Đầu tư gì hôm nay khi đại dịch lại bùng phát?

Đầu tư gì hôm nay khi đại dịch lại bùng phát?

Đại dịch Covid19 quay trở lại dự báo về một thị trường tài chính lao đao. Nhiều tài sản rớt giá vì áp lực lãi suất do nhu cầu bị giảm mạnh. Vậy tại thời điểm này, có tiền nên đầu tư gì hôm nay để đảm bảo an toàn và sinh lời cao? Hãy tìm hiểu một số cách đầu tư dưới đây nhé!

Đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản được đánh giá là thị trường luôn có tốc độ tăng trưởng mạnh. Với nhiều dự án siêu hấp dẫn thu hút rất nhiều nhà đầu tư. 

Bên cạnh đó, nhiều dự án cơ sở hạ tầng ở các tỉnh hình thành nên vùng kinh tế tiềm năng, thu hút đầu tư quốc tế. Xét về phương diện loại hình bất động sản, đất nền vẫn đang được khách hàng ưa chuộng và đầu tư nhiều nhất.

Đầu tư gì hôm nay?

Tuy nhiên để có thể phát triển, bạn cần phải có kinh nghiệm và kiến thức trong môi trường này. Ngoài ra vốn đầu tư đất cũng không hề nhỏ. Bạn cũng cần phải có tầm nhìn xa, dự đoán được dự án tiềm năng để sinh lời cao và an toàn. 

Từ tình hình đợt dịch trước đến nay cho thấy, dấu hiệu BĐS hạ nhiệt chỉ là tạm thời. BĐS được dự báo sẽ luôn tăng giá bất chấp dịch bệnh quay trở lại.

Ưu điểm

 • Lợi nhuận cao: 1 vốn 4 lời là câu nói được dùng để mô tả khi đầu tư vào BĐS. Tuy nhiên để có được lợi nhuận này các nhà đầu tư phải có một tầm nhìn vô cùng chính xác.
 • Đa dạng hình thức đầu tư: Đất nền, nhà ở, chung cư….

Nhược điểm

 • Tính thanh khoản thấp: Với sản phẩm này, cần có thời gian để người mua tìm hiểu về sản phẩm và chuẩn bị ngân sách. Khi nhà đầu tư cần bán tài sản để lấy tiền gấp thì sẽ rất khó. 
 • Đòi hỏi khả năng phân tích địa thế: Cần khảo sát kỹ lưỡng vị trí địa lý, tính pháp lý của BĐS. 
 • Vốn lớn: Cần số vốn rất lớn để tham gia đầu tư. 

Nên đầu tư gì hôm nay cho những người ngại rủi ro? – Gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm là hình thức sinh lời đơn giản và an toàn mà bất kì ai cũng có thể làm được. Khi bạn có một số tiền vốn, bạn có thể gửi vào ngân hàng để sinh lời. Mức lợi nhuận dao động khoản 6-9%/năm. 

Hình thức này khá an toàn và nhàn rỗi, khi bạn không am hiểu về tài chính mà vẫn có lãi suất hàng tháng. Một số ngân hàng hiện nay có rất nhiều chính sách hấp dẫn như tự động tái tục gốc và lãi. Khi tới kỳ đáo hạn, toàn bộ số tiền lãi sẽ vào luôn tiền gốc với điều khoản như cũ và cũng có thể rút ra bất cứ khi nào mà không bị mất lãi suất.

Mặc dù khá an toàn tuy nhiên mức lãi suất thật sự chưa cao so với những kênh khác. Với tình hình lạm phát hiện nay thì đây chỉ được xem là cách bảo toàn vốn chứ không phải đầu tư thông minh và sinh lời cao.

>>> Lạm phát tăng cao, đầu tư gì là bến đỗ an toàn?

Ưu điểm

 • Lãi suất ổn định: Là kênh đầu tư an toàn, người đầu tư sẽ được hưởng lãi suất đều đặn hàng kỳ, không sợ lỗ vốn. 
 • Tính thanh khoản cao: Khi cần tiền mặt, nhà đầu tư dễ dàng chuyển đổi. 

Nhược điểm

 • Lợi nhuận không cao: Mức sinh lời không cao so với các kênh đầu tư khác. 
 • Không thể chống lạm phát: Mặc dù có thể có được khoản lợi nhuận từ lãi suất tiền gửi tiết kiệm, nhưng số tiền này quá thấp không đủ bù đắp những tác động mất giá từ lạm phát. 

Đầu tư vàng

Thị trường vàng đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay. Vàng có tính thanh khoản cao và bạn cũng không cần phải có nhiều kiến thức. Chỉ cần bạn thường xuyên cập nhật thông tin và giá vàng hàng ngày, tính toán và bán đúng thời điểm. Đầu tư vàng cũng không cần quá nhiều vốn và được đánh giá là kênh đầu tư an toàn.

1. Thế nào là đầu tư tài chính - Đầu tư vàng:

Khi đầu tư vào đây, bạn cần phải cân nhắc kỹ. Mặt khác giá vàng cũng phụ thuộc vào cung và cầu, rất khó để xác định giá trị thực nên khá rủi ro với nhà đầu tư nếu chọn sai thời điểm mua vào.

Ưu điểm

 • Phổ biến: Là kênh đầu tư tài chính dài hạn an toàn và được nhiều người lựa chọn. 
 • Tính thanh khoản cao: Vàng được giao dịch rộng rãi, mua vào bán ra khá nhanh.

Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào giá: Cần lựa chọn thời điểm mua vàng thích hợp vì giá vàng thường biến động mạnh. 
 • Lưu trữ khó khăn: Lưu ý việc tích trữ và bảo mật thông tin về tài sản vàng. 

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?

Bất cứ hình thức nào cũng có những điểm mạnh và rủi ro khác nhau. Với tình hình dịch bệnh còn chưa được kiểm soát triệt để thì kinh tế vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ lao dốc. Vậy có tiền nên đầu tư gì hôm nay thì an toàn, mang lại lợi nhuận cao? Trái phiếu doanh nghiệp chính là một lựa chọn sáng suốt.

Trái phiếu là giấy chứng nhận nợ của doanh nghiệp phát hành phải trả cho người sở hữu. Số tiền gốc và lãi sẽ được trả theo thời gian thỏa thuận. Đầu tư trái phiếu là lựa chọn thông minh cho bạn vì nếu doanh nghiệp phá sản thì họ có nghĩa vụ thanh toán nợ cho bạn trước sau đó mới chia cho cổ đông.

Ưu điểm

 • Vốn nhỏ: Không yêu cầu vốn đầu tư lớn. 
 • Ít rủi ro: Đầu tư trái phiếu rủi ro không lớn, tiền lãi từ trái phiếu hàng năm là như nhau và sẽ nhận được tiền gốc vào năm đáo hạn trái phiếu.
 • Lãi trái phiếu không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty.
 • Có thể chuyển nhượng trái phiếu thông qua sàn giao dịch hoặc bán lại cho công ty.

Nhược điểm

 • Không có quyền biểu quyết, tham gia vào hoạt động của công ty.
 • Rủi ro tái đầu tư

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách đầu tư thông minh và hiệu quả trong bối cảnh kinh tế biến động hiện nay. Hãy cùng theo dõi thêm nhiều bài viết của group29khoinghiep.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư gì sinh lời nhanh ? Mách bạn 4 mô hình kinh doanh mau có lãi

Xu hướng đầu tư

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!