Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này “một cú ăn ngay”

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này "một cú ăn ngay"

Năm 2020 là một năm đầy biến động trong nền kinh tế cả Thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ bị buộc vào tình thế “buông tay chìm xuồng”; nhưng cũng không ít các doanh nghiệp hay tư nhân vẫn đang gồng mình chèo lái con thuyền này vượt qua đợt sóng lớn của đại dịch Covid-19. Bước qua năm mới với hy vọng tươi sáng hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là “Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?”

Cùng điểm qua các ý tưởng đầu tư sinh lời dưới đây; và lựa chọn cho mình một phương hướng phù hợp trong năm 2022 này nhé.

Giới thiệu các kênh đầu tư thông dụng cho cá nhân

Gửi tiết kiệm ngân hàng câu trả lời an toàn cho – “Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?”

Do tâm lý “ăn chắc mặc bền” người Việt Nam, nên gửi tiền tiết kiệm là một hình thức an toàn được nhiều người lựa chọn để tích lũy số tiền nhàn rỗi của mình. Với mức lãi suất từ 4,6% – 7,3%/năm, gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư được nhiều người khẩu vị rủi ro thấp  lựa chọn trong tình hình kinh tế bất ổn như hiện nay.

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này, Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ưu và nhược điểm của hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng xem có phù hợp với bạn không nhé!

Gửi tiết kiệm ngân hàng câu trả lời an toàn cho - “Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?”

Ưu điểm

 • Phù hợp đối tượng, dễ dàng đầu tư và nguồn vốn lớn nhỏ khác nhau.
 • Ít rủi ro nhờ sự đảm bảo bởi bảo hiểm tiền gửi của các ngân hàng, nếu có xảy ra sự cố vẫn sẽ được đền bù hợp lý.
 • Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, tính thanh khoản và linh hoạt cao (rút và gửi).

Nhược điểm

 • Chịu ảnh hưởng của biến động thị trường, nền kinh tế vĩ mô nên mức lãi suất có thể điều chỉnh thay đổi theo thời gian. 
 • Ngày nay, lãi suất khi gửi ngân hàng chỉ phù hợp với việc tích trữ tạm thời có lợi nhuận. Vì nếu đầu tư sẽ mang lại lãi suất thấp so với các hình thức đầu tư khác.  
 • Phù hợp với đầu tư ngắn hạn, tránh đầu tư dài hạn nếu không muốn đối mặt với các rủi ro lạm phát, tiền mất giá.

Đầu tư mua vàng

Mua vàng là một cách thức đầu tư truyền thống từ xưa đến nay. Sở dĩ như vậy bởi vàng rất khó bị hao mòn và tránh được hiện tượng mất giá. Để đầu tư vào lĩnh vực này đạt hiệu quả cao, người đầu tư cần nắm bắt được thị trường tài chính cũng như biến động giá vàng. Kèm theo đó, bạn cũng cần có cái nhìn xa để dự đoán được tình hình lên xuống của giá vàng; để mua bán kịp thời và tối đa lợi nhuận.

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? Hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của đầu tư vàng xem sao nhé:

Ưu điểm

 • Vàng được xét là một loại kim loại quý và nguồn cung có giới hạn. Vì thế, vàng sẽ giữ được giá trị theo thời gian và giá trị có xu hướng tăng giá trong dài hạn, tuy không quá nhanh và mạnh. 
 • Được xem là kênh đầu tư, tích trữ khá an toàn trong tình hình kinh tế có nhiều biến động, kể cả khi lạm phát diễn ra.

Nhược điểm

 • Giá vàng tuy không biến động trong dài hạn nhưng vẫn có rủi ro ảnh hưởng trong ngắn hạn. Nguyên do chủ yếu là do điều chỉnh của chính sách điều hành thị trường từ Chính Phủ. Đó cũng là lý do khiến cho giá vàng trong nước có sự chênh lệch khá lớn so với giá vàng thế giới. 
 • Nhu cầu thu lợi nhuận muốn thu về cao thì nguồn vốn bỏ ra cũng sẽ tỷ lệ thuận với đó. 
 • Nhà đầu tư khó có thể tính toán, nắm bắt được chu kỳ lên xuống của vàng, phải theo dõi thường xuyên (mỗi ngày, giờ).

Đầu tư mua vàng

THAM KHẢO THÊM:

>>> “Tiền đẻ ra tiền” với các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn

>>> Đầu tư số tiền nhỏ thế nào là thông minh?

Các kênh đầu tư mới hiện nay sinh lời tốt không thể bỏ lỡ!

Đầu tư tiền ảo

Đầu tư tiền ảo (Virtual Currency) là hình thức đầu tư online kỹ thuật số. Hiện nay có hơn 3000 loại tiền ảo khác nhau, loại phổ biến nhất mà ai cũng đã từng nghe qua đó là Bitcoin. Điểm đặc biệt của hình thức này đó là hoạt động tự do, không bị cấm. Tuy nhiên cũng không được pháp luật can thiệp bảo vệ nếu xảy ra tranh chấp rủi ro.

Đầu tư mua bán tiền ảo có thể đem lại cho nhà đầu tư mức lợi nhuận khủng. Bên cạnh đó là độ bảo mật cao, an toàn, chi phí giao dịch thấp.

Đầu tư tiền ảo

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? – Chơi chứng khoán không bao giờ hết Hot

Chứng khoán là thuật ngữ ngày nay dần đã trở nên quen thuộc với các nhà đầu tư. Với vốn nhàn rỗi chỉ từ vài triệu; các nhà đầu tư đã có thể tham gia tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường này. 

Ưu điểm được ưa chuộng của hình thức này là chỉ với số vốn nhỏ; có khả năng kiếm được lợi nhuận cao trong thời gian ngắn và tính thanh khoản cao. Nhưng điểm yếu là để đầu tư thành công, bạn cần phải trau dồi kiến thức về thị trường đầu tư; sự nhạy bén và cả may mắn.

Tất nhiên, không phải cứ bỏ tiền đầu tư vào chứng khoán; là bạn đã tìm ngay được cách đầu tư gì để sinh lời cao, một phát ăn ngay. Hãy nhớ, đầu tư cổ phiếu hay trái phiếu là đầu tư vào doanh nghiệp. Do đó, nếu bạn đầu tư vào những doanh nghiệp yếu kém; làm ăn thua lỗ thì rủi ro bạn gặp phải đã rõ ràng.

Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu cũng là hình thức của chứng khoán, với mức độ an toàn cao và rủi ro thấp hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, trái phiếu được xếp vào các hình thức đầu tư HOT 2022 là nhờ có sự đảm bảo của doanh nghiệp phát hành trái phiếu và pháp luật. Dù có rủi ro xấu nhất xảy ra đó là doanh nghiệp phá sản vẫn sẽ được đền bù thỏa đáng. Vì thế, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm. 

Lợi nhuận khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp tương đối cao; cao hơn ngân hàng từ 2 đến 2.5 lần. Khá thích hợp với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu đầu tư đấy nhé!

Trái phiếu

Đầu tư cổ phiếu

Một hình thức nữa của chứng khoán đó là đầu tư cổ phiếu – kênh đầu tư khiến dân tình phát sốt. Lý do là nhờ kênh đầu tư linh hoạt, không đòi hỏi nhà đầu tư phải có vốn lớn; đặc biệt là có khả năng sinh lời khá tốt, ổn định.

Bạn có thể lựa chọn nhóm cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang phát triển; hoặc các doanh nghiệp uy tín, đang phát hành cổ phiếu trên thị trường. Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này – nếu bạn có kiến thức, kinh nghiệm theo dõi thị trường; nắm bắt thời cơ thì không thể bỏ qua hình thức đầu tư cổ phiếu. 

Bạn có thể tham khảo các loại cổ phiếu thuộc các ngành đang trên đà phát triển hiện nay như: doanh nghiệp, ngành nguyên vật liệu xây dựng, bất động sản khu công nghiệp; công nghệ và phân phối thiết bị công nghệ…

Đầu tư cổ phiếu

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này – Quỹ mở cơ hội hấp dẫn

Ngoài chứng khoán thì đầu tư quỹ mở cũng mang hình thức tương tự, được không ít người quan tâm và lựa chọn. Với các ưu điểm đặc trưng như: độ thanh khoản tốt, lợi nhuận ổn định, tiết kiệm thời gian đầu tư… thì quỹ mở còn có điểm mạnh hấp dẫn đó là đầu tư giảm rủi ro, phân chia nguồn vốn vào các danh mục đầu tư đa dạng; được quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ riêng. 

Nếu bạn là một trong những nhà đầu tư mới gia nhập; ngại rủi ro và không biết có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này thì đừng bỏ qua kênh đầu tư hấp dẫn này nhé!

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này - Quỹ mở cơ hội hấp dẫn

Đầu tư Bất động sản

Tiềm năng của thị trường hiện nay ra sao?

Mặc dù hiện tại thị trường đầu tư đang khá lao đao vì dịch bệnh; và lo ngại việc đổ dồn vào hoạt động đầu tư bất động sản. Nhưng thực tế, đây vẫn là một trong những kênh đầu tư cho lợi nhuận cao; và thu hút khá nhiều nhà đầu tư rót vốn tiền nhàn rỗi. 

Là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao. “1 vốn 4 lời” là câu nói được dùng để mô tả khi đầu tư vào bất động sản; 8 – 12%/năm là mức lợi nhuận bình quân của thị trường.

Trở ngại lớn nhất cho các nhà đầu tư là tính thanh khoản thấp; sẽ không phù hợp với những ai có nguồn vốn nhàn rỗi trong thời gian ngắn. Vì cần có thời gian để người mua tìm hiểu về sản phẩm và chuẩn bị ngân sách. Bên cạnh đó, đây là kênh đòi hỏi khả năng phân tích địa thế, tính pháp lý của bất động sản. Có những căn chung cư đã dừng tiến độ hoặc thi công cầm chừng hàng chục năm; có những khu nghỉ dưỡng cũng đi vào bế tắc mặc dù đã có rất nhiều nhà đầu tư rót vốn vào.

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, bất động sản trở thành kênh đầu tư an toàn cho câu hỏi “Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?”; có khả năng sinh lời tốt nhất thị trường ngay cả với thời điểm hiện tại. Với lý do này, nếu chưa biết đầu tư gì sinh lời cao thì bất động sản chính là gợi ý mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ.

Tiềm năng vươn xa khi góp vốn cùng doanh nghiệp

Ngày trước các nhà đầu tư luôn cho lắng rằng sẽ mất số vốn cao đến rất cao để có thể tham gia thị trường này được. Nhưng ngày nay thì đã có nhiều cách thức lựa chọn để có được cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả; với con số bắt đầu thấp hơn, phù hợp với những nhà đầu tư mới khởi nghiệp.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>> 200 triệu đầu tư gì? Phương án đầu tư sinh lời nhanh chóng

 

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY