú Quốc luôn ở mức cao trên 80%. Giai đoạn từ 2015 – 2019, giá đất ở tại Phú Quốc đã tăng trưởng mạnh hơn 50%/năm. Tại thời điểm hiện tại, mức độ tăng trưởng đạt hơn 20%/năm. Và so với TP.HCM hay Hà Nội, giá đất ở tại Phú Quốc vẫn còn giữ thấp hơn rất nhiều; hy vọng về dư địa tăng giá còn cao. Mặt khác, nhu cầu định cư lâu dài tại những khu đô thị ở Phú Quốc là rất lớn.

Theo thống kê, thời điểm trước dịch, mức tăng trưởng du lịch Phú Quốc lên đến hơn 30%/năm; vượt hơn cả các thủ phủ du lịch truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang. Theo chiến lược phát triển KT-XH giai đoạn 2021 – 2025, Phú Quốc dự sẽ trở thành một điểm đến toàn cầu; là thành phố du lịch của quốc gia và cả quốc tế.

Tuy nhiên, bên cạnh mục tiêu tăng chất lượng và thứ hạng du lịch; với vai trò là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, nhiệm vụ quy hoạch chung của Phú Quốc đến năm 2040 còn chỉ ra mục tiêu đưa thành phố Phú Quốc trở thành đô thị biển đảo đặc sắc; trung tâm nghỉ dưỡng, du lịch và dịch vụ có bản sắc với quy mô dân số lên đến 680.000 người; gấp tới 4 lần so với thời điểm mới lên thành phố.

Tìm hiểu

Nguyên tắc đầu tư đất nền – “cơn sốt” không bao giờ ngừng nóng

Những dịch chuyển đáng chú ý thị trường bất động sản đất Phú Quốc?

Trong giai đoạn đầu, thị trường phát triển mạnh mô hình nhà ở cao cấp; chủ yếu là các biệt thự cao cấp thiên về nghỉ dưỡng. Do giai đoạn này quỹ đất còn dồi dào cùng mục đích thu hút nguồn đầu tư; nên những bất động sản này thường được phát triển ở các vị trí có cảnh quan đẹp, môi trường tốt; thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Khách hàng trong phân khúc này có một số bộ phận có điều kiện tài chính mua để ở; nhưng phần nhiều đều là các nhà đầu tư thứ cấp mang tính đầu tư nhằm đón đầu lượng cư dân sẽ đến định cư gia tăng trong tương lai gần và lâu dài.

Giai đoạn tiếp theo và phát triển song song sau đó là sự phát triển của phân khúc nhà ở hạng trung, shoptel, shophouse, nhà phố. Do sự phát triển mạnh mẽ của Phú Quốc, người lao động đến đây làm việc cũng tăng nhanh chóng; đòi hỏi sự đáp ứng của hạ tầng (đặc biệt là phân khúc nhà ở). Do quỹ đất bị thu hẹp, phải sử dụng tiết kiệm; nên giai đoạn này chủ yếu là những dự án nhà ở chung cư cao tầng, cả trung cấp và cao cấp. Phân khúc này dự đoán sẽ phát triển mạnh trong giai đoạn bùng nổ của Phú Quốc; và sức thanh khoản được dự báo sẽ cao.

Hình thức bất động sản xanh cùng nhiều kiểu kiến trúc đa dạng cũng tạo nên khung cảnh thú vị cho du lịch thông thường tại khách sạn; hay du lịch trải nghiệm ở nhà dân (homestay) hoặc tại trang trại (farmstay). Dù là BĐS du lịch chuyên nghiệp hay tham gia gián tiếp cũng đều sống cảm nhận được cuộc sống xanh từ các kỳ du lịch xanh.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản Phú Quốc mới nhất

Có nên mua đất Phú Quốc? – Kinh nghiệm đầu tư với mục đích tiêu dùng

Với đầu tư BĐS nói chung và đất ở Phú Quốc nói riêng, có người mua để tiêu dùng, có người mua để đầu tư; hoặc cũng có những người lại muốn mua với những mục đích để đầu tư, nhưng không được giá bán thì để lại ở. Nhưng khoan! Nếu bạn không xác định được rõ ràng mục đích mua; thì việc lựa chọn sản phẩm “rót tiền” cũng khiến bạn băn khoăn.

Lãi phát sinh từ vốn

Liệu sản phẩm mình chọn sau khoảng vài năm tới liệu giá có thể tăng lên gấp 3, gấp 4 lần hay không? Điều này dựa vào chính kiến thức, nhận định thị trường và khả năng tìm tòi; nắm bắt của chính bạn! Các thông tin về quy hoạch, phát triển khu vực đó là yếu tố quan trọng cho sự biến động giá BĐS; và bản chất của những sản phẩm được đầu tư sẽ là các yếu tố tác động rất lớn.

Quản lý tốt dòng tiền

Dòng tiền là những sự lưu chuyển từ các hoạt động vào đầu tư;  từ các hoạt động đầu tư là dòng tiền phát sinh liên quan đến những hoạt động đầu tư vào bất động sản; đầu tư tài sản cố định hay đầu tư vào tài chính.

Chọn vị trí tốt khi tự hỏi có nên mua đất ở Phú Quốc

Chọn vị trí tốt khi tự hỏi có nên mua đất ở Phú Quốc

Đây là một tiêu chí rất quan trọng trong việc quyết định đến khả năng sinh lời của bất kỳ sản phẩm nào. Dưới đây là một vài các tiêu chí để bạn có thể tham khảo và xem xét.

Là các khu dân cư hoặc các khu quy hoạch dân cư

Cách đơn giản để kiểm tra yếu tố này: hãy mở bản đồ quy hoạch. Các khu vực đã được ký hiệu ONT/ODT là những khu đã quy hoạch.

Không nằm trong các dự án quy hoạch trong tương lai

Thông thường, bạn cần căn cứ vào một hiện trạng kế hoạch sử dụng mảnh đất để biết được chúng đó có mắc vào dự án hay không. Tuy nhiên, sau một thời gian, có thể có thêm những dự án mới trùm lên đất của bạn; và điều này làm khu đất của bạn rất khó bán. Do đó, cần quản trị rủi ro bằng việc sẽ lựa chọn những mảnh đất ở vị trí mà dự án thường sẽ ít khi triển khai đến; đó có thể là nơi có quỹ đất ít; hoặc có thể là những vùng khoảng trống của các dự án,…

Kết nối đến các vị trí quan trọng – Có nên mua đất Phú Quốc 

Như thế nào gọi là vị trí quan trọng? Là các điểm đến du lịch (bãi tắm hoặc khu du lịch); Sân bay Quốc tế; các Trung tâm hành chính,…

Theo nguyên tắc của Bất Động Sản “Nơi nào càng đông người đến thì đất khu vực đó càng có giá trị cao”. Và đó chính là những định nghĩa đến vị trí kết nối quan trọng. Với nơi có cơ sở hạ tầng vẫn đang trong giai đoạn đang phát triển như ở Phú Quốc; thì việc kết nối đến các vị trí quan trọng được cho là yếu tố quan trọng trong việc quyết định đến tính chất thanh khoản; và khả năng tăng giá của bất động sản trong tương lai.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của group29khoinghiep.com trong lĩnh vực có nên đầu tư đất Phú Quốc thời điểm 2023. Trong suốt những năm qua, tình trạng biến động giá cũng đã xảy ra trên thị trường Phú Quốc; song những tiềm năng tăng giá vẫn luôn tiềm tàng trên từng mảnh đất khu vực đảo Ngọc. Quan trọng các nhà đầu tư cần có kiến thức riêng; những sự tham khảo, nhìn nhận chính xác và có quyết định đúng đắn.

Xem thêm:

Đầu tư đất nền Hà Nội – “Điểm mặt” những vị trí “vàng” cần nắm bắt

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô “xương máu” từ các chuyên gia

TÌM HIỂU NGAY