Đầu tư “rót vốn” thông minh – Có nên mua trái phiếu VPBank không?

Đầu tư "rót vốn" thông minh - Có nên mua trái phiếu VPBank không?

Đầu tư trái phiếu không còn là bài toán khó đối với các nhà đầu tư tài chính. Gần đây đang có nhiều thông tin về nhà đầu tư đổ xô mua trái phiếu VPBank đầu tư. Vậy thực hư ra sao? Bạn có nên mua trái phiếu VPBank thời điểm này không? Hãy cùng nhau tìm hiểu về bài phân tích chuyên sâu dưới đây nhé!

Trái phiếu VPBank có gì thu hút?

Vinh dự nhận được giải thưởng tôn vinh những tổ chức tài chính có thành tựu xuất sắc; đóng góp thiết thực cho ngành tài chính của The Asset. Bởi thành tựu thu được từ thương vụ phát hành 300 triệu USD thông qua phát hành trái phiếu quốc tế kỳ hạn 3 năm từ năm 2019.

Đồng thời được các tổ chức tài chính uy tín đánh giá tốt về lượng trái phiếu USD lớn nhất; có lãi suất danh nghĩa thấp nhất và được phát hành bởi một doanh nghiệp tư của Việt Nam trên thị trường tài chính quốc tế. Và có kết quả thanh khoản tốt sau 6 tháng phát hành trái phiếu ra thị trường; thể hiện bằng biến động tích cực của lợi tức được chi trả.

Được biết đến là một ngân hàng kinh doanh đa dịch vụ và phục vụ khách hàng hết sức tận tâm; và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Vậy có nên mua trái phiếu VPBank không? Đừng nóng vội mà hãy tìm hiểu tiếp nhé!

Trái phiếu VPBank có gì thu hút

Tham khảo Bí quyết lựa chọn trái phiếu an toàn tại video dưới đây:

Tìm hiểu sâu có nên mua trái phiếu VPBank không?

Thông tin trái phiếu của ngân hàng VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng lớn; được gọi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Được thành lập và hoạt động từ năm 1993 tại Việt Nam; hiện tại vốn điều lệ của VPBank đã đạt mức trên 6.300 tỷ đồng. Đã có hơn 200 điểm giao dịch và 7.000 cán bộ nhân viên làm việc trong hệ thống ngân hàng hoạt động trên cả nước.

Không chỉ hỗ trợ những khách hàng là doanh nghiệp phát hành các mã trái phiếu của mình ra thị trường; mà ngân hàng VPBank cũng phát hành trái phiếu riêng lẻ của riêng mình; để huy động vốn của riêng mình phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Ngân hàng VPBank sẽ không có kế hoạch cụ thể phát hành trái phiếu ra thị trường đều đặn theo mỗi từng năm. Trái phiếu của ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank sẽ có lãi suất dao động trong khoảng 6% – 6.4% và kỳ hạn trả lãi là 12 tháng là tối thiểu.

>>> Xu hướng: 100 triệu kinh doanh gì an toàn mà không mạo hiểm

Thông tin trái phiếu của ngân hàng VPBank

Trả lời câu hỏi “có nên mua trái phiếu VPBank” với mức lãi suất này!

Với lãi suất ở mức 6% – 6.4% không phải là mức lãi suất quá cao; nhưng để so sánh thêm nhiều yếu tố nữa thì việc đầu tư trái phiếu VPBank với lãi suất này là khá ổn. 

Mỗi loại trái phiếu phát hành của VPBank sẽ có một mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào thời điểm và kỳ hạn trái phiếu; và sẽ được niêm yết ngay từ thời điểm mở bán trái phiếu ra thị trường. Hầu hết các trái phiếu phát hành đều có thời gian trả lãi là 12 tháng. Và đồng thời ngân hàng sẽ đưa ra thông báo mua lại trái phiếu trước kỳ đáo hạn đúng theo dự định ban đầu khi phát hành trái phiếu ra thị trường. 

Có nên mua trái phiếu VPBank trong thời điểm hiện nay không?

Mức lãi suất là một trong những yếu tố để bạn đưa ra lựa chọn quyết định mua trái phiếu hay không. Tuy nhiên; đây không phải là yếu tố tiên quyết mà các nhà đầu tư dựa vào để ra quyết định; mà phải cần cân nhắc cùng nhiều yếu tố khác nữa. Ví dụ như, nếu bạn là một người am hiểu thị trường tài chính; bạn sẽ biết mình nên xem các báo cáo tài chính; kết quả hoạt động; mục tiêu phát hành; tính chất của trái phiếu… liên quan đến trái phiếu đó.

Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượng là ngân hàng lớn với đa dạng dịch vụ; và đã trở thành thương hiệu gắn bó với cả những khách hàng của Việt Nam. Tuy nhiên, Có nên mua trái phiếu VPBank với mức lãi suất này? Nó thật sự chưa đủ chinh phục các nhà đầu tư mạnh tay.

Tìm hiểu sâu có nên mua trái phiếu VPBank không

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp “Giảm đau kinh tế”

Như các bạn đã thấy về những ưu điểm cũng như chi phí cơ hội bạn bỏ ra để thu về khoản thu nhập tương ứng với khoản đầu tư của bạn. Vì vậy không có việc làm nào dễ dàng mà lại có lợi suất cao cả. Do đó nếu bạn muốn đầu tư an toàn hãy chọn đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp để nhanh chóng độc lập tài chính nhé! Rất nhiều bạn còn băn khoăn có nên mua trái phiếu VPBank hay là không do mức lãi suất chưa đạt như mong muốn; thì ngã rẽ an toàn, bền vững cho người mới bắt đầu đó là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Để bắt tay ngay vào sinh lời hiệu quả; giảm quyết gánh nặng về kinh tế trong thời điểm hiện nay.

Nếu có nhu cầu đăng ký tìm hiểu, tham gia đầu tư trái phiếu vui lòng để lại thông tin bên dưới ?

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Chứng chỉ quỹ Manulife có an toàn không? Có nên đầu tư không?

TÌM HIỂU NGAY