Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này “một cú ăn ngay”

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này "một cú ăn ngay"

Năm 2020 là một năm đầy biến động trong nền kinh tế cả Thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ bị buộc vào tình thế “buông tay chìm xuồng”; nhưng cũng không ít các doanh nghiệp hay tư nhân vẫn đang gồng mình chèo lái con thuyền này vượt qua đợt sóng lớn của đại dịch Covid-19. Bước qua năm mới với hy vọng tươi sáng hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là “Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?”

Cùng điểm qua 5 ý tưởng đầu tư sinh lời dưới đây; và lựa chọn cho mình một phương hướng phù hợp trong năm 2021 này nhé.

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Câu trả lời an toàn cho “Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?”

Do tâm lý “ăn chắc mặc bền” người Việt Nam, nên gửi tiền tiết kiệm là một hình thức an toàn được nhiều người lựa chọn để tích lũy số tiền nhàn rỗi của mình. Với mức lãi suất từ 4,6% – 7,3%/năm, gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư được nhiều người khẩu vị rủi ro thấp  lựa chọn trong tình hình kinh tế bất ổn như hiện nay.

Tuy nhiên, xét về lâu dài, gửi tiết kiệm không phải là kênh đầu tư hiệu quả do lạm phát luôn luôn tồn tại. Gửi tiết kiệm chỉ nên đầu tư trong ngắn hạn. Còn nếu gửi dài hạn thì nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với việc tiền mất giá.

“Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?” – Chơi chứng khoán không bao giờ hết Hot

Chứng khoán là thuật ngữ ngày nay dần đã trở nên quen thuộc với các nhà đầu tư. Với vốn nhàn rỗi chỉ từ vài triệu; các nhà đầu tư đã có thể tham gia tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường này. 

Ưu điểm được ưa chuộng của hình thức này là chỉ với số vốn nhỏ; có khả năng kiếm được lợi nhuận cao trong thời gian ngắn và tính thanh khoản cao. Nhưng điểm yếu là để đầu tư thành công, bạn cần phải trau dồi kiến thức về thị trường đầu tư; sự nhạy bén và cả may mắn.

Tất nhiên, không phải cứ bỏ tiền đầu tư vào chứng khoán; là bạn đã tìm ngay được cách đầu tư gì để sinh lời cao, một phát ăn ngay. Hãy nhớ, đầu tư cổ phiếu hay trái phiếu là đầu tư vào doanh nghiệp. Do đó, nếu bạn đầu tư vào những doanh nghiệp yếu kém; làm ăn thua lỗ thì rủi ro bạn gặp phải đã rõ ràng. 

Vậy nếu bạn muốn chọn cách đầu tư tiền nhàn rỗi thông minh; mang lại lãi suất hấp dẫn mà vẫn an toàn thì sao?

VsetGroup xin giới thiệu đến các bạn các gói đầu tư trái phiếu an toàn; lãi suất hấp dẫn đáng quan tâm từ các nhà đầu tư:

  • Đầu tư an toàn: được ưu tiên thanh toán trước so với cổ phiếu
  • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng

Tham khảo Bí quyết đầu tư cơ bản cho người mới bắt đầu tại video dưới đây:

Đầu tư mua vàng

Mua vàng là một cách thức đầu tư tiền nhàn rỗi từ xưa đến nay. Sở dĩ như vậy bởi vàng rất khó bị hao mòn và tránh được hiện tượng mất giá. Để đầu tư vào lĩnh vực này đạt hiệu quả cao, người đầu tư cần nắm bắt được thị trường tài chính cũng như biến động giá vàng. Kèm theo đó, bạn cũng cần có cái nhìn xa để dự đoán được tình hình lên xuống của giá vàng; để mua bán kịp thời và tối đa lợi nhuận.

THAM KHẢO THÊM:

>>> “Tiền đẻ ra tiền” với các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn

>>> Đầu tư số tiền nhỏ thế nào là thông minh?

Đầu tư Bất động sản

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, thị trường đầu tư đang khá lao đao vì dịch bệnh; và lo ngại việc đổ dồn vào hoạt động đầu tư bất động sản. Nhưng thực tế, đây vẫn là một trong những kênh đầu tư cho lợi nhuận cao; và thu hút khá nhiều nhà đầu tư rót vốn tiền nhàn rỗi. 

Là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao. “1 vốn 4 lời” là câu nói được dùng để mô tả khi đầu tư vào bất động sản; 8 – 12%/năm là mức lợi nhuận bình quân của thị trường.

Ngày trước các nhà đầu tư luôn cho lắng rằng sẽ mất số vốn cao đến rất cao để có thể tham gia thị trường này được. Nhưng ngày nay thì đã có nhiều cách thức lựa chọn để có được cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả; với con số bắt đầu thấp hơn, phù hợp với những nhà đầu tư mới khởi nghiệp.

Trở ngại lớn nhất cho các nhà đầu tư là tính thanh khoản thấp; sẽ không phù hợp với những ai có nguồn vốn nhàn rỗi trong thời gian ngắn. Vì cần có thời gian để người mua tìm hiểu về sản phẩm và chuẩn bị ngân sách. Hoặc trong nhiều trường hợp, thị trường nhà đất chững lại thì yếu tố thanh khoản của bất động sản trở nên rất thấp và chậm. Bên cạnh đó, đây là kênh đòi hỏi khả năng phân tích địa thế, tính pháp lý của bất động sản. Có những căn chung cư đã dừng tiến độ hoặc thi công cầm chừng hàng chục năm; có những khu nghỉ dưỡng cũng đi vào bế tắc mặc dù đã có rất nhiều nhà đầu tư rót vốn vào.

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, bất động sản trở thành kênh đầu tư an toàn cho câu hỏi “Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?”; có khả năng sinh lời tốt nhất thị trường ngay cả với thời điểm hiện tại. Với lý do này, nếu chưa biết đầu tư gì sinh lời cao thì bất động sản chính là gợi ý mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 200 triệu đầu tư gì? Phương án đầu tư sinh lời nhanh chóng

Xu hướng đầu tư

Khám phá NGAY cách HỢP TÁC ĐẦU TƯ cùng VSETGROUP được đảm bảo bằng CỔ PHẦN 

CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!