Đầu tư tiền vào đâu sinh lời cao?

Cách đầu tư tiền vào đâu sinh lời cao nhất 2020

Đầu tư tiền vào đâu là hiệu quả? Với những người đầu tư sành sỏi thì câu hỏi này không phải khó. Bởi họ đã có kinh nghiệm đầu tư nhiều lĩnh vực, có những kế hoạch đầu tư bài bản. Tuy nhiên với những người mới thì đây là vấn đề khiến họ loay hoay. Năm 2020, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì đầu tư tiền vào đâu để sinh lời cao? Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Nên đầu tư tiền vào đâu? Nhiều người sẽ lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng

Đầu tư làm giàu bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng

Vì tâm lý “ăn chắc mặc bền” nên gửi tiền tiết kiệm là một hình thức an toàn được nhiều người lựa chọn để tích lũy số tiền nhàn rỗi của mình. Thời điểm dịch c ovid-19, gửi ngân hàng vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn.

Bước sang tháng 9, các ngân hàng đã công bố biểu lãi suất huy động mới. Trong đó nhiều ngân hàng có động thái hạ lãi suất theo xu hướng chung trong vài tháng lại đây. Biểu lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng tại 30 ngân hàng được khảo sát có phạm vi từ 4,6% – 7,3%/năm.

So sánh lãi suất tại 30 ngân hàng thương mại trong nước. Mức lãi suất tiền gửi cao nhất tại kỳ hạn 9 tháng hiện nay là 7,3%/năm. Mức lãi suất này được niêm yết tại SeABank, áp dụng cho khoản tiền gửi có giá trị tối thiểu là 10 tỷ đồng.

Xét về lâu dài, gửi tiết kiệm không phải là kênh đầu tư hiệu quả do lạm phát luôn tồn tại. Gửi tiết kiệm chỉ nên đầu tư trong ngắn hạn. Còn nếu gửi dài hạn thì bạn sẽ phải đối mặt với việc tiền mất giá.

Vàng có phải là kênh đầu tư trú ẩn an toàn?

đầu tư tiền vào đâu

Đầu tư tài chính làm giàu bằng đầu tư vàng

Thời gian gần đây, thị trường vàng có sự biến động mạnh khi có những thời điểm tăng lên hơn 60 triệu đồng/lượng. Rồi bất ngờ giảm sâu. Sự biến động này đã khiến cho nhiều nhà đầu tư lướt sóng bị lỗ đậm.

Nhận xét về giá vàng trong thời gian sắp tới. Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng có thể sẽ đi ngang. Song về trung và dài hạn, giá vàng vẫn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố. Hiện kinh tế của Mỹ đang chịu tác động bởi nhiều yếu tố bất lợi như tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa hạ nhiệt, căng thẳng Mỹ – Trung…, vì thế nhiều nhà đầu tư xem vàng như một kênh trú ẩn an toàn. Có điều chỉ những nhà đầu tư chuyên nghiệp nắm giữ vàng trong trung và dài hạn thì mới có cơ hội kiếm lời nhiều hơn. Còn nhà đầu tư lướt sóng với vàng thì vô cùng rủi ro.

>>> Đầu tư làm giàu siêu lợi nhuận từ lãi suất kép?

Muốn đầu tư sinh lợi cao có nên chọn ngoại tệ?

Muốn đầu tư sinh lợi cao có nên chọn ngoại tệ

Đầu tư làm giàu với  cách đầu tư tiền ngoại tệ

Trong 10 năm trở lại đây, tỷ giá đồng USD đã tăng mạnh từ ngưỡng trung bình là 19,000 đồng/USD trong năm 2010 tăng lên 23,200 đồng/USD vào thời điểm hiện tại. Nếu nhìn vào biểu đồ giá trong dài hạn, USD cũng có thể được coi là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời như vàng.

Tuy nhiên, nếu so về giá trị và sức sinh lời trong dài hạn của đồng USD với vàng thì vàng vẫn có mức sinh lời cao hơn. Do đồng USD chịu ảnh hưởng trực tiếp từ lạm phát đồng thời gửi tiết kiệm ngân hàng đồng USD có lãi suất gần như bằng 0%. Trong khi vàng là công cụ trú ẩn cho đồng tiền tránh khỏi lạm phát.

Xét về đầu tư ngắn hạn thì USD lại là công cụ có mức sinh lời cao. USD sử dụng nhiều trong thương mại hàng ngày, vì vậy có tính thanh khoản cao. Đồng thời tất cả tin tức chỉ số kinh tế đều có tác động đến tỷ giá USD với các đồng tiền khác. Do vậy tỷ giá USD có nhiều biến động trong một ngày và là công cụ sinh lời ưa thích của những nhà đầu tư ngắn hạn.

>>> Cách đầu tư tiền hiệu quả?

Thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán

Đầu tư làm giàu bằng cách đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán sẽ có diễn biến khó lường trong thời gian tới. Cơ hội và rủi ro đối với nhà đầu tư vẫn luôn song hành trên thị trường trong giai đoạn này. Hiện tại, kết quả kinh doanh của một số doanh nghiệp lớn trong nhóm VN30 tuy đã chậm hơn khá nhiều so với kết quả kinh doanh năm 2019. Nhưng vẫn cho thấy mức độ tăng trưởng nhất định. Do đó, các cổ phiếu lớn trên thị trường đã có mức độ hồi phục tương đối tốt kể từ đầu tháng 4, giúp cho thị trường ổn định trở lại.

Đầu tư tiền vào đâu sinh lời cao trong năm 2020? Thị trường bất động sản khởi sắc, trở thành kênh đầu tư sinh lợi nhuận cao

Mặc dù hiện tại thị trường bất động sản đang chững lại vì dịch Covid-19. Nhưng giới chuyên môn vẫn nhận định thị trường này sẽ hồi phục mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư tin rằng khi dịch kết thúc sẽ có 1 cơn sốt bất động sản mới.

Năm 2020, với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, bất động sản trở thành kênh đầu tư an toàn có khả năng sinh lời tốt nhất thị trường. Với lý do này, nếu chưa biết đầu tư gì sinh lời cao thì bất động sản chính là gợi ý mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ.

Trên đây là bài viết về “Cách đầu tư tiền vào đâu sinh lời cao?” Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích. Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư tài chính làm giàu – 6 kênh đầu tư làm giàu ai cũng nên biết

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.