Đầu tư vàng nên mua loại nào để không bị mất giá theo thời gian?

Đầu tư vàng nên mua loại nào để không bị mất giá theo thời gian?

Như các bạn đã biết trong năm 2021 vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế thị trường trong nước và cả thế giới. Hầu hết các lĩnh vực đầu tư đều chịu ảnh hưởng không ít thì nhiều. Riêng chỉ có thị trường vàng là nơi trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư. Nhưng trong quá trình đầu tư nếu bảo quản vàng không tốt có thể làm chúng bị mất đi một phần giá trị do hao hụt. Vì vậy khi đầu tư vàng nên mua loại nào để chúng không bị mất giá theo thời gian? Cùng tìm hiểu nhé. 

Vì sao chúng ta nên đầu tư vàng?

Khi đưa ra kế hoạch để đầu tư một sản phẩm hay lĩnh vực nào đó. Bạn cần phải hiểu rõ bản chất của chúng. Xem xét thuận lợi cũng như khó khăn khi đầu tư là gì? Và lý do tại sao mình chọn nó để đầu tư? 

Không riêng gì các sản phẩm khác, đầu tư vàng cũng thế. Trước khi đầu tư bạn cần biết lý do bạn đầu tư vàng là gì? Đầu tư vàng nên mua loại nào để tối ưu được số tiền mình bỏ ra mà tránh tổn thất. Dưới đây là những lý do mà bạn nên đầu tư vàng, vì:

  • Vàng là một sản phẩm đầu tư có tính thanh khoản cao với nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn. 
  • Thị trường vàng luôn đảm bảo sức mua lớn mà chưa có một lĩnh vực nào có thể vượt mặt được. 
  • Vàng là một kim loại quý hiếm, có tính thẩm mỹ tốt và độ bền cao. Mặc dù trữ lượng khai thác đang ngày càng ít đi. Thế nhưng nhu cầu sử dụng vàng của mọi người vẫn đang ngày càng tăng.
  • Vàng là một dạng tài sản có giá trị cất giữ lâu. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý bảo quản để tránh tình trạng bị mất giá do hao hụt qua thời gian. 

Đầu tư vàng nên mua loại nào?

Vàng trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại. Có loại vàng miếng, vàng thỏi, vàng trang sức, vàng nhẫn trơn,… Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy nên hãy xem tiếp bài viết để biết nên mua loại vàng nào để đầu tư bạn nhé. 

Vàng miếng

Là loại vàng được đúc thành miếng hình chữ nhật với nhiều loại trọng lượng khác nhau. Trên mặt của miếng vàng sẽ có thông tin nơi sản xuất và tên thương hiệu. Ngoài ra còn có hình con rồng và 4 số 9, người ta còn hay gọi vàng này là vàng rồng 9999. Vàng miếng thường được đúc theo những khối lượng sau: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng,…

đầu tư vàng nên mua loại nào

Loại vàng này có một nhược điểm chính là miếng bọc vàng được ép bằng nhựa plastic. Nên rất dễ bị bong tróc sau thời gian dài. Vì thế vàng sẽ bị mất khối lượng dẫn đến mất giá khi bán. 

>>> Đầu tư vàng ngắn hạn – Đầu tư như thế nào là hiệu quả?

Vàng thỏi

Là dạng vàng được đúc nguyên chất dưới dạng thỏi. Trung bình thì một thỏi vàng sẽ có khối lượng là 1kg. Trên mặt thỏi vàng sẽ ghi 4 số 9. Ngoài ra còn có số seri trên thỏi vàng. 

Đầu tư vàng thỏi có lợi nhuận khá tốt nếu giá vàng tăng cao. Tuy nhiên số vốn bỏ ra để mua được một thỏi vàng cũng không hề nhỏ. Không những thế vàng thỏi còn khó bảo quản, lượng hao mòn cao khi giữ trong thời gian dài. 

Vàng thỏi

Vàng nhẫn trơn 

Đây là dạng vàng được mọi người sử dụng để tích trữ nhiều nhất. Loại này có ưu điểm là không bị mất tiền công. Việc bảo quản khá đơn giản không quá khắt khe so với dạng vàng miếng hay vàng thỏi. 

Vàng nhẫn trơn

Vàng trang sức

Đối với loại vàng này, chúng ta thường mất khá nhiều tiền công để tạo mẫu mã. Vì vậy khi bán ra chúng ta sẽ phải chịu lỗ khoản tiền công đó. Có thể tùy nơi mà tiền công có thể đắt hoặc rẻ. Loại vàng này có ưu điểm vừa có thể tích trữ, vừa có thể đeo lên người để thể hiện sự giàu có của mình. Tuy nhiên, để đầu tư mà phát sinh ra khoản lỗ là không nên. Vì vậy đây là phương án đầu tư bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng đấy. 

Vàng trang sức

Lựa chọn một hình thức đầu tư thông minh thay cho vàng

Qua những thông tin kể trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được đầu tư vàng nên mua loại nào rồi có phải không? Tùy vào số vốn mà bạn có và mục đích sở hữu vàng mà bạn có thể lựa chọn loại vàng cho phù hợp. Tuy nhiên đầu tư vàng cần rất nhiều thời gian mới có thể sinh lời. Chưa kể qua thời gian đó lượng vàng bạn sở hữu đã bị hao hụt dẫn đến giá trị của chúng không còn đúng như ban đầu bạn mua nữa. 

Vì vậy nếu bạn muốn đầu tư kiếm lời, mà không phải sợ bị ảnh hưởng bởi thị trường cũng như sự thất thoát giá trị theo thời gian. Bạn hãy tham khảo đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Được số đông nhà đầu tư đánh giá phù hợp với những người ưa thích sự an toàn mà còn mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Để biết được liệu trái phiếu doanh nghiệp có đáng để đầu tư hay không? Các bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin về trái phiếu doanh nghiệp để có cái nhìn tổng quan hơn các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có 1 tỷ nên đầu tư gì hiệu quả và sinh lời lâu dài năm 2022

TÌM HIỂU NGAY