Đầu tư gì để kiếm lời hiệu quả mà vẫn an toàn?

Đầu tư gì để kiếm lời hiệu quả mà vẫn an toàn?

Đầu tư gì trong bối cảnh kinh doanh đang gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch covid19? Đầu tư gì để kiếm lời hiệu quả mà vẫn an toàn? Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

Mặt trái của những kênh đầu tư không phải ai cũng biết

Gửi tiết kiệm ngân hàng có thật sự an toàn hay bạn đang bị mất dần tiền của mình

Nhiều người tin rằng bất kể thị trường biến động như thế nào, gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là nơi cất trữ tiền an toàn nhất. Vậy, đến thời điểm hiện tại, suy nghĩ này liệu có còn thật sự đúng? Hay bạn đang bị mất dần tiền mà chưa hề hay biết. 

Lãi suất trung bình ở các ngân hàng hiệu tại rơi vào khoảng từ 5% đến 6%/năm. Trong khi đó, do ảnh hưởng của đại dịch nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động, nhiều người lao động bị mất việc làm. Các chính phủ lớn trên thế giới như Mỹ và Châu Âu với các gói cứu trợ, in tiền hàng nghìn tỷ đô la. Bên cạnh đó, nền kinh tế thứ 2 thế giới là Trung Quốc liên tục gom hàng… Những điều này làm cho tỷ lệ lạm phát ở các nước đang phát triển như Việt Nam ngày càng tăng cao. Đây chính là lý do trực tiếp làm ảnh hưởng đến giá trị tiền của bạn hiện tại. 

Chính vì thế, ngay lúc này đây, dù là đầu tư gì đi nữa? bạn cũng đừng ngồi yên, đừng tiếp tục gửi tiết kiệm ngân hàng. Hãy tìm kiếm cho mình thêm các kênh đầu tư khác hiệu quả hơn nhé.

Đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận khủng nhưng rủi ro mất tiền rất cao

Trái ngược với những người thụ động gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Nhiều người khác lại nhanh tay hơn, đem tiền đổ vào thị trường chứng khoán để đầu tư cổ phiếu trong khi chưa trang bị cho mình đầy đủ kiến thức đầu tư. Họ lao vào váng bạc “xanh – đỏ” như những con thiêu thân đốt tiền cho thị trường. 

Thị trường chứng khoán có 4 loại nhà đầu tư cơ bản là quỹ đầu tư, các công ty chứng khoán, các nhà đầu tư chuyên nghiệp – cá mập và chiếm phần lớn là nhà đầu tư nhỏ lẻ F0 có rất ít kinh nghiệm. Thông thường, các nhà đầu tư chạy theo phân tích kỹ thuật rất dễ “sập bẫy” của cá mập trên thị trường.

Cụ thể, trên trang tin của Vietstock ngày 10/5.2021. có một bài tâm sự của nhà đầu tư F0 đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Theo lời anh kể: Anh đã thấy các đồng nghiệp của mình thắng lớn trên thị trường chứng khoán nhờ mua cổ phiếu. Vì thế, anh cũng tập tành mở tài khoản, dự định lướt sóng để kiếm thêm thu nhập. Những kiến thức mà anh có đa phần là tự nghiên cứu và tìm hiểu. Anh mua – bán cổ phiếu dựa trên những tin tức cập nhật hàng ngày trên báo. Kết quả, sau khi theo đuổi đầu tư anh mất trắng tài khoản của mình.

Thực tế cho thấy, đầu tư cổ phiếu trên thị trường chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro cao. Bởi thị trường hầu như biến đổi liên tục từng giờ từng phút. Vì thế, những người không có kinh nghiệm thực chiến dễ mất tiền là điều đương nhiên.

>>> Có 500 triệu đầu tư gì toàn – Nhanh sinh lời – Dễ hoàn vốn?

Đầu tư gì? Trái phiếu có phải là giải pháp hiệu quả hiện nay?

Những ưu điểm nổi bật trái phiếu doanh nghiệp mang lại

Hiện nay, nhiều người lựa chọn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp để giúp mình tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Vậy, đây có phải kênh đầu tư hiệu quả không?

Đầu tư gì? Trái phiếu có phải là giải pháp hiệu quả hiện nay?

– Trái phiếu doanh nghiệp mang đến lãi suất lên đến 18%?năm. Đây được xem là mứt lợi nhuận khá tốt và cao hơn gấp 3 lần gửi tiết kiệm ngân hàng. Vì thế, điều này giúp bạn giữ được giá trị của đồng tiền, hạn chế bị ảnh hưởng do lạm phát.

– Mang đến lợi nhuận ổn định và an toàn hơn so với đầu tư cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Trái phiếu mang đến lãi suất ổn định hàng tháng và không bị tác động bởi tình hình kinh doanh của công ty. Đây được xem là khoản nợ công ty bắt buộc phải trả cho nhà đầu tư.

– Các nhà đầu tư được đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam về trái phiếu doanh nghiệp.

Kênh đầu tư trái phiếu dành cho ai?

Kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp này phù hợp với ai? Trên thực tế, đây là kênh đầu tư an toàn và phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt, là những người không có nhiều kinh nghiệm và thời gian trống mà vẫn muốn tạo ra nguồn thu nhập thụ động vừa an toàn vừa hiệu quả.

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp những ai đang muốn biết đầu tư gì hiệu quả mà vẫn an toàn. Hãy theo dõi kênh để cập nhật cho mình những thông tin hữu ích về thị trường và đầu tư nhé. Chúc các bạn sớm thành công và hẹn gặp lại ở những bài phân tích tiếp theo.

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021 để “tiền đẻ ra tiền”?

TÌM HIỂU NGAY