Đáp án tốt nhất cho câu hỏi có 1 tỷ nên kinh doanh gì!

Đáp án tốt nhất cho câu hỏi có 1 tỷ nên kinh doanh gì!

Theo các chuyên gia tài chính, bất chấp những diễn biến phức tạp từ đại dịch COVID-19. Trong năm 2022, có nhiều kênh đầu tư vẫn được kỳ vọng sinh lời tốt. Các nhà đầu tư có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Hiện nay đâu là kênh đầu tư an toàn, sinh lời ổn định?

Có nên đầu tư kinh doanh thời điểm hiện nay?

Theo một số báo cáo, thị trường tài chính trong nước sẽ tiếp tục tăng trưởng vào năm 2022. Mức tăng trưởng này có thể không quá nhiều nhưng cũng thể hiện được sự thành công trong việc phòng chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam.

Có nên đầu tư kinh doanh thời điểm hiện nay?

Có thể thấy, đây chính là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc lựa chọn kênh đầu tư nào cũng còn phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như mức độ hiểu biết, khẩu vị rủi ro của mỗi người. Bởi lợi nhuận cao sẽ luôn song hành với rủi ro lớn. Cùng tìm câu trả lời khi có vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

>>> Xem thêm: Đầu tư chứng khoán quốc tế – Nên đầu tư hay không?

Đừng bỏ qua các hình thức này nếu bạn đang thắc có 1 tỷ nên kinh doanh gì

Bạn có khoản tiền nhàn rỗi nhưng không biết nên đầu tư hay có 1 tỷ kinh doanh gì để mang lại nhiều giá trị tài sản nhất? Tham khảo ngay những kênh đầu tư dưới đây!

Kinh doanh, đầu tư vào vàng 

Sự gia tăng của dịch bệnh trên toàn thế giới cũng đang đe dọa trực tiếp tới khả năng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Theo đó, dòng tiền đã được rót vào các tài sản trú ẩn an toàn hơn như vàng. Bên cạnh đó, việc vàng tăng giá còn bởi vị thế của đồng USD đang suy yếu và được dự báo sẽ còn yếu hơn nữa trong thời gian tới. Lý do là bởi nhu cầu đối với đồng bạc xanh này đang giảm rõ rệt cùng triển vọng ảm đạm của nền kinh tế Mỹ.

Thông thường, vàng nên được đầu tư dài hạn (thường trên 1 năm); tránh lướt sóng do giá vàng trong và ngoài nước có sự chênh lệch khá lớn khi thị trường biến động mạnh.

Gửi tiết kiệm 

Chắc hẳn rồi, trong thời kỳ biến động này, nếu không biết nên kinh doanh gì thì nên rót vào ngân hàng. Bạn sẽ được hưởng lãi suất cố định và hoàn toàn có thể an tâm về khoản tiền của mình. Nhưng khoản tiền lãi này cũng chỉ đủ để bù trừ cho lạm phát hàng năm. 

Với gửi tiết kiệm ngân hàng, để đạt lãi suất ưu đãi, bạn nên gửi thời hạn trên 1 năm. Nhưng nếu bạn rút trước thời hạn sẽ mất lãi được hưởng. Vì vậy, nếu đã lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng kỳ hạn trên 1 năm thì đó nên là số tiền nhàn rỗi, số tiền mà bạn sẽ không có ý định dùng đến trong thời gian dài.

Đừng bỏ qua các hình thức này nếu bạn đang thắc có 1 tỷ nên kinh doanh gì

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? – Đồ công nghệ

Chúng ta đang sống trong thời đại mà đồ công nghệ gần như là những món đồ không thể thiếu của tất cả mọi người. Nếu bạn có đam mê và băn khoăn “có 1 tỷ nên làm gì” thì còn chần chừ gì nữa? Hãy thực hiện ngay ý tưởng mở 1 cửa hàng kinh doanh đồ công nghệ thử xem!

Các sản phẩm công nghệ vô cùng đa dạng. Chính vì thế, không khó để bạn có nhiều sự lựa chọn. Lợi nhuận mà mảng này mang lại là rất cao. Tuy nhiên, sức cạnh tranh cũng khá lớn. Vì thế bạn cần phải có hướng đi rõ ràng, cần kiên trì và tạo ra được sự khác biệt mới có thể thu hút khách hàng.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi có 1 tỷ nên kinh doanh gì. Đừng quên theo dõi các bài viết khác từ group29khoinghiep nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam cực hiệu quả cho người mới

TÌM HIỂU NGAY