Đầu tư Finhay là gì? Liệu có đáng tin để bắt đầu đầu tư Finhay ?

Đầu tư Finhay là gì
 • Bạn có hứng thú lĩnh vực đầu tư, nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức.
 • Bạn muốn làm giàu nhưng chỉ có số vốn nhỏ, không đủ để tiếp cận các kênh đầu lớn như chứng khoán, bất động sản, hàng hóa,…

Vậy khi đó, làm thế nào để tìm được một kênh đầu tư phù hợp? Giải pháp tuyệt vời mang tên Finhay đã ra đời để phục vụ những nhu cầu  như thế. Vậy đầu tư Finhay là gì? Có đặc điểm như thế nào? Có nên đầu tư vào Finhay hay không? Hãy cùng group29khoinghiep.com giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

Đầu tư Finhay là gì?

đầu tư finhay là gì

Finhay là một ứng dụng tài chính thông minh giúp người dùng lập kế hoạch tiết kiệm có mục tiêu (ngắn hạn hoặc dài hạn), đồng thời tối ưu khoản tiền nhàn rỗi bằng cách tự động đưa tiền đến các quỹ tài chính Uy tín tại Việt Nam nhằm mục đích đầu tư sinh lời. Tại đây, sẽ có các chuyên gia đầu tư thay bạn và mang về lợi nhuận từ số tiền bạn tiết kiệm. 

Các quỹ mở tham gia đầu tư Finhay 

Mỗi quỹ mở đều có ưu điểm và chiến lược khác nhau. Các chuyên gia tài chính của Finhay sẽ thay bạn dùng tiền để đầu tư vào các quỹ này. Như vậy chúng ta có thể đạt được lợi nhuận tốt nhất và hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình đầu tư.

Thay vì bạn phải đăng ký tài khoản tham gia các quỹ mở này. Thì khi đăng ký đầu tư tại Finhay, bạn đã có thể đầu tư số tiền của mình vào tất cả các quỹ mở cùng lúc. Hiện tại Finhay có khoảng 10 quỹ mở tham gia bao gồm:

_VCBF của Vietcombank.

_TCBF của Techcombank.

_SCA của SSI.

_BVBF của Bảo Việt.

_VNDAF của VN-Direct.

_VF1, VFB và E1VFVN30 của công ty quản lý quỹ Việt Nam VFM.

Đây là những quỹ nổi tiếng nhất trên thị trường Việt Nam. Sắp tới Finhay sẽ sàng lọc, liên kết thêm các quỹ có hoạt động tốt. Điều tuyệt vời là nhà đầu tư chỉ cần có vốn chỉ 50.000 đồng là đã có thể tham gia đầu tư vào hệ thống.

Liệu Finhay có là bến đỗ an toàn cho các nhà đầu tư ?

Đầu tư Finhay thực chất là một hình thức đầu tư dài hạn. Bạn không thể có lợi nhuận chỉ trong 1 vài ngày đầu tư. Sự thành công mang về lợi nhuận còn phụ thuộc rất nhiều vào các công ty quỹ mở. Còn Finhay chỉ là cầu nối giúp người dùng đầu tư vào quỹ mở với số vốn nhỏ.

Trong trường hợp, bạn muốn đầu tư quỹ mở trực tiếp thì bạn cần phải có số vốn từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Đó là phí ban đầu mở tài khoản cho quỹ mở. Sau đó, cứ mỗi tháng bạn sẽ phải đầu tư thường xuyên vào tài khoản quỹ mở ít nhất 1 triệu đồng. Do đó, đối với nhiều cá nhân, đặc biệt là giới trẻ có khao khát đầu tư làm giàu, sẽ rất khó  để có thể tiếp cận với các hình thức đầu tư tài chính này. 

đầu tư finhay là gì

Cấu trúc đầu tư của Finhay là sao?

Tiếp theo hãy cùng nhau tìm hiểu các cấu trúc đầu tư của Finhay hiện nay như thế nào để hiểu hơn Đầu tư Finhay là gì?; nên lựa chọn gói đầu tư nào phù hợp với bản thân nhé!

cấu trúc của đầu tư finhay là gì

Rùa hoàn kiếm: An toàn

Cấu trúc rùa hoàn kiếm là Portfolio cơ bản có mức độ rủi ro thấp nhất, rất an toàn; phù hợp với nhà đầu tư mới. Cấu trúc này hoạt động dựa trên sự phân bổ nguồn vốn đầu tư tới các quỹ đầu tư trái phiếu an toàn (TCFF, TCBF và SSIBF theo tỷ lệ 55%, 20%, 25%). Với cấu trúc này lợi nhuận mang lại sẽ chậm rãi, nhưng tương đối ổn định và an toàn.

Lợi nhuận được đánh giá khá cao trên thị trường hiện nay (khoảng 6%/năm); không cần phụ thuộc vào kỳ hạn (3 tháng, 6 tháng, hay 1 năm…). Với độ thanh khoản cao, khả năng rút tiền nhanh chóng suốt mọi ngày trong tuần.

Cò trắng: Rủi ro thấp

Cấu trúc tiếp theo là Cò Trắng – đây là Portfolio có mức độ rủi ro cũng tương đối thấp nhưng vẫn cao hơn Rùa Hoàn Kiếm. Đi đôi với đó là mức lãi suất sẽ cao hơn. Các nhà đầu tư khi đầu tư vào cấu trúc này; nguồn vốn sẽ được phân bổ chủ yếu tới các quỹ trái phiếu, có một phần nhỏ sẽ tiếp cận với các quỹ đầu tư cổ phiếu; và các quỹ hoán đổi danh mục được đánh giá có tiềm năng trên thị trường. 

Cấu trúc Cò Trắng sẽ phù hợp với những người mong muốn có lãi suất khá và tài sản được dao động vừa phải; với mức rủi ro trung bình. Phù hợp để tích lũy, sinh lời cho những mục tiêu kéo dài trên 1 năm.

Voi rừng: Cân bằng

Cấu trúc Voi Rừng là Portfolio có mọi đặc điểm cân bằng nhất. Nguồn vốn sẽ được phân bổ tương đối đồng đều và khá đa dạng giữa các quỹ đầu tư trái phiếu; quỹ đầu tư cổ phiếu và các quỹ hoán đổi danh mục tương đối giống Cò Trắng. Rất phù hợp cho những người mong muốn đầu tư với lãi suất tốt, rủi ro vừa phải. phù hợp để tích lũy với những mục tiêu kéo dài từ 2 năm trở lên.

Sao La: Khá rủi ro

Cấu trúc Sao La là Portfolio khá mạo hiểm (nhưng chưa phải là cấu trúc đầu tư rủi ro nhất). Cấu trúc này được phân bổ nguồn vốn tỷ lệ lớn tới các quỹ đầu tư cổ phiếu và các quỹ hoán đổi danh mục; một phần vừa phải sẽ đầu tư vào các quỹ đầu tư trái phiếu. 

Cấu trúc Sao La dành cho người có mục tiêu đầu tư nghiêm túc; chuyên nghiệp. Phù hợp với nhà đầu tư tích lũy cho những mục tiêu kéo dài từ 3 năm trở lên.

Trâu nước: Rủi ro nhất

Cấu trúc đầu tư Trâu Nước là cấu trúc được đánh giá là rất mạo hiểm. Cấu trúc này nguồn vốn vẫn phân bổ để các hạng mục tương tự các hạng mục trên. Nhưng phần trăm chủ yếu tới các quỹ đầu tư cổ phiếu và các quỹ hoán đổi danh mục; chỉ có một phần nhỏ tiếp cận tới các quỹ đầu tư trái phiếu. 

Cấu trúc này phù hợp với những người có nhu cầu đầu tư với lợi nhuận cao; đồng thời chấp nhận đối mặt với khả năng rủi ro rất cao trong dài hạn; cấu trúc này sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động tài sản trong ngắn hạn. Phù hợp để tích lũy cho những mục tiêu dài hạn từ 5 năm trở lên.

Tiền nhà đầu tư bỏ vào, Finhay đem đi đâu?

Rất nhiều nhà đầu tư phân vân không hiểu Đầu tư Finhay là gì?, Finhay sẽ bỏ tiền đầu tư đi đâu, làm thế nào để sinh lời thì dưới đây sẽ là phần giải đáp cho bạn!

Tiền nhà đầu tư bỏ vào, Finhay đem đi đâu

Đối với Tích luỹ

Có 3 danh mục cơ bản trong đầu tư Finhay, đối với danh mục đầu tư tích lũy; tiền đầu tư của bạn sẽ được Finhay sử dụng tiền đó để mua các chứng chỉ tiền gửi của ngân hàng. Nếu khi bạn đầu tư với vốn nhỏ vài chục nghìn, hay vài trăm nghìn thì Finhay sẽ tiếp tục huy động từ nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ để thực hiện; đầu tư với giá ưu đãi. Vì thế, bạn sẽ được nhận lãi tương đối cao hơn so với các hình thức đầu tư khác.

Cho những ai chưa biết thì chứng chỉ tiền gửi ngân hàng được hiểu là một giấy tờ có giá trị do ngân hàng phát hành (cực kỳ uy tín) với mục đích huy động vốn từ các cá nhân, hay các tổ chức. Đồng thời, các chứng chỉ này được ngân hàng sẽ có cam kết lãi suất an toàn và ổn định theo %/năm cho các nhà đầu tư.

Đối với Đầu tư

Tiền đầu tư mà các nhà đầu tư quyết định gửi vào Finhay sẽ được Finhay hợp tác chuyển giao cho Công ty quản lý Quỹ Thiên Việt ( là một trong những tổ chức đang rót vốn vào Finhay). Quỹ Thiên Việt này sẽ giúp bạn phân bổ tiền đầu tư của bạn với dùng đội ngũ chuyên gia; phân tích, đánh giá chuyên sâu về thị trường tài chính tại Việt Nam. Sau đó, dựa vào cấu trúc khác nhau mà khách hàng chọn ban đầu; nguồn vốn cũng sẽ được phân bổ đến các Quỹ đầu tư, các chứng chỉ quỹ tương ứng sao cho phù hợp và có lợi cho khách hàng nhất.

Đối với Hũ vàng

Đây là hình thức nâng cấp của tiết kiệm mua vàng theo phương thức mới. Tiền của nhà đầu tư khi đầu tư hũ vàng sẽ được mua một giá trị vàng tương ứng và được chuyển qua cho công ty PNJ. Đây là hình thức vô cùng phù hợp cho những ai không có nhu cầu tích trữ vàng tại nhà thì PNJ sẽ là tổ chức thay bạn làm điều đó. Trong trường hợp một thời gian sau bạn muốn bán để lấy lại vốn thì tỷ giá sẽ được tính theo tỷ giá của vàng PNJ.

Các giao dịch được thực hiện theo lệnh bán và tiền bán Vàng sẽ chuyển qua trực tiếp qua tài khoản tích lũy không kỳ hạn tại app Finhay. Khi ấy, bạn muốn rút về tài khoản ngân hàng khi nào cũng được.

Trường hợp khác những người mua vàng muốn nhận Vàng hoàn toàn được. Bạn chỉ cần thực hiện yêu cầu tại Finhay và đến cửa hàng PNJ để nhận lại vàng tương ứng. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ đang áp dụng cho khách hàng tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Finhay kiếm lợi nhuận từ đâu?

Đầu tư Finhay là gì? Finhay tìm kiếm lợi nhuận cho bạn, vậy Finhay kiếm lợi nhuận từ đâu để phát triển? Thực chất Finhay phát triển dựa trên nhiều loại phí. Tại Finhay, khi bạn mở tài khoản, thực hiện giao dịch nạp tiền vào Finhay là miễn phí; nhưng bạn vẫn phải chịu các khoản phí quản lý tài khoản và phí rút tiền nếu có nhu cầu. Đây cũng chính là khoản thu chính của Finhay.

Finhay kiếm lợi nhuận từ đâu

Ngoài ra, Finhay còn có một nguồn thu khác đó là tiền hoa hồng từ việc bán các sản phẩm bảo hiểm trên nền tảng của mình. Tiền hoa hồng này sẽ do các công ty bảo hiểm hợp tác với Finhay chi trả.

Bên cạnh đó, tiền hoàn trả mà các thương hiệu gửi cho Finhay thông qua việc Finhay giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ; hoặc mua sắm trên nền tảng của họ. Tiền này trước khi đưa về hoàn cho bạn thì Finhay cũng thu một % nhỏ.

Trên đây là tất cả các chi phí giúp cho Finhay kiếm được lợi nhuận và có chi phí hoạt động, vận hành. Cảm ơn tất cả các nhà đầu tư đã quan tâm và tin tưởng Finhay.

Đầu tư Finhay là gì? – Dựa vào đâu để khẳng định niềm tin Finhay ?

Ưu – Nhược điểm của Finhay 

Ưu điểm:

 • Vốn bắt đầu nhỏ: chỉ với 50.000đ, bạn đã có thể khám phá, sử dụng và bắt đầu đầu tư. 
 • Tính thanh khoản cao: bạn có thể dễ dàng nạp thêm tiền hoặc rút tiền bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Đa dạng hình thức đầu tư: có 3 hình thức đầu tư bao gồm: chuyển tiền thủ công; chuyển khoản qua internet banking và đầu tư qua ví điện tử Momo.
 • Thiết kế thông minh: Finhay tự động đề xuất cấu trúc đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro của từng cá nhân. Trong quá trình đầu tư bạn có quyền thay đổi chiến lược đầu tư nếu muốn. Ngoài ra, người dùng có thể học thêm các kiến thức về tài chính; đầu tư ngay trên ứng dụng Finhay.
 • Minh bạch và uy tín: các Quỹ tài chính trong hệ thống của Finhay là các tổ chức uy tín, đã đăng ký với Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (như Bảo Việt Fund, SSI, Vietfund Management…). Chuyên gia của Quỹ là những Chuyên gia hàng đầu và có kinh nghiệm nhiều năm.
 • Số liệu trực quan và được cập nhật thường xuyên: giá trị tài sản ròng của bạn được cập nhật liên tục.
 • Chương trình khuyến mãi hấp dẫn: giới thiệu bạn bè tham gia đầu tư Finhay. Theo đó cả bạn và người được giới thiệu sẽ được nhận ngay 10.000đ khi đăng ký và đầu tư tối thiểu 50.000đ

Nhược điểm:

 • Thời gian đầu tư lâu: tất nhiên, không có gì chỉ một hai ngày là thành công được.
 • Sinh lời ít: vì yêu cầu số vốn ban đầu là ít, nên khả năng sinh lời cũng thấp hơn.
 • Phí rút tiền cao: 1,49%/rút. 

Vậy có nên đầu tư Finhay?

đầu tư finhay là gì

Bạn là người ít vốn thì nên tham gia Finhay. Còn ai có vốn nhiều thì nên trực tiếp đầu tư vào quỹ mở. Đối tượng mà Finhay nhắm đến thường là các bạn trẻ – những người có niềm đam mê trong lĩnh vực đầu tư tài chính nhưng nắm số vốn ít. Đây là kênh đầu tư khá an toàn bởi Finhay cam kết trong trường hợp xấu nhất tiền bạn đầu tư vẫn sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng bạn đã đăng ký.

Bên cạnh đó, khi đầu tư vào Finhay, người dùng cần trau dồi thêm kiến thức căn bản về đầu tư tài chính; để có thể sinh lời một cách tối đa.

Vậy nên hãy cân nhắc và có kế hoạch cụ thể trước khi quyết định đầu tư theo hình thức nào. Hi vọng rằng, với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp, các bạn đã nắm được ưu và nhược điểm của đầu tư Finhay; từ đó có được quyết định đúng đắn hơn. Chúc các bạn thành công!

Đầu tư gì sinh lời nhanh – Hãy để lại thông tin bên dưới để được tư vấn  hoàn toàn miễn phí nhé!

Chần chờ gì nữa, hãy để lại thông tin cho chúng tôi để tìm hiểu và nắm bắt cơ hội ngay nhé!

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>> Chứng chỉ quỹ Manulife có an toàn không? Có nên đầu tư không?

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.