Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền cho người mới bắt đầu?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền cho người mới bắt đầu?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền có lẽ là thắc mắc chung của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Tuy là một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả và phổ biến. Nhưng ít ai có thể chắc chắn được số vốn cần bỏ ra để tham gia thị trường chứng khoán của mỗi người là bao nhiêu.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? 

Nhiều người thắc mắc việc muốn đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Trên thực tế, các công ty chứng khoán không yêu cầu nhà đầu tư phải bỏ vốn tối thiểu bao nhiêu tiền. Do đó, dù bạn có vài triệu đồng hay chỉ vài trăm nghìn. Thì về nguyên tắc, bạn vẫn có thể mở tài khoản và mua được cổ phiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều tiền để đầu tư. Hoặc kể cả khi có tiền, họ cũng không dám mạo hiểm đầu tư khi chưa hiểu về chứng khoán. 

Bên cạnh đó, việc mở tài khoản chứng khoán tại đâu cũng là vấn đề thắc mắc của nhiều người. Nếu bạn không thành công ở tài khoản nhỏ thì bạn sẽ không thành công ở tài khoản lớn. Vậy theo bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản thì có thể đầu tư được? Và nên bắt đầu đầu tư vào kênh nào, ở công ty nào uy tín.

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

>>> Cơ hội đầu tư trái phiếu hấp dẫn – lợi nhuận cao hơn gửi ngân hàng: Xem ngay tại đây

>>> Đầu tư làm giàu siêu lợi nhuận từ lãi suất kép

>>> Học cách làm giàu từ đầu tư chứng khoán

Chỉ có vài triệu có nên đầu tư chứng khoán?

Có ý kiến cho rằng đầu tư chứng khoán chỉ dành cho những đại gia lắm tiền, nhiều của. Ý kiến này chắc chắn là không đúng được hoàn toàn. Vì đầu tư là việc mà ai cũng có thể làm được ngay từ hôm nay. Không cần nhất thiết phải có nhiều tiền hoặc nhiều kinh nghiệm.

Bất kể bạn là ai, dù là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên hoặc chị em nội trợ cũng có thể đầu tư vào thị trường. Chỉ cần có cho mình đam mê, chịu khó học tập và có cho riêng mình một số vốn. Là chúng ta có thể tích lũy vốn kiến thức và đầu tư cho riêng mình rồi. Các công ty chứng khoán thường sẽ không yêu cầu hay bắt buộc bạn phải có bao nhiêu tiền. Bạn có vài trăm nghìn cũng có thể mở tài khoản và tiến hành mua cổ phiếu chứng khoán và giao dịch. 

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Khởi nghiệp kinh doanh với 500 triệu đồng – Lợi nhuận cao, ít rủi ro

TÌM HIỂU NGAY