Đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam cực hiệu quả cho người mới

Đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam cực hiệu quả cho người mới

Đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam hiện nay đã trở thành thị trường tiềm năng thu hút nhà đầu tư. Nhưng không phải nhà đầu tư cũng hiểu đầy đủ khái niệm chứng khoán Mỹ là gì? Thông tin ưu điểm của đầu tư chứng khoán Mỹ. Và có nên đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam không? Cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay của group29khoinghiep nhé!

Chứng khoán Mỹ là gì?

Chứng khoán Mỹ trên thị trường là khám niệm được hiểu như các mã giao dịch chứng khoán được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ. Hiện tại, đã có hơn 10.000 công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ, trị giá hơn 30 nghìn tỷ đô la Mỹ. Trong đó có cổ phiếu sở hữu của các công ty hàng đầu thế giới.

Chứng khoán Mỹ là gì?

Mục đích của việc niêm yết cổ phiếu trên thị trường để giúp thu hút được nguồn vốn đầu tư vào hoạt động kinh doanh lớn. Hơn nữa việc tham gia đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam cũng khá đơn giản.

>>> Xem thêm: Năm 2022 có nên đầu tư chứng khoán hay chuyển hướng khác?

Có nên đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam?

Thực tế về thị trường chứng khoán Mỹ

Theo số liệu thị trường chứng khoán Mỹ của Worldbank vào năm 2018 có khối lượng giao dịch lớn lên tới 33000 tỷ USD. Trong khi đó, thị trường chứng khoán của thế giới rơi vào khoảng 68000 tỷ USD. Gấp 5 lần so với đất nước lớn như Trung Quốc, gấp 15 lần đối với Ấn Độ. Có thể thấy rằng gần như chứng khoán Mỹ chiếm 1 nửa so với thị trường cả thế giới.
Thực tế về thị trường chứng khoán Mỹ
Hơn thế nữa, thị trường đầu tư chứng khoán Mỹ có tính thanh khoản cao nhất. Bởi vì so với các nước khác, thị trường chứng khoán Mỹ có vốn hóa rất lớn đạt 30000 tỷ USD, cao hơn rất nhiều lần. Như gấp tới 10 lần so với Hồng Kông, 5 lần đối với Trung Quốc và gấp 6 lần đối với Nhật Bản….

Lợi thế khi tham gia thị trường Mỹ

Những loại cổ phiếu phổ biến và phát triển rộng rãi được ưu chuộng hiện nay như Facebook, Google, Amazon, Apple và cả Netflix,….. Những cổ phiếu này mang lại lợi nhuận rất lớn. Số lợi nhuận so với GDP Mỹ còn nhiều hơn. Với vốn hóa đạt 3,1 nghìn tỷ USD và chiếm khoảng 10% bao gồm giá trị của S&P 500.
Lợi thế khi tham gia thị trường Mỹ
Ngoài ra, bạn có thể giao dịch tại thị trường chứng khoán Mỹ ngay cả khi hết giờ hành chính. Bạn có thể được miễn thuế, thuế lãi vốn. Ngoài ra những báo cáo tài chính hoạt động cũng rõ ràng, minh bạch và niêm yết. Tại thị trường đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam, nhà đầu tư không được phép bán khống. Có thể lựa chọn giao dịch với cách thức T+0. Điều này khác với thị trường Việt Nam thông thường là giao dịch T+2 hoặc T+3.

Cách chơi chứng khoán Mỹ cho người mới bắt đầu ở Việt Nam dễ tham gia

Giao dịch đòn bẩy cùng hợp đồng chênh lệch

Hợp đồng chênh lệch (CFD) là hợp đồng được thỏa thuận giữa người bán và người mua. Với mục đích đồng ý, thống nhất về chênh lệch giá mở và đóng một loại tài sản bất kỳ.
Ưu điểm:
 • Nhà đầu tư có thể đầu tư với số vốn ít.  Và sử dụng đòn bẩy tài chính linh hoạt.
 • Bạn có thể kiếm được lợi nhuận bền vững khi xu hướng giá tăng hay giảm theo sự thay đổi theo nhu cầu thị trường.
 • Hợp đồng chênh lệch của chứng khoán Mỹ giúp bạn tiếp cận nhanh chóng các loại cổ phiếu. Cũng như các chỉ số chứng khoán khác tại Mỹ và trên thị trường quốc tế nói chung.
Nhược điểm:
 • Nếu không biết tận dụng được tỷ lệ đòn bẩy phù hợp thì sẽ dẫn đến rủi ro cao.
 • Nhà đầu tư không thể nhận được cổ tức. Vì họ không phải là người trực tiếp sở hữu cổ phiếu hay những chỉ số đầu tư.

Cách chơi chứng khoán Mỹ cho người mới bắt đầu ở Việt Nam dễ tham gia

Mua cổ phiếu IPO

Cổ phiếu IPO khi lên sàn có được đánh giá cao và có tiềm năng tăng giá nhanh trên thị trường. Tuy vậy, vì chưa có mô hình cụ thể và chỉ dựa vào những phân tích cơ bản. Nên nhà đầu tư cần lưu ý và tránh rủi ro không cần thiết.
Ưu điểm:
 • Cơ hội sở hữu cổ phần công ty và nhận được cổ tức với số lượng cổ phần đang nắm giữ
 • Cổ phiếu IPO với tiềm năng nắm giữ cao nhằm đón đầu xu hướng giá tương lai.
Nhược điểm
 • Không sử dụng nhiều phân tích mà khi nhà đầu tư chọn cổ phiếu chỉ dựa vào phân tích cơ bản.
 • Để đầu tư chứng khoán Mỹ, cần có số lượng lớn và không được sử dụng đòn bẩy tài chính.

Đầu tư cổ phiếu riêng lẻ

Các nhà đầu tư cổ phiếu riêng lẻ thông thường và cổ phiếu IPO trên bất cứ sàn giao dịch Mỹ thì bắt buộc họ phải chứng minh là công dân Mỹ. Ngoài ra, đầu tư cổ phiếu riêng lẻ không được sử dụng tỷ lệ đòn bẩy và cần số vốn đầu tư cực lớn.
 • Ưu điểm: được hưởng cổ tức dựa trên số cổ phiếu đang sở hữu.
 • Nhược điểm: Phải có nguồn vốn lớn và cũng không được sử dụng tỷ lệ đòn bẩy tài chính.

Tiếp tục theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé! Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Xu hướng đầu tư nào sẽ “lên ngôi” trong năm 2022 

TÌM HIỂU NGAY