Đầu tư gì năm 2022 để tiệm cận giấc mơ tự do tài chính?

Đầu tư gì năm 2022 để tiệm cận giấc mơ tự do tài chính?

Có thể tạm nói rằng ở thời điểm hiện tại tình hình dịch Covid-19 trong nước đã dần được kiểm soát. Những tín hiệu cho việc mở cửa lại nền kinh tế đang ngày một rõ hơn. Đây được xem là thời điểm “vàng” để các nhà đầu tư quay trở lại hoạt động sau kỳ nghỉ dài. Vậy, những cơ hội được đánh giá cao ở thời điểm vàng này là gì? Tiếp sau đó phải đầu tư gì năm 2022? Mời các bạn theo dõi bài viết của group29khoinghiep.

Tại sao nói 2022 là cơ hội vàng để đầu tư?

Đại dịch Covid-19 đã và đang tiếp tục diễn ra, gây ảnh hưởng nặng đến tất cả các ngành nghề kinh doanh. Nhiều người mất việc, các dự án đầu tư, kinh doanh thua lỗ, thậm chí gánh nợ chồng chất. Tuy nhiên, đã đến lúc chúng ta tạm quên đi những mất mát ấy. Hãy đưa những thất bại, mất mát ra sau lưng làm động lực để hướng chúng ta mạnh mẽ hơn tới những thành công mới.

2022 là cơ hội vàng để đầu tư

Tính đến thời điểm hiện tại, kế hoạch triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 ở nước ta đang diễn ra rất tốt. Đặc biệt là các tỉnh thành đứng đầu về sản xuất. Chính phủ cũng dần cho phép mở cửa lại nền kinh tế. Các hoạt động kinh doanh, mua bán, đã được xem xét hoạt động trở lại. Gói cứu trợ kinh tế 800.000 tỷ đồng đang được phê duyệt để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, ngân hàng nhà nước cũng yêu cầu giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp hậu đại dịch…

Từ những sự đãi ngộ, cứu trợ của chính phủ đã cho thấy sự quyết tâm của cấp bậc lãnh đạo mong muốn đưa nền kinh tế phục hồi. Từ đó làm “bàn đạp” để tăng trưởng nhanh bền vững hơn. Vì thế, đây được đánh giá là cơ hội vô cùng quý giá để chúng ta nên nghĩ đến việc rót vốn đầu tư?

Đầu tư gì năm 2022 khi tinh tế được phục hồi?

Đầu tư bất động sản

Hơn 3 tháng nay, diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp khiến kinh tế chững lại. Rất nhiều nhà đầu tư đã đổ hàng nghìn tỷ đồng để đầu tư vào đất nền trước đó. Và thời điểm dịch bệnh hầu nhưng không thu được đồng nào. Thậm chí còn phải gánh thêm món nợ vay ngân hàng. Thậm chí hiện nay nhiều người không chịu được phải rao bán để trả nợ. Tuy nhiên, đây được xem là cơ hội để những nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi có thể thu mua lại. 

Đầu tư bất động sản

Sau đại dịch, kinh tế mở cửa, hoạt động kinh doanh mua bán trở lại. Việc kinh doanh bất động sản cho thuê chắc chắn sẽ điểm nóng. Thống kê cho thấy ở 3 lần trước sau khi kinh tế phục hồi từ tình hình dịch bệnh. Ngành bất động sản quay trở lại rất nhanh chóng và liên tục thu hút các nhà đầu tư. Dưới góc nhìn chuyên gia, ở lần thứ 4 này chắc chắn cũng không ngoại lệ. Cho nên đây được xem là mô hình đầu tư tiềm năng cho câu hỏi Đầu tư gì năm 2022?

>>> Bạn biết bao nhiêu loại vàng? Đầu tư vàng nên mua loại vàng gì?

Đầu tư chứng khoán

Bất chấp tình hình dịch bệnh ngưng trệ, thị trường chứng khoán liên tục lập “đỉnh” mới với lượng thanh khoản dồi dào. Điều này đem lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Số lượng tài khoản mở mới theo thống kê đang ở mức tăng mạnh so với các quý cùng kỳ. Với các gói cứu trợ, giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp của nhà nước. Chắc chắn rằng năm 2022 kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ tốt. Và dĩ nhiên doanh nghiệp làm ăn tốt thì nhà đầu tư sẽ có lợi. Thế nên thị trường chứng khoán cũng rất đáng được kỳ vọng trong năm 2022.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư vào đồng tiền số

Đây là mô hình đầu tư đang dần trở thành xu hướng mà giới trẻ ngày nay lựa chọn. Hình thức đầu tư đơn giản, lợi nhuận khổng lồ là ưu điểm quyết định để nhà đầu tư nhắm đến ở mô hình này. Có thông tin cho rằng tương lai, thế giới đang hướng tới mô hình giao dịch mua bán bằng tiền điện tử. Thế nên, tầm nhìn về sự phát triển ở mô hình này được đánh giá rất cao.

đầu tư vào đồng tiền số

Trên đây là tổng hợp những nội dung để trả lời cho câu hỏi Đầu tư gì năm 2022. Những ý kiến được trình bày dựa trên quan điểm, đánh giá cá nhân. Các bạn nên cân nhắc tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư. Hy vọng bài viết trên sẽ phần nào mang đến cho bạn thêm nhiều góc nhìn hay về đầu tư.

Xem thêm Nguyên tắc đầu tư chứng khoán suy ngẫm từ đại bàng (Phần 2) dưới đây bạn nhé!

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Các bước mua vàng online Vietcombank, Sacombank, PNJ

TÌM HIỂU NGAY