Đầu tư vàng có còn hấp dẫn thời điểm hậu Covid-19?

Đầu tư vàng có còn hấp dẫn thời điểm hậu Covid-19?

Với tình hình khủng hoảng kinh tế hiện nay. Giá vàng đang liên tục tăng cao đạt đỉnh từ trước đến nay. Đây là một tín hiệu cực kỳ tốt dành cho các nhà đầu tư mua vàng tích trữ. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại liệu đầu tư vàng có còn hấp dẫn? Xu hướng của thị trường vàng sắp tới như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt thông tin nhé. 

Giá vàng tăng mạnh bất ngờ

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi lệnh giãn cách xã hội được ban hành tại nhiều địa phương trên địa bàn cả nước. Thị trường vàng cũng gần như bị “tê liệt”. Số lượng giao dịch vàng giảm hẳn. Giá vàng thì ngày một tăng lên. Vì lý do các công ty kinh doanh vàng bạc đá quý lớn trên cả nước đồng loạt ngừng giao dịch.

Giá vàng tăng mạnh bất ngờ

Ở một số công ty, mặc dù họ đã phát triển phương thức mua vàng online cho người dân. Tuy nhiên phải sau giãn cách thì hàng mới được giao đến. Vì vậy, sức mua vẫn tăng mà nguồn cung suy giảm. Dẫn đến giá vàng tăng cao bất ngờ. Mặt khác, vì tình hình giãn cách xã hội nên người dân đa số cũng không thể bán vàng tại thời điểm này. 

Theo diễn biến trong vài tuần vừa qua, giá vàng cụ thể vượt ngưỡng hơn 58 triệu đồng/lượng. Và vẫn duy trì ổn định ở mức này và chưa có dấu hiệu giảm. 

Khi đầu tư vàng nên mua loại nào? Đầu tư vàng như thế nào để mang lại lợi nhuận hiệu quả

Thông thường đối với những nhà đầu tư lớn việc mua và tích trữ vàng là điều đơn giản đối với họ. Vì thế họ mua vàng miếng SJC 1 lượng để tích trữ đầu tư tích trữ. Đối với những nhà đầu tư nhỏ với số vốn ít thì họ thường sẽ mua theo chỉ. Như nhẫn trơn hoặc vàng miếng SJC 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ,…

Khi đầu tư vàng nên mua loại nào

>>> Cách tối ưu danh mục đầu tư chứng khoán cho người mới

Thông thường khi đầu tư mua vàng, lợi nhuận mang lại đến từ khoảng giá chênh lệch khi mua vào và bán ra của bạn. Vì thế để việc tích trữ vàng mang lại hiệu quả cao. Bạn phải chọn đúng thời điểm mua vào và bán ra để tận dụng khoảng chênh lệch giá để sinh lời. Theo phân tích của các chuyên gia, thời điểm này giá vàng đang đạt đỉnh trong thời gian khá dài. Nếu tiếp tục tình hình này thì đồng tiền trong nước sẽ ngày càng dần dần bị mất giá dẫn đến lạm phát. Vì thế sắp tới chính phủ và nhà nước sẽ có những chính sách về tiền tệ để hạ giá vàng xuống mức bình ổn. Vì vậy đầu tư vàng trong thời điểm hiện tại là một quyết định thiếu khôn ngoan. 

Có nên đầu tư vàng thời điểm hậu Covid-19 không?

Theo như tình hình nói trên thì giá vàng trong thời gian tới sẽ có xu hướng giảm xuống. Vì vậy đây cũng là cơ hội để nhà đầu tư mua vào và chờ đợi giá vàng tăng trở lại. Tuy nhiên, để giá vàng có thể vọt tăng trở lại thì phải đợi một khoảng thời gian rất dài. Vì vậy, nếu các bạn muốn sở hữu tài sản hữu hình để tích lũy và không bị mất giá trị theo thời gian. Thì mua vàng tích trữ vẫn là một quyết định sáng suốt. 

Có nên đầu tư vàng thời điểm hậu Covid-19 không?

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nguồn vốn của bạn phải sinh lời hiệu quả và đầu tư với độ an toàn cao. Bạn có thể tham khảo đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Với lợi nhuận đầu tư hấp dẫn, độ an toàn cao gần như gửi tiết kiệm ngân hàng. Vì thế, trái phiếu doanh nghiệp được đánh giá là một trong những sản phẩm đầu tư đáng được lựa chọn. Có thể giúp bạn đa dạng hóa các sản phẩm trong danh mục đầu tư. Để biết thêm thông tin về trái phiếu doanh nghiệp hãy truy cập group29khoinghiep để tham khảo thêm nhiều thông tin đầu tư bổ ích các bạn nhé.

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Giao dịch ký quỹ là như thế nào? Cẩm nang từ A-Z trong đầu tư ký quỹ

TÌM HIỂU NGAY