Đầu tư bất động sản như thế nào để tránh rủi ro hiệu quả?

Đầu tư bất động sản như thế nào để tránh rủi ro hiệu quả?

Thị trường bất động sản đã từ lâu không còn là kênh đầu tư xa lạ. Đây là một thị trường hấp dẫn, được xem là lựa chọn thông minh để tạo ra dòng tiền. Tuy nhiên, dù đã từng tham gia kênh đầu tư này hay mới chỉ có dự định; nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu những vấn đề trong bài viết này để biết đầu tư bất động sản như thế nào tránh được rủi ro phát sinh và tối ưu hóa lợi nhuận.

Đầu tư bất động sản như thế nào sinh lời hiệu quả?

Đầu tư bất động sản cho thuê

Thị trường nhà đất hiện nay có nhiều loại hình bất động sản cho thuê khác nhau. Người đầu tư có thể lựa chọn các hạng mục như:

  • Sở hữu nhà rồi cho thuê lại: Từ nguồn đất có sẵn, xây phòng trọ rồi cho thuê.
  • Mua sở hữu rồi cho thuê lại: Mua đất nền, sau đó xây nhà trọ và cho thuê lại.
  • Thuê nhà – thuê lại: Thuê nhà từ chính chủ, tu sửa lại căn nhà rồi cho người khác thuê lại.

Mỗi năm, lượng người đổ về các thành phố lớn để học tập và làm việc luôn gia tăng. Số sinh viên sau tốt nghiệp ở lại thành phố tìm việc làm cũng tăng trưởng mạnh. Vì vậy, nhu cầu thuê nhà, thuê phòng trọ luôn hiện hữu.

Việc đầu tư bất động sản cho thuê giúp nhà đầu tư tăng thu nhập thụ động. Vì nó không cần số vốn quá cao; nếu như tối ưu được các khoản chi phí, bạn hoàn toàn có thể tạo ra nguồn lợi nhuận gấp đôi, gấp ba chỉ sau vài tháng. Đa số những người đi thuê đều có tâm lý muốn ở ổn định, lâu dài. Vì vậy nếu chăm sóc người thuê tận tình; thu nhập của bạn không những tăng lên mà còn bền vững. Khi đó bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống. Theo thống kê, có đến 80% người không đủ tài chính để mua nhà ở. Cùng với đó là sự phát triển của doanh nghiệp trong và ngoài nước; đã trở thành nguồn cung lớn cho thị trường bất động sản cho thuê.

Đầu tư bất động sản như thế nào

>>> Ngày của Cha ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới

Đầu tư bất động sản không cần vốn như thế nào?

Đầu tư bất động sản không cần vốn là một trong những con đường giúp bạn đến với sự giàu có nhanh chóng. Để thật sự thành công với con đường bất động sản và đặc biệt là mảng kinh doanh đầu tư bất động sản không cần vốn; thì bạn cần phải nắm vững kiến thức cả về bất động sản, nhà đất, kinh tế – xã hội,… Bạn đừng bao giờ dùng tiền mình để mang đi mua bất động sản, hãy dùng tiền của ngân hàng. Điều này đúng với đa số các ngành nghề chứ không chỉ riêng ngành bất động sản.

Hiện nay, phần lớn ngân hàng đều có những chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn và cho vay thế chấp chính sản phẩm bất động sản. Chúng ta có thể vay thế chấp với 50% giá trị của sản phẩm bất động sản; như vậy chúng ta đã có thể kinh doanh, đầu tư bất động sản mà không cần bỏ vốn tự có. Giá bất động sản tăng theo từng ngày; bạn không cần nóng vội mà bán lại với lợi nhuận không quá cao. Tại sao không chờ đợi lúc giá bất động sản tăng lên đỉnh điểm rồi bán? Và trong quãng thời gian đó, bạn hoàn toàn có thể cho thuê lại và lấy khoản lợi nhuận đó trả tiền lãi ngân hàng.

Đầu tư bất động sản như thế nào

Kinh nghiệm đầu tư kinh doanh bất động sản 2021

Một bất động sản tốt là sản phẩm có hệ thống giao thông xuyên suốt, kết nối hạ tầng ngay khi được đưa vào hoạt động. Người đầu tư nên lưu ý chọn những bất động sản trong khu vực có thị trường cho thuê đắt khách. Vị trí quyết định khá lớn đến việc vì sao nhà này đắt khách thuê, nhà kia không ai đến trọ. Nên chọn khu vực hay thành phố có thị trường cho thuê sôi động, giá cho thuê cao; nơi có nhiều cơ hội việc làm, nhiều cơ hội đầu tư từ nước ngoài và nhiều lao động nhập cư.

Không chọn các dự án có thời gian thi công chậm; vì tiền chúng ta đầu tư phải sinh lời ngay. Hãy nhắm vào các bất động sản hoàn thiện, có thể khai thác ngay lập tức. Nên chọn bất động sản trong những dự án có quy mô lớn hay những khu vực có mật độ lấp đầy cao. Với các khu căn hộ chung cư, số lượng căn hộ lớn; thì càng dễ cho thuê do đa dạng các dịch vụ hỗ trợ cư dân. Đầu tư bất động sản là một trong những việc mang lại nhiều lợi nhuận nhưng không phải là không có rủi ro. Vì vậy, không nên vay tiền để đầu tư bất động sản, nếu vay chỉ vay không quá 50% tổng tài sản.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Những kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay khi lạm phát tăng cao

TÌM HIỂU NGAY