Đầu tư tài chính cá nhân sinh lời cao 2022

Đầu tư tài chính cá nhân sinh lời cao 2021

Tại sao nên đầu tư tài chính? Nếu đầu tư tài chính thông minh, bạn có thể mang về khoản lợi nhuận rất nhanh và an toàn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện kế hoạch của bản thân như du lịch, mua nhà, mua xe,… Sau đây hãy điểm qua các kênh đầu tư tài chính cá nhân sinh lời cao năm 2022.

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính cá nhân

Đầu tư tài chính là sử dụng nguồn vốn của chính mình nhằm mục đích gia tăng lợi nhuận lên gấp nhiều lần so với số tiền đầu tư ban đầu. Nguồn vốn đó có thể là tiền nhàn rỗi, tiền tiết kiệm, tiền tích cóp không dùng tới; dùng để đầu tư tài chính cá nhân bằng nhiều cách như mua vàng, chứng khoán, ngoại tệ, trái phiếu, bất động sản, tiền ảo hoặc các công cụ tài chính khác để sinh lợi. Vậy ai có thể tham gia đầu tư tài chính?

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia đầu tư tài chính để gia tăng thu nhập. Nhưng trước khi bắt đầu đầu tư tài chính cá nhân, bạn phải có một nguồn kiến thức, những hiểu biết nhất định để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc. 

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân sinh lời cao

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Kênh đầu tư tài chính cá nhân an toàn nhất

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng là một kênh đầu tư tài chính cá nhân an toàn và phổ biến trong nhiều năm nay. Hầu hết mọi người khi có 1 số tiền dư dả chưa cần dùng đến, họ sẽ nghĩ đến việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây là một hình thức đầu tư tài chính đơn giản và ổn định. Mặc dù vậy, tỷ suất sinh lời không cao.

Bởi tiền lãi của người gửi sẽ phụ thuộc vào số tiền họ gửi ban đầu, thời hạn tất toán, lãi suất hàng năm. Trên thị trường hiện nay, mức lãi suất cho thời hạn gửi từ 1 đến 2 năm dao động trong khoảng 6-8%, khá thấp. 

Đầu tư tài chính cá nhân

Ví dụ: Bạn gửi 1 tỷ trong vòng từ 1-2 năm bạn sẽ chỉ nhận lại được từ 60-80tr. 

Lưu ý, với tình hình lạm phát trong những năm gần đây, số tiền lãi các nhà đầu tư nhận được so với số tiền mang đi gửi không lời lãi nhiều. Xét về lợi nhuận, đây không phải là kênh đầu tư mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, khi gửi tiết kiệm trong thời hạn càng dài thì lãi suất sẽ càng cao. Tuy nhiên, khi cần sử dụng số vốn, có thể rút toàn bộ nhưng không được nhận mức lãi suất. Vì vậy, khi quyết định đầu tư theo hình thức này bạn cần tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng về thời điểm cần sử dụng số vốn và thời gian gửi để đạt hiệu quả.

Dưới đây là bảng so sánh lãi suất tiền gửi ngân hàng của các ngân hàng hiện nay:

THAM KHẢO THÊM:

>>> “Tiền đẻ ra tiền” với các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn

>>> Đầu tư tài chính làm giàu – 6 kênh đầu tư làm giàu ai cũng nên biết

Đầu tư vàng 

Bên cạnh hình thức đầu tư bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng; mua vàng cũng được coi là kênh phổ biến không kém được nhiều cá nhân sử dụng. Đây là một trong các kênh đầu tư tài chính cá nhân giúp bảo toàn nguồn vốn hiệu quả; dễ mua vào hay bán ra khi cần thiết; (có tính thanh khoản cao) và không cần vốn quá nhiều. Tuy nhiên, một vài điểm trừ của hình thức đầu tư này là lợi nhuận không cao; giá vàng trên thị trường thường biến động mạnh, không ổn định và không có quy luật rõ ràng.

Bất động sản – Kênh đầu tư cá nhân hấp dẫn

Những năm gần đây độ nóng sốt của thị trường bất động sản thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh thì nhu cầu nhà ở, đất đai ngày càng cao; giá trị bất động sản tăng mạnh.

Để tham gia đầu tư vào bất động sản bạn cần một số vốn lớn. Kênh đầu tư tài chính này mang lại nguồn tiền lời “khổng lồ”; nhưng khả năng rủi ro cũng khá cao và không phải ai cũng đủ khả năng, dám mạo hiểm. Để thắng lớn trong lĩnh vực này bạn phải là người am hiểu. Nắm bắt xu hướng và dự đoán tình hình thị trường.

Trước khi quyết định tham gia đầu tư, hãy xem xét đến yếu tố:

  • Chất lượng công trình
  • Nhà thầu
  • Địa điểm
  • Thủ tục pháp lý
  • Cũng như chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra..

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp buôn bán bất động sản không chân chính được kể đến như bán dự án ma, pháp lý không rõ ràng, … Nhà đầu tư phải thật sự khôn ngoan và có sự hiểu biết nhất định để tránh né những hình thức kinh doanh bất hợp pháp như vậy.

Đầu tư chứng khoán

Tham gia đầu tư chứng khoán là cá nhân bỏ vốn để đầu tư gián tiếp vào doanh nghiệp; bằng cách mua chứng khoán đang lưu hành trên thị trường.Nói một cách đơn giản, đầu tư chứng khoán là việc mua đi rồi bán lại nhằm mục đích hưởng lợi nhuận. Đây là một trong các kênh đầu tư tài chính có khả năng mang lại lợi nhuận cao và khá an toàn. Nhà đầu tư được mua bán tự do trên sàn chứng khoán.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kênh đầu tư nào an toàn và sinh lời cho thời dịch bệnh?

TÌM HIỂU NGAY