Đầu tư đất nền Hà Nội – “Điểm mặt” những vị trí “vàng” cần nắm bắt

Đầu tư đất nền Hà Nội là kênh đầu tư được rất nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu, đặc biệt đất nền vùng ven. Bởi lẽ, đây là phân khúc được dự báo có bước nhảy vọt, tăng trưởng tốt nhất trong 2022-2023. Đứng trước những cơ hội sinh lời nói trên, chúng ta nên mua đất khu vực nào Hà Nội, và giá đất hiện nay ra sao? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng phân tích thị trường đầu tư đất ở Hà Nội, để nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt cho mình những lựa chọn xuống vốn đúng đắn. 

Tổng quan thị trường đầu tư đất nền Hà Nội

Thị trường đầu tư đất nền ở Hà Nội vùng ven thời gian qua như thế nào? Thị trường bất động sản nói chung thời gian quý đầu 2022 đã chứng tỏ “sức nóng” của mình với hàng loạt các giao dịch bất động sản nói chung. Trong đó, phân khúc đang trên đà phát triển mạnh mẽ nhất, đó chính là phân khúc đất nền. Theo một số ý kiến nhận định từ chuyên gia, thì năm 2022 thị trường sẽ vẫn tiếp tục sôi động, và ghi nhận những dấu hiệu tăng giá của nhiều phân khúc. 

Tổng quan thị trường đầu tư đất nền Hà Nội
Tổng quan thị trường đầu tư đất nền Hà Nội

Nhận thấy rõ ràng, các giao dịch đang lần lượt đổ về và tập trung vào thị trường đất nền vùng ven Hà Nội. Đặc biệt là vị trí khi ngoài vành đai 3, đang được tập trung kết nối hạ tầng giao thông, tiện ích ngày một vượt trội hơn; nên vì vậy tốc độ tăng trưởng các giao dịch bất động sản nơi đây tốt hơn hẳn. Điển hình là khu vực phía Tây và phía Tây Nam Hà Nội. Đây cũng chính khu vực được hưởng lợi rất lớn từ kế hoạch triển khai hạ tầng nói chung của các tỉnh vùng ven Hà Nội. 

Bên cạnh đó, xu hướng chuyển dịch vùng ven của người dân tiếp tục tạo thêm “động lực” thúc đẩy đưa thị trường BĐS đất nền vùng ven Hà Nội “lên ngôi”. Bởi lẽ khi thành phố đang ngày càng chật hẹp, không đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sống; thì người dân bắt đầu tìm đến những không gian sống mới thoáng đãng hơn. Và không nơi đâu, đất vùng ven ngoại thành Hà Nội trở thành điểm đến hội tụ đầy đủ các yếu tố để giúp họ có một cuộc sống chất lượng. 

Xem thêm:  Bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả và những nguyên tắc quý giá 

Giá nhà đất Hà Nội vùng ven chưa bao giờ “hạ nhiệt”

Để rót vốn đầu tư đất nền Hà Nội, lựa chọn được điểm đến đúng đắn; thì việc tìm hiểu bức tranh giá nhà đất Hà Nội nói chung là vô cùng cần thiết. Nhìn nhận thấy rằng, chính sách đất đai của chính phủ đang ngày càng thắt chặt mạnh mẽ là yếu tố tác động rất lớn đến nguồn cung của thị trường nhà đất nói chung. Cùng với đó, chúng ta thấy rằng, quỹ đất trung tâm nội thành Hà Nội đang ngày càng thu hẹp. Đã khiến cho thị trường bất động sản vùng ven Hà Nội được đà tăng trưởng mạnh mẽ hơn về giá. 

Giá nhà đất Hà Nội vùng ven chưa bao giờ “hạ nhiệt”
Giá nhà đất Hà Nội vùng ven chưa bao giờ “hạ nhiệt”

Giá đất tại vùng ven thủ đô Hà Nội đang đón sóng tăng trưởng mạnh mẽ. Giải thích về nguyên nhân, các chuyên gia nhận định đất nền ven đô Hà Nội đang có sự phát triển vượt trội về cơ sở hạ tầng, giao thông nói chung. Vùng ven thủ đô đang được từng bước “thay màu áo mới”, trở thành khu vực đô thị lớn. Tất cả những phân tích trên đã dẫn đến hệ quả tất yếu rằng thị trường đầu tư đất nền Hà Nội đang sôi động hơn bao giờ hết. 

Khu vực đô thị Minh Giang Đầm với dự án biệt thự diện tích 200 – 500m2, giá hiện nay chỉ dao động từ 18 – 20 triệu đồng/m2. Dự án biệt thự Minh Đức mức giá ghi nhận là khoảng 22 – 23 triệu đồng/m2; Dự án HUD có mức giá từ khoảng 18 – 20 triệu đồng/m2; dự án Cienco 5 ghi nhận mức giá 20 – 25 triệu đồng/m2.

Xem thêm:  Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô xương máu từ chuyên gia 

Nên mua đất khu vực nào Hà Nội – 3 địa điểm cần lưu ý

Dưới “làn sóng” phát triển khu vực đất nền tại Hà Nội, thì nên đầu tư đất nền Hà Nội nơi đâu để nguồn vốn của nhà đầu tư được tăng trưởng tốt nhất? Dưới đây là 3 điểm vàng mà nhà đầu tư nên tìm hiểu càng sớm càng tốt cho nguồn vốn của mình. 

Đầu tư đất nền Hà Nội – Khu vực Hòa Lạc

Đầu tư đất nền Hà Nội tại Hòa Lạc là điểm đến đầu tiên mà mọi nhà đầu tư nên nắm bắt. Hiện tại, bất động sản Hòa Lạc đang đón màu sắc mới về giá cả, hạ tầng, pháp lý, cũng như quy hoạch. Mức giá để đầu tư đất nền cũng không đòi hỏi mức vốn quá lớn. Theo ghi nhận, Giá đất chung tại khu vực Hòa Lạc dao động từ 20 – 25 triệu/m2. Các vị trí đẹp có thể cao hơn một chút, khoảng 28 -30 triệu/m2. Hầu hết các khu vực đất bán phân lô đất nền tại các khu vực bám theo trục đường lớn đều đã có sổ đỏ và pháp lý rõ ràng. 

Nên mua đất khu vực nào Hà Nội - 3 địa điểm cần lưu ý
Nên mua đất khu vực nào Hà Nội – 3 địa điểm cần lưu ý

Nhìn nhận và phân tích kỹ hơn về tiềm năng tăng giá tại khu vực, ghi nhận cho thấy rằng, những năm trước đây, giá đất nền Hà Nội chỉ khoảng 5-8 triệu/m2. Tới nay, mức giá này sau 2 năm đã cán mốc từ 20 triệu đồng trở lên. Điều này là minh chứng rõ nhất cho sức nóng của thị trường đầu tư đất nền Hà Nội khu vực Hòa Lạc. 

Xem thêm:  Nguyên tắc đầu tư đất nền cơn sốt không bao giờ ngừng nóng 

Đầu tư đất nền Hà Nội – Khu vực mê linh

Khu vực tiếp theo nhà đầu tư nên nắm bắt cho mình, đó chính là khu vực Mê Linh Hà Nội. Sau quãng thời gian dài “ngủ đông”, thị trường đất nền Hà Nội Mê Linh dần quay trở lại đường đua. Các nhà đầu tư địa ốc cũng đang ráo riết tìm cho mình cơ hội “vàng” để dễ dàng đón nguồn tăng trưởng mạnh cho dòng vốn. 

Hầu hết các dự án đất nền tại đây đều được đã được giải phóng mặt bằng, pháp lý sạch và đã có sổ đỏ. Điểm cộng tiếp theo, đó chính là giá đất nền Mê Linh cũng vẫn khá “mềm” hơn hẳn so với khu vực trung tâm nội thành thủ đô. Đơn cử như huyện Gia Lâm, giá đất nền rơi vào khoảng từ 70 đến 80 triệu/ m2. Tuy nhiên tại khu vực Mê Linh, đất nền chỉ khoảng từ 23 – 28 triệu/m2. Đây là cơ hội mà mọi nhà đầu tư cần nắm bắt để mang về cho mình những tài sản tiềm năng, có giá trị sinh lời trong tương lai. 

Đầu tư đất nền Hà Nội – khu vực phía Tây

Đầu tư đất nền Hà Nội - khu vực phía Tây
Đầu tư đất nền Hà Nội – khu vực phía Tây

Cuối cùng, đầu tư đất nền ở khu vực phía Tây Hà Nội cũng là một gợi ý lý tưởng. Vài năm trở lại đây, đất nền phí Tây Hà Nội diễn ra nhiều cơn sốt đất; bởi lẽ sự phát triển vượt bậc cơ sở hạ tầng đã giúp thị trường bất động sản tạo được bước ngoặt cho mình. Hiện nay, đất nền Hà Nội khu vực phía Tây đã trở thành điểm nóng, đặc biệt khu liền kề với Quốc lộ 32, Đại lộ Thăng Long, Hay trục đường Lê Văn Lương,… 

Như vậy, trên đây là một số gợi ý các khu vực mà nhà tư nên quan tâm để đầu tư đất nền Hà Nội vùng ven ngoại thành hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, nhà đầu tư có thể tìm kiếm cho mình những “sản phẩm tiềm năng” thu về nguồn lợi nhuận “khủng” trong tương lai không xa.

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Bất động sản của chúng tôi nhé!

TÌM HIỂU NGAY