Có nên mua trái phiếu ngân hàng MSB? Lãi suất và lợi ích khi đầu tư?

Có nên mua trái phiếu ngân hàng MSB?

Có thể thấy, so với gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi suất trái phiếu ngân hàng MSB hấp dẫn và có lợi hơn cho nhà đầu tư trên thị trường hiện nay. Vậy trái phiếu MSB là gì? Lãi suất bao nhiêu? Và có nên mua trái phiếu NH của MSB giai đoạn hiện nay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của group29khoinghiep nhé! 

Thông tin lãi suất trái phiếu ở ngân hàng MSB hiện nay

Trái phiếu ngân hàng MSB là gì? 

Trái phiếu MSB được phát hành bởi ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải. Nhằm đáp ứng mục tiêu huy động nguồn vốn từ các nhà đầu tư. Đây được xem là hình thức huy động nguồn vốn nhanh và hiệu quả hơn so với việc huy động tiền gửi tiết kiệm từ người dân.

Trái phiếu của ngân hàng MSB là gì?

Ngoài ra, ngân hàng MSB còn thường xuyên phát hành các mã trái phiếu chính phủ hoặc TPDN của những doanh nghiệp đối tác. Khi mua trái phiếu ở NH MSB, các nhà đầu tư nên tìm hiểu thông tin kỹ càng và phân biệt các loại trái phiếu này để tránh xảy ra nhầm lẫn và sai sót trong quá trình mua bán trái phiếu.

Trong những lần phát hành trái phiếu những năm gần đây, tổng giá trị loạt trái phiếu mở bán lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Tuy vậy, tất cả số cổ phiếu phát hành này đều được mua hết bởi các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong nước. Hầu hết các đợt phát hành TP MSB nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển kinh doanh của ngân hàng. Đồng thời có thể giúp củng cố nguồn tài trợ cho các dự án trung và dài hạn.

Cũng như những dòng trái phiếu thông thường khác. Phần lớn các đợt phát hành/ mở bán trái phiếu MSB không mang tính chuyển đổi và không có tài sản đảm bảo.

Lãi suất trái phiếu ở NH MSB 2021 

Trái phiếu MSB được phát hành ngày 15/4/2020 với mệnh giá 1 tỷ đồng/ trái phiếu và kỳ hạn thanh toán 3 năm.
  • Là trái phiếu không chuyển đổi
  • Không có tài sản đảm bảo
  • Bán trực tiếp cho các nhà đầu tư thông qua hình thức phát hành riêng lẻ.
Lãi suất trái phiếu của ngân hàng MSB?

Lãi suất trái phiếu của NH MSB được phát hành theo mỗi đợt khác nhau. Hiện nay, phần lãi suất trái phiếu ngân hàng MSB 2021 này được niêm yết cố định khi mở bán và thường dao động ở mức 6 – 7%/ năm. Lãi suất trái phiếu ở MSB là lãi suất cố định (theo quy định), được đảm bảo về mặt lợi nhuận hơn so với hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

>>> Trái phiếu An Đông có an toàn để đầu tư không?

Có nên mua trái phiếu ở ngân hàng MSB không? 

Nhà đầu tư phân vân có nên mua trái phiếu NH MSB hay không? Vậy thì có thể xem xét lợi ích mà trái phiếu MSB mang lại cho nhà đầu tư sau:

  • Đầu tư trái phiếu luôn là hình thức đầu tư an toàn với kỳ hạn thanh toán linh hoạt, được nhiều người lựa chọn thay thế cho những hình thức đầu tư sinh lợi khác. Lãi suất trái phiếu ở NH MSB mang lại nhiều ưu điểm cạnh tranh trên thị trường và thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia.
  • Kênh đầu tư mang lại sự an toàn và ít rủi ro cho nhà đầu tư

Có nên mua trái phiếu ở ngân hàng MSB không?

  • Khách hàng còn được hưởng quyền lợi khi mua TP MSB như: chuyển nhượng, cầm cố, cho tặng,…chi mục đích vay vốn.
  • Lãi suất thanh toán linh động nếu kết hợp với lãi suất tiền gửi cố định.
  • Thủ tục thực hiện nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi cho nhà đầu tư.
  • Thị trường TP ngân hàng MSB 2021 có tính thanh khoản cao, giá của trái phiếu chính phủ cũng liên tục tăng trong những năm vừa qua.
  • Tùy vào khả năng tài chính và kênh đầu tư phù hợp. Mọi người có thể lựa chọn cho mình các hình thức trái phiếu ở MSB.

Lời kết

Hình thức đầu tư nào cũng mang lại lợi ích cho nhà đầu tư nhưng theo đó cũng tiềm ẩn rủi ro. Nhưng đối với đầu tư trái phiếu ở MSB thì hình thức này khá an toàn và mang lợi nhuận cao. Vì vậy quyết định có nên mua trái phiếu ngân hàng MSB không còn là lựa chọn của mỗi nhà đầu tư. Việc tìm hiểu về trái phiếu ngân hàng và cân nhắc lãi suất với các kênh đầu tư khác sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu ở Việt Nam hiện nay

TÌM HIỂU NGAY