Đầu tư vàng miếng như thế nào hiệu quả? Bí kíp cho người không chuyên

Đầu tư vàng miếng như thế nào hiệu quả? Bí kíp cho người không chuyên

Vàng tuy là một kênh đầu tư lâu năm nhưng vẫn là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đầu tư vàng đúng cách. Đầu tư vàng không đơn thuần chỉ là mua đi bán lại mà còn cần nhiều sự nghiên cứu thị trường khác. Vậy đầu tư vàng miếng như thế nào mới chuyên nghiệp?

Đầu tư vàng là gì?

Vàng là một kim loại quý, nó có giá trị và rất được ưa chuộng. Mọi người thường mua vàng làm đồ trang sức, quà tặng hay hơn nữa là để đầu tư sinh lời. Nó còn được xem như là một loại sản phẩm tích lũy; phương pháp lưu giữ tài sản và khá hấp dẫn với hầu hết đối tượng. Đây được xem là một loại tài sản sẽ không bị mất giá khi  xảy ra tình thế “loạn lạc”. Chính vì thế mà vàng thường được xem là nơi trú ẩn an toàn của dòng tiền.

Đầu tư vàng là gì?

Đầu tư vàng nghĩa là thực hiện mua vàng. Sau đó dựa vào sự biến động của giá vàng để đem lại lợi nhuận, mua bán kiếm lời chênh lệch.

Thời xưa, cách mua bán vàng chủ yếu chỉ có một chiều. Có nghĩa là khi vàng tăng giá thì người ta sẽ bán ra và ăn tiền lời từ khoản chênh lệch này. Thế nhưng giờ đã khác, đầu tư vàng trở nên đa dạng và có nhiều hình thức hơn. Nhà đầu tư giờ đây có thể mua vàng trang sức, tích trữ vàng miếng hay đầu tư vàng online.

>>> Xem thêm: Đừng đánh mất cơ hội làm giàu vì không biết đầu tư gì với 500 triệu

Ưu điểm của vàng miếng là gì? Đầu tư vàng miếng như thế nào mới chuyên nghiệp?

Tại sao lại chọn vàng miếng để đầu tư?

Tại sao lại chọn vàng miếng để đầu tư?

So với vàng trang sức thì giá của vàng miếng ổn định hơn rất nhiều. Nếu bạn mua vàng đầu tư thì vàng miếng hay vàng thỏi sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Và đó tất nhiên phải là loại vàng nguyên chất 9999. 

Ưu điểm của loại vàng 9999 là dễ bảo quản, cất giữ; không bị mất giá như các loại vàng trang sức. Ngoài ra thì tính thanh khoản tốt cũng là ưu điểm của loại vàng này. 

Ngoài ra thì đầu tư vàng cũng là một cách đa dạng hóa danh mục đầu tư an toàn. Nó có giá trị qua thời gian và có thể tự bảo hiểm chống lại lạm phát. Cuối cùng, vàng có tính toàn cầu bởi nó là hàng hóa mang tính quốc tế. Vàng sẽ không chịu ảnh hưởng bởi các biến động về chính trị hay thị trường chứng khoán.

Vậy thì khi đầu tư vàng miếng cần chú ý điều gì không? Đầu tư vàng miếng như thế nào mới hiệu quả?

Đầu tư vàng miếng như thế nào cho người không chuyên?

Không chỉ vàng, bất kỳ kênh đầu tư nào cũng có những bí quyết riêng để bạn tham khảo. Một vài bí quyết đầu tư vàng miếng mà bạn nên bỏ túi sẽ được bật mí ngay sau đây.

Biết xác định điểm dừng và phải tuân thủ nó

Giá vàng thay đổi từng giây từng phút một. Vì thế, đây không phải là “trò chơi” dành cho những người nuôi tham vọng làm giàu nhanh hoặc có tâm lý không vững vàng. Bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý rằng mình có thể sẽ thua lỗ.  Quan trọng hơn là phải đặt ra được mức chịu lỗ bạn có thể chịu và phải tuân thủ theo. Đừng gắng gồng lỗ!

Đầu tư vàng miếng như thế nào cho người không chuyên?

Xây dựng chiến lược cụ thể và nghiêm túc thực hiện

Trong đầu tư, bạn luôn phải có chiến lược khi giao dịch và biết phân tích những hiệu quả mà nó đem lại. Mặc dù không phải chiến lược nào đặt ra cũng sẽ đạt được. Tuy nhiên, việc vạch ra những chiến lược sẽ giúp việc mua, bán của bạn diễn ra đúng thời điểm hơn.

Xác định tâm lý 

Không ít người nghĩ rằng đầu tư vàng rất dễ, khi nào được giá thì bán, giá thấp thì mua là sẽ có lời. Nhưng nếu cứ duy trì tư duy này thì đây không khác gì một cuộc dạo chơi và dễ dàng thành công cả. Thực tế cho thấy giá của vàng biến động không ngừng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của vàng miếng. Mà bạn, những nhà đầu tư cần theo dõi và rút ra được những kiến thức thực tế từ những thay đổi đó.

Đầu tư vàng miếng như thế nào – Nên mua vàng miếng ở đâu uy tín?

  • Vàng PNJ của công ty vàng bạc Phú Nhuận

PNJ không còn là thương hiệu trang sức xa lạ đối với phái đẹp, thậm chí là với cánh mày râu. Địa chỉ PNJ Phú Nhuận nổi tiếng với chất lượng và hội tụ nhiều mẫu mã đẹp mắt, thu hút. Bên cạnh đó, chi nhánh cũng được nhận rất nhiều sự tin tưởng vì là nơi kinh doanh vàng, bạc đúng tiêu chuẩn. Đặc biệt có ghi chép đầy đủ các thông tin về hàm lượng vàng; độ tuổi của vàng, trên hóa đơn của tất cả giao dịch. 

PNJ Phú Nhuận còn được biết đến là nơi kinh doanh vàng cực kỳ có tâm; với chế độ bảo hành tốt “trọn đời”. Tham khảo ngay nhé!

Vàng PNJ của công ty vàng bạc Phú Nhuận

  •  Vàng SJC của công ty vàng bạc & đá quý Sài Gòn

SJC vàng bạc đá quý Sài Gòn – là thương hiệu uy tín bậc nhất; với độ uy tín xếp hàng đầu trong thị trường Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, SJC cũng vinh dự được nhà nước công nhận là thương hiệu vàng đạt chuẩn Quốc Gia. Mặc dù hiện tại, giá vàng của hãng này gần như đạt đỉnh cao nhất trên thị trường. Nhưng người dân vẫn tin tưởng, đua nhau chọn lựa đơn vị này để đầu tư vàng miếng, vàng nhẫn; và một số vàng trang sức khác. 

 Vàng SJC của công ty vàng bạc & đá quý Sài Gòn

  •  Vàng Rồng Thăng Long của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu là một thương hiệu vàng rồng lớn trên toàn quốc. Với giá vàng “mềm” hơn nhiều so với các thương hiệu khác; nhưng chất lượng vàng cũng như độ uy tín của Bảo Tín Minh Châu là không thể bàn cải. Đôi khi, việc giảm giá vàng chỉ là cách thương hiệu này kích cầu mua sắm trong lúc thị trường đang khá êm. Tuy nhiên, điều này cũng tạo cơ hội đầu tư khá hời cho người dân biết nắm bắt. 

Đầu tư vàng miếng như thế nào? Cùng tìm hiểu phần tiếp theo để đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé!

Vàng Rồng Thăng Long của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu

Nên đầu tư vàng miếng hay vàng nhẫn mới đem lại lãi cao?

Đầu tư vàng miếng như thế nào? Hay nên lựa chọn đầu tư vào vàng nhẫn tốt hơn? Điều này tùy thuộc vào từng người; và từng nhu cầu khác nhau.  

  • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng vàng như một loại trang sức làm đẹp; quà tặng thì việc lựa chọn vàng nhẫn sẽ thích hợp hơn; có thể chế tạo ra nhiều kiểu dáng đẹp mắt hơn.
  • Nếu bạn có cầu mua vàng cho mục đích tiết kiệm; đầu tư tích trữ thì nên chọn vàng miếng sẽ phù hợp và có lợi hơn. 

Không thể phủ nhận thị trường vàng nhẫn có thể phục vụ cho nhiều đối tượng; nhiều nhu cầu hơn. Tuy nhiên, xét về chất lượng thì vàng miếng vẫn chất lượng hơn nhiều so với vàng nhẫn. Bơi vàng miếng đặc có hàm lượng vàng lên đến 99.99%; đó cũng là lý do vàng miếng có giá niêm yết cao và khá rõ ràng tại các điểm giao dịch. 

Tuy nhiên, vàng miếng thường có giá cao; được kinh doanh với hàm lượng cao hơn vàng nhẫn. Mà nhu cầu của hầu hết người dân là tích trữ dần; từ ít thành nhiều. Vì thế họ thường mua 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ… thay vì mua 1 cây vàng miếng. 

Vì thế, để trả lời cho câu hỏi nên đầu tư vàng miếng hay vàng nhẫn; trước hết bạn nên xem xét kỷ nhu cầu của mình nhé!

Nên đầu tư vàng miếng hay vàng nhẫn mới đem lại lãi cao?

Lời kết

Đầu tư vàng miếng như thế nào sẽ còn tùy thuộc vào mỗi người. Bởi nguồn vốn và mục tiêu đầu tư của mỗi người có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, khi bạn đã quyết định đầu tư vào vàng một cách chuyên nghiệp thì hãy trang bị cho mình nhiều kiến thức nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:  Lạm phát có nên mua vàng không? Đầu tư gì chống lạm phát?

TÌM HIỂU NGAY